Không phải Real, Atletico mới là sản phẩm gốc của chế độ Franco độc tài
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 0

Nhà độc tài Franco và Real là câu chuyện quá nổi tiếng trong lịch sử bóng đá thế giới. Nhưng giữa vị quốc trưởng tàn bạo và Atletico – hàng xóm của đội bóng hoàng gia có tồn tại mối liên hệ nào không? Đấy là câu hỏi cần lời đáp thỏa đáng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình phát triển của Rojiblancos cũng như tương quan thù địch giữa hai đội bóng lớn nhất thủ đô. 

DẤU GẠCH NỐI ĐÁNG NHỚ
Ngày nay, Atletico Madrid là tên gọi chúng ta biết tới. Nhưng thuở khai sinh, Athletic Club là những ký tự nhận diện đầu tiên của họ. Mùa 1935/1936, đội xuống hạng sau thất bại 2-3 trước Sevilla ở vòng cuối. 

Đúng lúc ấy thì nội chiến TBN, một trong những cuộc chiến khốc liệt nhất châu Âu thế kỷ 20 nổ ra sau ba năm manh nha dưới các hoạt động biểu tình. Các lĩnh vực giải trí bị đình trệ, bao gồm cả bóng đá. Suốt một thời gian liền, Atletico thi thoảng mới đá giao hữu với những đội bóng lập nên bởi quân nhân phe Cộng Hòa. 

Trong khi đó, khoảng giữa năm 1937, tại căn cứ tập kết máy bay quân sự Matacan ở Salamanca, lực lượng quân chủng không quân TBN ra quyết định thành lập đội bóng Aviacion Nacional với mục địch tạo sân chơi cho các binh đoàn khác nhau trong quân đội. Hãy chú ý: Aviacion Nacional trực thuộc quyền quản lý và giám sát của Franco, người cầm đầu cuộc đảo chính và sau này trở thành nhiếp chính vương. 

Đến mùa hè 1938, Franco chuyển tổng hành dinh về Zaragoza để tiện đường chuẩn bị cho trận quyết tử ở Ebro, kéo theo sự dịch chuyển của Aviacion Nacional. Tại đây, họ tham gia giải Campeonato Regional de Aragon và giành chức vô địch. 

Atletico Madrid một thời từng lấy tên là Atletico Aviacion, là đội bóng kết hợp của Athletic Club và CLB của nhà độc tài Franco, Aviacion Nacional Atletico Madrid một thời từng lấy tên là Atletico Aviacion, là đội bóng kết hợp của Athletic Club và CLB của nhà độc tài Franco, Aviacion Nacional

Thắng lợi ấy mở đường cho Aviacion Nacional tiến lên con đường bóng đá chuyên nghiệp: Một vé vào thẳng Copa del Generalisimo (tiền thân của Copa del Rey, được chế độ Franco đổi tên ngay sau nội chiến). Đội vượt qua Betis ở vòng loại đầu tiên trước khi thất bại tại tứ kết trước Sevilla. 

Khi giải đấu ấy khép lại cũng là lúc cuộc nội chiến kéo dài gần ba năm chấm dứt. Nền kinh tế chuyển dịch theo hướng có lợi cho thủ đô khi Franco thực hiện các chính sách đàn áp phe nổi dậy trước kia và biệt lập những vùng tự trị. Aviacion Nacional tới Madrid bắt đầu một chương mới. 

Nhưng về Madrid rồi thì… làm gì? Câu hỏi ấy làm đau đầu Aviacion Nacional, bởi họ thực chất vẫn chỉ là một CLB bóng đá phong trào mang tính tự phát. Copa del Generalisimo không thể là tấm giấy thông hành cho đội chinh chiến tại hệ thống giải VĐQG chuyên nghiệp. Aviacion Nacional phải tuân thủ chế tài bóng đá, bắt đầu từ những hạng đấu cấp thấp.

Vấn đề là bộ sậu của Aviacion Nacional không muốn xây nhà từ móng. Ý tưởng sát nhập với một thực thể sẵn tồn tại được đưa ra. BTC, hội đồng thành phố và chính quyền Franco tỏ ra hào hứng vì như thế thì món sinh tố gồm bóng đá và quân đội sẽ trở thành công cụ tuyên truyền hoàn hảo. 

Đây chính là dấu gạch nối giữa Athletic Club và Aviacion Nacional. Trong nhiều tài liệu mà đặc biệt là wikipedia, lịch sử của Atletico Madrid có một chương được viết thế này: “Năm 1939, Athletic và Aviacion hợp nhất thành một đội, lấy tên Atletico Aviacion, hậu thuẫn bởi quân chủng không quân TBN, tức “con đẻ” của Franco”. 

MỘT NỬA SỰ THẬT
Thật trùng hợp, trong 8 năm tồn tại dưới hình hài này, Atletico bắn những phát súng đầu tiên đánh dấu sự hiện diện của mình trên bản đồ bóng đá xứ đấu bò bằng hai chức vô địch La Liga liên tiếp (1939/1940 và 1940/1941). 

Với nhiều người, nhờ các khoản tài trợ của Franco mà Atletico mới nhìn thấy ánh sáng vì trong năm đầu tiên bóng đá hoạt động bình thường trở lại, Atletico phải chơi ở hạng 2 với một đội hình què quặt: 6 người bỏ mạng trên chiến trường, 2 người chuyển về xứ Basque. Bén duyên cùng đội bóng nhà lính chẳng khác gì tấm phao cứu sinh trục vớt con tàu đắm. 

Tuy nhiên, đấy chỉ là một nửa sự thật. Đúng là Atletico đã hưởng nhiều ưu đãi từ chế độ Franco cho công cuộc tái thiết nhưng ban đầu, Aviacion Nacional đâu có ý định chọn Athletic Club!

Alferez, người phát ngôn của Aviacion Nacional tìm đến Madrid de Futbol Club, tức Real Madrid thời nay. Nhưng đại diện của Los Blancos khước từ lời mời hợp tác ấy vì ba lý do. Một, phía Aviacion muốn 50% số ghế trong ban điều hành CLB. Hai, Real lo ngại giả như hợp tác, tên gọi của đội sẽ xuất hiện chữ Aviacion, vô hình làm giảm giá trị của một đội bóng hạng nhất. Ba, Aviacion đề xuất thay logo đội bóng hoàng gia bằng logo có biểu tượng cánh chim của họ. 

Franco lúc đầu không có ý định hợp nhất CLB của mình với Athletic Club nhưng vì nhiều lý do nên đành phải chọn Franco lúc đầu không có ý định hợp nhất CLB của mình với Athletic Club nhưng vì nhiều lý do nên đành phải chọn

Aviacion Nacional còn lại hai lựa chọn. Hoặc là Nacional de Madrid từ khu Chamberi, nơi sẽ cung cấp cho họ sân bóng riêng ngay gần sàn đấu bò danh tiếng Las Ventas. Đáng kể hơn, tên gọi của đội bóng được giữ nguyên, vì ngay cả khi thực hiện phép cộng “Aviacion Nacional + Nacional de Madrid” theo quy tắc ghép tên hai từ đứng đầu thì đáp số vẫn là Aviacion Nacional. 

Nhược điểm của Nacional de Madrid là chơi ở giải hạng… bốn. Và thiếu sót duy nhất ấy lại được Athletic Club khắc phục triệt để: Segunda Division, tức giải hạng hai là nơi đối tác tiềm năng của Aviacion Nacional sẽ thi đấu. Họ chỉ mất một mùa trước khi thăng hạng. Trong khi đó, Athletic Club lại cần nhà đầu tư và nguồn lực mới sau chiến tranh. 

Ngày 4/10/1939, hai bên chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng hợp tác. Một năm sau, LĐBĐ TBN yêu cầu các CLB gỡ hết tiếng nước ngoài khỏi tên đội. Lược đi Athletic và Club thì ra cái tên: Atletico Aviacion. 

CUỘC CHIẾN TRANH SUẤT THỨ 12
Nếu không có Franco thì Atletico chưa chắc có ngày hôm nay. Nhưng quả thật, Franco không chủ định nâng đỡ Atletico như đã từng làm với Real. Chuyện vẫn nằm ở chữ “duyên”. 

Như đã nói, Athletic Club sát nhập vào Aviacion Nacional, lấy tên Atletico Aviacion thi đấu tại giải hạng nhì TBN trong mùa giải 1939/1940, năm đầu tiên bóng đá trở lại quỹ đạo hoạt động sau 3 năm nội chiến. Nhưng cuối cùng, trong năm đó, đội bóng này lại chơi ở… giải hạng nhất. 

Ngay trước thềm mùa giải mới , Real Oviedo xin rút lui khỏi giải hạng nhất. Trước nội chiến, Oviedo nằm trong nhóm những đội mạnh nhất TBN. Họ cán đích thứ 4 ở giải quốc gia mùa 1935/1936, sở hữu tiền đạo xuất sắc nhất thời đương đại là Isidro Langara. 

Song chiến tranh đã tàn phá Oviedo. Langara sang Mexico vì lo ngại bất ổn chính trị, sân nhà Buenavista tan hoang vì ghế ngồi trên khán đài bị trưng dụng làm khiên đỡ đạn còn các chi tiết gỗ bị chặt vụn thành từng mảnh làm củi. 

Oviedo gửi thư xin LĐBĐ TBN rút lui tạm thời khỏi các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp. Giờ thì cơ quan đầu não xứ đấu bò đành bấm nút khởi động với 11 CLB. Mỗi tuần có 10 đội đá và 1 đội nghỉ. 

Việc CLB Oviedo xin rút khỏi giải hạng Nhất đã làm thay đổi lịch sử AtleticoViệc CLB Oviedo xin rút khỏi giải hạng Nhất đã làm thay đổi lịch sử Atletico

Đúng lúc ấy thì Franco phát lệnh: Cho Osasuna vào đá! Cùng Athletic Club – tiền thân của Atletico Aviacion ngày ấy (tức Atletio Madrid), Osasuna là một trong hai đội chịu cảnh xuống hạng mùa 1935/1936. 

Vấn đề ở chỗ dưới lăng kính chính trị, Osasuna xứng đáng được chơi ở La Liga. Vì đội dân quân tự vệ Navarre – nơi đóng đô của Osasuna đã giao nộp số chiến sỹ phe cộng hòa cuối cùng cho chính phủ Franco, góp phần vào sự hình thành của nhà nước TBN với chế độ chính trị nhân danh quân chủ cai quản đất nước. 

Phía liên đoàn muốn Franco tôn trọng bóng đá dưới góc nhìn thể thao đơn thuần như lời hứa của vị quốc trưởng sau ngày hòa bình. Nhưng khổ nỗi cách đó một năm, ngày 26/6/1938, ông ta đã ký vào hiệp ước rằng Osasuna được đảm bảo một suất chơi ở La Liga ngay khi tình hình chính trị - xã hội ổn định. Vì thế, suất thứ 12 buộc phải dành cho Osasuna. 

BƯỚC NGOẶT KHÓ QUÊN
Atletico Aviacion tỏ thái độ bất bình. Cũng dễ hiểu, vì bóng đá mãi mãi là bóng đá chứ không phải cuộc chơi hay mưu đồ chính trường nào. Mùa 1935/1936, họ đứng trên Osasuna. Nếu có trao thêm suất đá La Liga thì đội được chọn phải là Atletico Aviacion. Công lý phải được thực thi – đó là thông điệp Atletico Aviacion phát đi. 

Người khó xử nhất là… Franco. Một bên là đội bóng do chính ông cung cấp tài chính, bên kia là “ân nhân” của chính quyền cai trị do ông ta điều hành. 

Sau nhiều tranh cãi, LĐBĐ nước này đưa ra phán quyết: Tổ chức trận play-off tranh vé lên hạng giữa hai đội tại Valencia. Phần lớn CĐV của Atletico Aviacion phản đối với quyết định này bởi nó đi ngược với tất cả điều lệ và chế tài bên liên đoàn soạn thảo. 

Chủ nghĩa Franco bị lên án mạnh mẽ, tới mức giới mộ điệu tin rằng chính Franco đứng sau quyết định kỳ quặc trên nhằm “dĩ hòa vi quý”. Những lá cờ in chân dung Franco cùng biểu ngữ “Chúng tôi xứng đáng chơi ở Liga hơn bất kỳ đội bóng nào” thiết kế bởi nhóm NHM Atletico Aviacion tràn ngập trên các tuyến phố dẫn về Valencia. 

Đấy là chi tiết khẳng định, mối quan hệ giữa Atletico Aviacion và Franco không hề tốt đẹp như người ta lầm tưởng. 

Chiến thắng trước Osasuna trong trận play-off tranh suất của Oviedo đã giúp Atletico bước lên 1 tầm cao mớiChiến thắng trước Osasuna trong trận play-off tranh suất của Oviedo đã giúp Atletico bước lên 1 tầm cao mới

Trước làn sóng bài bóng đá, liên đoàn buộc phải đưa ra thông cáo báo chí gồm ba nội dung chính. Một, đội thắng trong cặp đấu này sẽ giành vé lên La Liga, tuyệt nhiên kết quả không bị bóp mép dưới bất kỳ sức ép chính trị nào. Hai, mọi động tĩnh kêu gọi hành lang của Osasuna bị phát giác sẽ chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất của liên đoàn. Ba, ban điều hành giải và chính phủ đã thống nhất và xin hứa, đấy sẽ là trận cầu trong sạch, minh bạch mà khán giả kỳ vọng. 

Ngày 26/09/1939, hai đội gặp nhau. Atletico Aviacion thắng 3-1, lấy vé cuối cùng dự La Liga mùa ấy. Nhưng chuyện hay còn ở trước mắt. 

Thật tình cờ và cũng rất trớ trêu là trong mùa đầu tiên, Atletico Aviacion đoạt ngôi vô địch. Trong khi đó,  Madrid Club de Futbol, tức Real chỉ cán đích ở vị trí thứ 4. Thế là đội bóng hoàng gia nổi đóa, chính xác hơn là các CĐV và cầu thủ. 

Họ chất vấn ban lãnh đạo rằng tại sao hồi xưa lại khước từ Aviacion Nacional, để rồi đội này quay sang tác hợp cùng gã hàng xóm. Nếu gắn bó với Aviacion Nacional thì đã được quân đội chu cấp tiền bạc và có nhiều động lực cũng như các cầu thủ giỏi trong đội hình. 

Vì xét ra, Franco không hẳn là ủng hộ Real theo kiểu “nuôi con mọn”. Nhà độc tài chủ yếu dùng Real làm bình phong cho tư tưởng chính trị và mục đích tuyên truyền chứ không cung cấp nhiều phí hoạt động cho Los Blancos như từng làm với Atletico. 

Chia sẻ

Bình luận 0