Cực chẳng đã, đành phải “yêu tạm” phụ nữ
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 1

Có hai kiểu người đồng giới. Một là, những người sinh ra đã mang trong mình lượng hooc-môn khác giới vượt trội. Nhưng kiểu này thì không mấy khi bị trách móc, vì rõ ràng đấy là do tạo hóa buộc họ sinh ra là như thế, không thể chối bỏ. Còn kiểu thứ hai, những người vì môi trường xung quanh và tác động ngoại cảnh, dù vô tình hay cố ý mới trở thành người đồng giới, luôn bị rè bỉu. 

ƯỚC MƠ CỦA MẸ
Đợi Blanca bước ra phòng vệ sinh, Hernandez bắt đầu trút bầu tâm sự. 

Hồi mới chập chững làm quen với các môn thể thao, Hernandez mê bơi lội. Nữ HLV kể rằng từ lúc vào lớp 3, bà đã được ĐT bơi thành phố đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, tập luyện. 

Nhưng mẹ bà là nhà thiết kế thời trang, luôn kỳ vọng con gái mình sẽ trở thành bậc tiểu thư đài các được hoàng tử cưỡi bạch mã đến rước như trong truyện cổ tích. 

Nói Hernandez không thích làm điệu thì hơi quá cho bà. Vì thực ra, như chúng ta đã biết, Hernandez phải thế nào mà không chỉ Blanca, cả đội tuyển khúc côn cầu nữ Uruguay phải chú ý tới bà chứ. 

Về mặt hình thể, Hernandez đảm bảo nhiều tiêu chí cho phiếu điểm 10. Ba vòng chuẩn, đặc biệt là vòng 1 khủng như đã đề cập trong kỳ trước. Từng bơi lội thường xuyên nên chân thon dài, thẳng tắp, cực kỳ tôn dáng. Tay chân lại săn chắc nhưng không sắt đá như giới VĐV nam. 

Duy có một điểm mà mẹ HLV Hernandez không hài lòng: Vai bà to quá. Đấy là hệ lụy hiếm hoi của các kình ngư, đặc biệt là những ai chuyên bơi sải. 

Nguyện vọng của gia đình là đưa Hernandez quay về tiếp tục học văn hóa, bỏ hẳn những môn chơi đòi hỏi vận động và chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Mẹ Hernandez đăng ký cho bà lớp chơi piano, lấy đó làm hình mẫu chuẩn mực cho con gái trong tương lai. 

VÌ SAO THÍCH BLANCA? 
Trong các môn thể thao đối kháng, khúc côn cầu sân cỏ cũng thuộc diện nhẹ nhàng. Chấn thương thì không tránh khỏi, nhưng chị em chơi môn này phần lớn đều cao ráo, dáng chuẩn, nhất là khi ai ai cũng chăm chỉ đến phòng tập gym tránh nguy cơ gù gập, hỏng cột sống do đặc thù “phải cúi thường xuyên” của người chơi. 

Trên bình diện phổ thông, nhan sắc của nhóm tuyển thủ nữ Uruguay là ổn, nếu không muốn khen là nổi trội. Nhưng hà cớ làm sao phải là Blanca mà không phải ai khác, như Martinez chẳng hạn? 

Ai đó đã nói trong tình yêu, con người ta tìm đến nhau đôi khi không đơn thuần là ham muốn xác thịt, cũng chẳng phải là mưu cầu vật chất lớn lao nào. Đó là nhu cầu được đồng cảm, được tìm thấy một người có chung hoàn cảnh, số phận để cùng chia sẻ. 

HLV Hernandez đến với Blanca vì sự đồng cảm. (ảnh minh họa)HLV Hernandez đến với Blanca vì sự đồng cảm. (ảnh minh họa)

Chuyện của Hernandez là thế. Về học piano, Hernandez không phàn nàn hay trách móc mẹ cha. Nhưng cô chỉ xin mẹ cho mình được chơi thể thao, hay đại khái là các hoạt động chân tay ngoài trời. 
Trớ trêu thay, ước mong nhỏ nhoi ấy của Hernandez lại là thứ duy nhất mẹ bà có thể từ chối cô con gái rượu. Hernandez mà ra ngoài đá bóng chạy nhảy, rồi lăn lê bò toài xước xát chân tay thì làm sao mà diện được những bộ váy thướt tha cho dân đánh dương cầm được chứ. 

Trong các kỳ Olympic, những môn “quy hoạch” lấy huy chương luôn được tổng cục thể thao quan tâm sát sao. Lấy ví dụ như môn khúc côn cầu tại London 2012, đoàn thể thao Uruguay đặt chỉ tiêu là huy chương bạc. 

Do đó, mọi hoạt động của các VĐV đều được theo dõi. BHL cũng chủ động giữ liên lạc với người nhà VĐV, động viên họ nhắc nhở con em, gieo rắc vào đầu họ nỗi ám ảnh huy chương tại thế vận hội. 
Hernandez vô hình trung phải làm cái việc mà bà ghét nhất, bởi chính bà đã từng trải qua và thấu hiểu cái cảm giác bị kìm kẹp, giam hãm. 

Vì sao Hernandez “thích” phụ nữ ư? Vì đến năm 20 tuổi, bà bỗng… không cảm thấy gì khi được người yêu hôn nhẹ vào môi. Sau quá nhiều năm làm bạn với 4 bức tường, không được tự do tìm hiểu vạn vật xung quanh, Hernandez quay ra “sợ” yêu. 

Và bi kịch bắt nguồn từ đó. Hernandez không thể có cảm tình với đàn ông, nhưng tự thân trong cơ thể bà luôn tồn tại khoái cảm dục vọng – điều hết sức bình thường với bất kỳ sinh linh nào trên trái đất. Cực chẳng đã, đành phải “yêu tạm” phụ nữ. 

Kể xong chuyện cũng là lúc hai người thiếp đi vì mệt. 

Tiếng đồng hồ báo thức reo. “Dậy, dậy đi Blanca, chúng ta muộn mất”, Hernandez cuống cuồng gọi cô học trò và cũng là bạn tình một đêm. Chiều nay sẽ là buổi họp chiến thuật cho trận đấu sinh tử gặp Ấn Độ. 

Theo thói quen, Blanca cầm điện thoại đi theo trong lúc vệ sinh cá nhân. Cô mở twitter, thấy hiện ngay trên trang: Sameera Patel, ngôi sao của ĐT nữ khúc côn cầu Ấn Độ dính nghi án quan hệ đồng tính. Tạp chí tiếng Anh Showbizz là bên phát tán thông tin. 

“Cơ hội để chúng ta triệt hạ bọn họ đây”, Blanca nói với HLV Hernandez. 
(Còn tiếp)

Chia sẻ

Bình luận 1