Cùng nhìn lại 20 khoảnh khắc không thể nào quên sau khi giải nghệ của huyền thoại Diego Maradona.
Giai đoạn giữa năm 1998 và 2000, 1 năm sau khi giải nghệ, Maradona thú nhận sự tuyệt vọng trong cuộc chiến chống lại cơn nghiện ma túy.Giai đoạn giữa năm 1998 và 2000, 1 năm sau khi giải nghệ, Maradona thú nhận sự tuyệt vọng trong cuộc chiến chống lại cơn nghiện ma túy.
Tháng 1/2000, Maradona suýt nữa mất mạng ở Punta del Este, Uruguay. Bác sĩ Jorge Romero, người đã cứu sống Maradona, thừa nhận: “Ông ấy đã bất tỉnh trong 40 phút và gần như đối diện với tử thần”.Tháng 1/2000, Maradona suýt nữa mất mạng ở Punta del Este, Uruguay. Bác sĩ Jorge Romero, người đã cứu sống Maradona, thừa nhận: “Ông ấy đã bất tỉnh trong 40 phút và gần như đối diện với tử thần”.
Maradona tới Cuba để thực hiện đợt điều trị phục hồi chức năng và kết bạn với Chủ tịch Cuba Fidel Castro.Maradona tới Cuba để thực hiện đợt điều trị phục hồi chức năng và kết bạn với Chủ tịch Cuba Fidel Castro.
Tháng 12/2000, ông được FIFA lựa chọn, cùng với Pele, là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20. Huyền thoại người Brazil giành được nhiều phiếu bầu của các quan chức nhưng Maradona lại được các fan lựa chọn nhiều nhất qua Internet.Tháng 12/2000, ông được FIFA lựa chọn, cùng với Pele, là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20. Huyền thoại người Brazil giành được nhiều phiếu bầu của các quan chức nhưng Maradona lại được các fan lựa chọn nhiều nhất qua Internet.
Tháng 11/2001 trong trận đấu chia tay ở sân Bombonera, Maradona đã có một trong những phát ngôn nổi tiếng nhất: "Tôi đã sai và tôi đã phải trả giá, nhưng tôi chưa từng làm vấy bẩn bóng đá".Tháng 11/2001 trong trận đấu chia tay ở sân Bombonera, Maradona đã có một trong những phát ngôn nổi tiếng nhất: "Tôi đã sai và tôi đã phải trả giá, nhưng tôi chưa từng làm vấy bẩn bóng đá".
Tháng 4/2004, Maradona lại nằm viện một lần nữa, lần này là tại 1 phòng khám ở Buenos Aires. Tháng 4/2004, Maradona lại nằm viện một lần nữa, lần này là tại 1 phòng khám ở Buenos Aires.
Tháng 5/2004, ông được nhận vào phòng khám tâm thần ở vùng ngoại ô Buenos Aires để bắt đầu điều trị cai nghiện. Tháng 5/2004, ông được nhận vào phòng khám tâm thần ở vùng ngoại ô Buenos Aires để bắt đầu điều trị cai nghiện.
Vào cuối năm 2004, ông tuyên bố đã cai nghiện thành công. "Tôi đã không sử dụng cocaine trong 5 tháng và quyết định đoạn tuyệt với ma túy. Tôi đã 44 tuổi và cuộc sống chẳng còn lại bao nhiêu", ông nói.Vào cuối năm 2004, ông tuyên bố đã cai nghiện thành công. "Tôi đã không sử dụng cocaine trong 5 tháng và quyết định đoạn tuyệt với ma túy. Tôi đã 44 tuổi và cuộc sống chẳng còn lại bao nhiêu", ông nói.
Tháng 3/2005, ông đã trải qua một ca mổ thu hẹp dạ dày ở Cartagena de Indias, Colombia, và giảm 50 kg trong một vài tháng. Trước đó ông nặng tới 120 kg. Tháng 3/2005, ông đã trải qua một ca mổ thu hẹp dạ dày ở Cartagena de Indias, Colombia, và giảm 50 kg trong một vài tháng. Trước đó ông nặng tới 120 kg.
Vào tháng 7/2005, ông xuất hiện trong chương trình truyền hình La Noche del Diez, với sự xuất hiện của Pele, Mike Tyson và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.Vào tháng 7/2005, ông xuất hiện trong chương trình truyền hình La Noche del Diez, với sự xuất hiện của Pele, Mike Tyson và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.
Vào tháng 11/2005, ông tham gia cuộc biểu tình chống lại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ tư của Mỹ được tổ chức cùng với Hugo Chavez và Evo Morales tại Mar del Plata, Argentina.Vào tháng 11/2005, ông tham gia cuộc biểu tình chống lại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ tư của Mỹ được tổ chức cùng với Hugo Chavez và Evo Morales tại Mar del Plata, Argentina.
Giữa tháng 3 và tháng 4/2007, ông lại nằm viện vài tuần, lần này là vì lạm dụng đồ uống có cồn. Giữa tháng 3 và tháng 4/2007, ông lại nằm viện vài tuần, lần này là vì lạm dụng đồ uống có cồn.
Vào tháng 10/2008, ông tiếp quản ghế huấn luyện viên trưởng ĐTQG Argentina. Sau những trận đầu tiên khá thành công Maradona đã phải nhận thất bại muối mặt 1-6 trước Bolivia ở La Paz.Vào tháng 10/2008, ông tiếp quản ghế huấn luyện viên trưởng ĐTQG Argentina. Sau những trận đầu tiên khá thành công Maradona đã phải nhận thất bại muối mặt 1-6 trước Bolivia ở La Paz.
Cuộc đời của Maradona được dựng thành phim tài liệu vào tháng 5/2008 bởi đạo diễn người Serbia, Emir Kusturica. Ông đã xuất hiện cùng vị đạo diễn này trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes.Cuộc đời của Maradona được dựng thành phim tài liệu vào tháng 5/2008 bởi đạo diễn người Serbia, Emir Kusturica. Ông đã xuất hiện cùng vị đạo diễn này trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes.
Maradona bị Ủy ban kỷ luật FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 2 tháng vì có những lời lẽ khiếm nhã nhằm vào các phóng viên.Maradona bị Ủy ban kỷ luật FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 2 tháng vì có những lời lẽ khiếm nhã nhằm vào các phóng viên.
Tại VCK World Cup 2010, đội bóng của Maradona bắt đầu với 4 chiến thắng, trước Nigeria, Hàn Quốc, Hy Lạp và Mexico. Trước trận đấu tứ kết với Đức, ông tuyên bố: "Chúng ta sẽ nuốt chửng người Đức". Cuối cùng, ĐT Đức thắng 4-0.Tại VCK World Cup 2010, đội bóng của Maradona bắt đầu với 4 chiến thắng, trước Nigeria, Hàn Quốc, Hy Lạp và Mexico. Trước trận đấu tứ kết với Đức, ông tuyên bố: "Chúng ta sẽ nuốt chửng người Đức". Cuối cùng, ĐT Đức thắng 4-0.
“Tôi luôn sẵn sàng trở lại dẫn dắt đội bóng”, ông quả quyết vào tháng 9/2010 sau khi bị LĐBĐ Argentina sa thải.“Tôi luôn sẵn sàng trở lại dẫn dắt đội bóng”, ông quả quyết vào tháng 9/2010 sau khi bị LĐBĐ Argentina sa thải.
Tháng 5/2011, Maradona được chọn làm HLV trưởng của Al Wasl, một câu lạc bộ ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Mặc dù ký hợp đồng 2 năm, ông đã bị sa thải vào tháng 7/2012, sau khi CLB không có được kết quả như mong đợi.Tháng 5/2011, Maradona được chọn làm HLV trưởng của Al Wasl, một câu lạc bộ ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Mặc dù ký hợp đồng 2 năm, ông đã bị sa thải vào tháng 7/2012, sau khi CLB không có được kết quả như mong đợi.
Năm 2016, bà Claudia Villafane đâm đơn ra tòa kiện huyền thoại bóng đá Maradona, sau khi ông bị phát hiện có 2 con rơi trong thời gian họ vẫn đang là vợ chồng.Năm 2016, bà Claudia Villafane đâm đơn ra tòa kiện huyền thoại bóng đá Maradona, sau khi ông bị phát hiện có 2 con rơi trong thời gian họ vẫn đang là vợ chồng.
Vào tháng 7/2017, Maradona được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội bóng Al-Fujairah đang chơi tại giải hạng hai UAE. Vào tháng 7/2017, Maradona được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội bóng Al-Fujairah đang chơi tại giải hạng hai UAE.