10 triệu bảng & sự thực trần trụi sau màn chia tay đẫm nước mắt của Rooney Để Rooney "sẵn sàng" gia nhập Everton, Man Utd phải chấp nhận... chi đậm
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Câu chuyện “Wayne Rooney rời Man Utd về Everton” có thực sự đẹp và đầy chất diễm tình như chúng ta vẫn tưởng? Câu trả lời, đáng buồn thay, là Không! Theo số liệu phân tích mới nhất từ báo cáo tài chính của Man Utd, “Quỷ đỏ” đã phải chi ra một khoản không nhỏ để Rooney chấp nhận gia nhập Everton hè qua

Sau 13 năm tận hiến trong màu áo Man Utd và giành mọi danh hiệu cao quý nhất cấp CLB, Wayne Rooney đã trở lại Everton ở kỳ chuyển nhượng hè qua.

Với các CĐV 2 CLB Man Utd và Everton cũng như những fan hâm mộ bóng đá trên toàn Thế giới, cách Rooney chia tay Old Trafford để về lại với mái nhà xưa Goodison Park, theo dạng CNTD dù “Shrek” vẫn còn HĐ 2 năm với “Quỷ đỏ”, đúng là vừa trọn nghĩa lại vẹn tình.

Everton khởi đầu không tốt mùa này nhưng cá nhân Rooney đã và đang cho thấy anh, dù sắp bước sang tuổi 32, vẫn có thể chơi thứ bóng đá ở đẳng cấp hàng đầu. Sau 8 vòng, Everton ghi được vẻn vẹn 5 bàn thì riêng Rooney góp 3 trong số đó. 3 pha lập công của “Shrek” trực tiếp đem lại cho Everton 5/8 điểm. Đấy là bằng chứng cho thấy vai trò và giá trị cực kỳ quan trọng của Rooney đối với Everton.

Sau 13 năm chinh chiến và gặt hái nhiều danh hiệu cùng Man Utd, Rooney đã chia tay Old Trafford để trở lại CLB đầu đời Everton

Tại Everton, Rooney hưởng mức lương năm 7,8 triệu bảng, tức 150 nghìn bảng/tuần. Con số này chỉ bằng phân nửa những gì Man Utd trả cho Rooney trong những năm cuối cùng anh còn khoác áo “Quỷ đỏ” (300 nghìn bảng/tuần từ mùa 2015/16).

Nửa xanh vùng Merseyside rõ ràng có nhiều lý do để tung hô Rooney. Thần tượng thuở nào đã về lại chốn cũ theo dạng CNTD (tức Everton không phải trả phí) với mức lương ở-mức-chấp-nhận-được với năng lực tài chính của CLB và lại đang liên tiếp ghi bàn giúp đội nhà vượt khó.

Các CĐV Man Utd, dù nhiều người chẳng hề muốn chứng kiến cảnh Rooney - chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB - rời Old Trafford, chắc chắn cũng thầm cảm ơn “số 10” của họ bởi anh đã chọn cách ra đi để giúp cho cuộc cách mạng của Jose Mourinho diễn ra thuận lợi.

Ngày Rooney trở lại “Nhà hát của những giấc mơ”, trong màu áo Everton, 1 tháng trước, các CĐV Man Utd không ngừng hô vang tên anh, dành cho anh những tràng pháo tay không ngớt. Thậm chí nhiều người đã rơi lệ. Tình yêu vẫn còn đó và lòng biết ơn chưa bao giờ mất đi. Đối với Rooney!

Nhưng câu chuyện “Rooney rời Man Utd về Everton” có thực sự đẹp và… đầy diễm tình đến thế? Câu trả lời, đáng buồn thay, là Không! Theo số liệu phân tích mới nhất từ báo cáo tài chính của Man Utd, “Quỷ đỏ” đã phải chi ra một khoản không nhỏ để Rooney chấp nhận tới Everton.

Để Rooney... yên tâm ra đi, Man Utd phải lót tay cho anh 10 triệu bảng, đổi lại "Quỷ đỏ" cũng tiết kiệm được cỡ 31 triệu bảng

Con số chính xác để Man Utd và Rooney đạt tới thỏa thuận đặc biệt mà tờ Mirror mô tả như “cú bắt tay có giá trị bằng vàng” này là 10 triệu bảng. Dĩ nhiên, Man Utd cũng chẳng thiệt gì, lợi to là đẳng khác.

Chấp nhận trả 10 triệu để tiễn siêu sao hết thời của mình “đi về nơi xa” nhưng Man Utd cũng tiết kiệm tới… 31 triệu bảng nhờ việc Rooney không còn là “Quỷ đỏ” nữa. Theo tính toán, nếu Rooney tiếp tục ở lại Man Utd cho đến hết HĐ đã ký (tới tháng 6/2019), CLB sẽ phải chi trả cho anh tổng số tiền bao gồm lương, thưởng không dưới 41 triệu bảng.

Đã qua rồi những năm tháng mà lòng trung thành trong bóng đá, với những Paolo Maldini, Javier Zanetti, Francesco Totti… thực sự được tôn vinh. Giờ là thời đại bóng đá kim tiền. Muốn cầu thủ trung thành, CLB buộc phải tăng lương. Muốn một ngôi sao cựu trào nhận lương cao rời CLB để tiện bề làm cách mạng, CLB cũng cần chi tiền.

CLB có lợi mà cầu thủ cũng chẳng thiệt. Chỉ có những CĐV bóng đá với tình yêu thuần khiết là bị lừa mà thôi!

Chia sẻ

Bình luận 1