Hồ sơ

Mourinho đến M.U để làm kẻ thù định mệnh của Pep

CÂU CHUYỆN BÓNG ĐÁ Mourinho đến M.U để làm kẻ thù định mệnh của Pep

Jose Mourinho mới đây tiếp tục khiêu khích Pep Guardiola bằng việc chê bai Pep mua sắm điên cuồng nhưng không đạt được thành công ở Manchester City như M.U. Việc này như thêm dầu vào lửa vào mối quan hệ giữa cả hai, vốn đã không thể tệ hơn từ ngày còn ở Tây Ban Nha. Vì sao hai HLV này từ bạn lại thành thù như vậy?
Bóng đá Philippines - con dê tế thần của cuộc chiến giành thuộc địa

Bóng đá Philippines - con dê tế thần của cuộc chiến giành thuộc địa

07:31 | 19/08/2017

Mới ngày nào, đâu đó vẫn văng vẳng những khẳng định chắc nịch rằng ở Philippines, bóng rổ mới là môn thể thao “đốn tim”. Nhưng một phần quan trọng của lịch sử bóng đá châu Á đặt trong mối tương quan với tiến trình phát triển bóng đá thế giới, lại gắn chặt với vùng đất này. Gọi Philippines là cái nôi của bóng đá châu Á, dưới khía cạnh nào đó, không hề quá lời.
Cuộc tàn sát của Khmer Đỏ và sự suy tàn của bóng đá Campuchia

Cuộc tàn sát của Khmer Đỏ và sự suy tàn của bóng đá Campuchia

08:35 | 17/08/2017

ĐT Campuchia đang tỏ ra là đội bóng có nhiều tham vọng thoát khỏi nhóm lót đường trong vùng trũng tại những kỳ SEA Games hay AFF Suzuki Cup. Nhưng, thất bại ở trận ra quân tại SEA Games 29 đã cho thấy, tham vọng đó là quá lớn so với năng lực thực sự. Có vẻ, Campuchia vẫn chưa tìm thấy hình bóng oai hùng trong dĩ vãng của mình.
Myanmar - Một vàng son bị hủy hoại bởi chế độ độc tài

Myanmar - Một vàng son bị hủy hoại bởi chế độ độc tài

06:02 | 14/08/2017

Nền bóng đá Đông Nam Á, khu vực vẫn bị gọi là "vùng trũng" trên bản đồ bóng đá quốc tế. Thế nhưng, nội tại của các nền bóng đá thuộc vùng trũng, lại ẩn chứa những câu chuyện bí mật. Nhân dịp SEA Games 2017, nơi diễn ra sự kiện lớn nhất của bóng đá Đông Nam Á, xin giới thiệu "hộp đen" đầu tiên của chuyên mục "Những bí mật của bóng đá vùng trũng", với câu chuyện của nền bóng đá Myanmar.
Real Madrid đã “cướp” Di Stefano từ Barcelona như thế nào?

Real Madrid đã “cướp” Di Stefano từ Barcelona như thế nào?

06:25 | 09/08/2017

Sự thù địch giữa Real Madrid và Barcelona đã có từ rất, rất lâu và không ai còn quan tâm nó thực sự đã bắt đầu như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn, bên cạnh sự cạnh tranh trực tiếp trong các trận “Kinh điển”, 2 gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha còn nhiều lần giáp mặt trong một chiến trường khác là chuyển nhượng.
Bước chuyển mình thay đổi cuộc đời CR7

Bước chuyển mình thay đổi cuộc đời CR7

14:11 | 01/08/2017

Ai trong cuộc đời cũng cần một bệ phóng để sự nghiệp có thể bay xa. Với cá nhân Cristiano Ronaldo, anh sẽ không có ngày hôm nay nếu không nhờ những năm rèn dũa ở đội của Sir Alex. Chính xác hơn, mùa giải 2006/07 đã định hình toàn bộ con người của Ronaldo sau này, biến anh từ một chàng trai trẻ thích coi mình là một vedette trên thàm đỏ catwalk thành một con quái thú đích thực.
Vì sao Barca luôn mua người của Arsenal - Wenger?

Vì sao Barca luôn mua người của Arsenal - Wenger?

16:41 | 18/07/2017

Trong nhiều năm qua, Arsenal luôn là địa chỉ shopping yêu thích của Barca dù rằng, chất lượng các mặt hàng có gốc gác từ Bắc London đa phần dưới mức trung bình. Mới đây, Barca đã cử người tới London đàm phán với hậu vệ cánh Hector Bellerin.
Wayne Rooney & sự thật về mối quan hệ với David Moyes

Wayne Rooney & sự thật về mối quan hệ với David Moyes

15:18 | 07/07/2017

Rooney dường như đã đi tới giới hạn cuối cùng của mình ở Old Trafford. Vị thế và tình cảm anh nhận được ở Manchester không còn là tấm khiên đủ mạnh giúp Rooney đứng vững trước các đợt bão tố. Bây giờ, anh đang trên đường quay lại Everton – nơi Rooney từng dứt áo ra đi vì những bất đồng không thể giải quyết với HLV David Moyes.
Bóng đá Singapore và hồi ức tiếc nuối một thời vàng son

SEA GAMES 29 Bóng đá Singapore và hồi ức tiếc nuối một thời vàng son

U22 Singapore đã khởi đầu SEA Games 29 không thể tệ hơn bằng một thất bại toàn diện 0-2 trước U22 Myanmar. Càng chứng kiến họ thi đấu bây giờ, người hâm mộ ĐT Singapore lại càng đau đáu nhớ về quá khứ, tiêu biểu là kỳ SEA Games 1989. Đó là thời hoàng kim của đội bóng đảo quốc sư tử, thời điểm họ gần tấm huy chương vàng hơn bao giờ hết.