Tại sao Yaya Toure lại cầu xin được Pep đày đọa?
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 1

Nhiều người nghĩ rằng Yaya Toure có lẽ vẫn không hiểu tại sao lại rơi vào tình cảnh khốn khổ như hiện tại. Làm sao mà biết được khi cái hố mà tiền vệ 33 tuổi rơi xuống được đào bởi chính anh ta.

CÁCH “CHIẾN ĐẤU” CỦA TOURE 
Có tập luyện nhưng không ra sân và thậm chí cũng không được đăng ký, mùa giải coi như kết thúc với Yaya Toure. Thật trớ trêu, tiền vệ người Bờ Biển Ngà vẫn là cầu thủ hưởng lương cao nhất đội (240.000 bảng/tuần). Liệu anh ta có hạnh phúc vì điều đó? Nếu nghĩ là không, bạn đã nhầm. Đừng sốc nếu biết rằng, việc không được thi đấu đã nằm trong dự tính của Toure và người đại diện. 

Mới đây, Pep Guardiola đã mở cho Toure một con đường khi nói rằng, chỉ cần người đại diện Dimitri Seluk xin lỗi công khai về những lời lẽ khó nghe trước đó, cầu thủ 33 tuổi sẽ được đưa vào trong kế hoạch của ông. Guardiola vốn đã rất ác cảm với Seluk từ năm 2010, khi tay môi giới người Ukraine liên tục tấn công ông vì việc không để Toure chơi bóng thường xuyên. Điều Pep muốn là gã phải im mồm.

Thế nhưng Seluk lại làm điều ngược lại. “Hắn ta thắng vài trận và nghĩ mình là một vị vua. Tôi sẽ xin lỗi nếu hắn xin lỗi Pellegrini, xin lỗi Toure và cả Joe Hart nữa”, Seluk đáp trả Pep, “Tôi cứ nói những gì mình thích và hắn chẳng là gì để có thể cấm đoán tôi”. 

Lẽ đương nhiên là Seluk nhận thức rõ những gì sẽ xảy ra sau khi văng ra tuyên bố trên. Tiếp tục ngồi dự bị thì sao chứ? Điều quan trọng là Toure vẫn sẽ nhận 240.000 bảng vào mỗi tuần, tức là tổng 12,9 triệu bảng cho đến khi bản hợp đồng đáo hạn vào Hè 2017. Ở thời buổi khó khăn này và tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã 33 tuổi, thật khó để kiếm được đội bóng nào chấp nhận trả số tiền tương tự, hoặc chỉ 1/3. 

Hồi mùa Hè, Inter cùng một số CLB khác đã ngỏ ý đưa Toure ra khỏi Etihad. Man City đương nhiên bật đèn xanh bởi đã được Pep rỉ tai, anh ta không được ông chào đón. Seluk đã can thiệp để Toure ở lại và từ chối ngồi vào bàn đàm phán. “Yaya sẽ ở lại để chiến đấu cho vị trí của mình” nghe thật giả dối. Khi nói điều này, cả Toure và Seluk đều biết “cuộc chiến” này không bao giờ tồn tại. 

Mâu thuẫn của Pep (bìa trái) và Toure phần nhiều do người đại diện Seluk (bìa phải) mà raMâu thuẫn của Pep (bìa trái) và Toure phần nhiều do người đại diện Seluk (bìa phải) mà ra

KẺ THAM LAM VÔ ĐỘ
Toure có phải kẻ tham tiền? Chắc chắn. Nếu không vì tiền, anh đã không bỏ rơi đại diện cũ Franjo Vranjkovic để chuyển sang Seluk. Không vì tiền, anh đã không đến Man City. Và không vì tiền, đã không có vụ ồn ào liên quan đến “chiếc bánh sinh nhật”.

Suốt 6 năm qua ở Etihad, Toure cùng Seluk không lúc nào để Ban lãnh đạo Man City được yên. Sau khi ghi 24 bàn thắng ở mùa 2013/14, bộ đôi này bất ngờ hờn dỗi với lý do “không nhận được chiếc bánh vào ngày sinh nhật”. “90% Toure sẽ ra đi”, Seluk khẳng định.

Lý do thật ngớ ngẩn nhưng mang đến hiệu quả không ngờ. Man City chìa ra bản hợp đồng mới với mức lương ngất ngưởng chì vì Pellegrini luôn coi Toure là trung tâm của kế hoạch. Cũng vì lý do này mà Seluk cứ thỉnh thoảng nhàn rỗi lại tung tin thân chủ của ông sẽ chia tay Etihad. Sau đó lại là những vỗ về, hứa hẹn và vai trò của Toure lại được củng cố, bất chấp anh không bao giờ có thể tái hiện phong độ đỉnh cao mùa 2013/14. 

“Khi còn là một đứa trẻ, tôi chơi bóng trên đường phố và luôn luôn với đôi chân trần. Giày rất đắt và trong một gia đình có tới 7 người con, nếu mở mồm là muốn có một đôi giày, bố có thể giết chết tôi”, Toure nói với Guardian vào năm 2011. Với một tuổi thơ như vậy, thật khó để không bị đồng tiền cám dỗ. Ngay cả bây giờ, Toure vẫn thèm tiền. Bố của anh, Mory từng tiết lộ, ông hiện vẫn sống trong cảnh túng quẫn. Tại sao tiền vệ người Bờ Biển Ngà lại không chu cấp cho bố mình? Có thể mọi người đã đoán được lý do.

Bây giờ, Toure chỉ ngồi chơi và đếm tiền, để rồi chôn vùi luôn sự nghiệp. Đó là con đường mà anh ta đã chọn.

Chia sẻ

Bình luận 1