Marcos Alonso là một “kẻ giết người”
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Chelsea đã có hậu vệ trái Marcos Alonso. Đây là một thương vụ gây tranh cãi. Ngoài việc nhiều người trong nội bộ The Blues cho rằng cái giá 23 triệu bảng là phi lý, anh ta cũng là người thứ 2 ở Stamford Bridge, sau HLV Conte, từng phải hầu tòa.

Có thể hiểu được tại sao mức giá 23 triệu bảng lại gây sốc. Marcos Alonso không phải là một cái tên được nhiều đội bóng thèm khát. Anh ta trải qua 11 năm ở Real Madrid nhưng chỉ có vài tháng được tập luyện cùng đội một, trước khi bị bán sang Bolton. 

Alonso có thêm 3 năm chơi bóng ở xứ sương mù và chỉ thực sự bùng nổ trong mùa cuối cùng (2012/13), khi Bolton rớt xuống Championship. Sau đó, hậu vệ người Tây Ban Nha tìm đường sang Italia, ra sân 9 lần trong 5 tháng và bị ném lại nước Anh. Lần này là tại Sunderland theo dạng cho mượn. Chỉ từ mùa 2014/15, Alonso mới bắt đầu gây ấn tượng khi quay về Fio. Và rồi, Chelsea sẵn sàng trả 23 triệu bảng để có anh ta.

Alonso vừa gia nhập Chelsea với giá 23 triệu bảngAlonso vừa gia nhập Chelsea với giá 23 triệu bảng

Khả năng Alonso tỏa sáng ở Stamford Bridge là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, anh ta chắc chắn sẽ sớm tìm được tiếng nói chung với Antonio Conte, khi cả hai cùng chia sẻ với nhau về việc phải hầu tòa. Chỉ khác một chút về mức độ. Alonso từng là thủ phạm giết người và đối mặt với án tù lên đến 4 năm.

TAI NẠN KINH HOÀNG
Đó là vào tháng 5/2011, khi Alonso chuẩn bị kết thúc mùa đầu tiên ở Bolton. Sau thất bại 0-1 trước Blackburn, anh có một ngày phép và trở về quê nhà Tây Ban Nha. Cùng với bạn bè, Alonso nhậu quắc cần câu và rời hộp đêm Buda trên đường Corunna khi trời đã sáng. 

Không may là trước đó, một cơn mưa tháng 5 đã khiến đường trở nên rất trơn. Chiếc BMW phóng đi với tốc độ quá nhanh và khi vào đến trung tâm Madrid, phố Sinesio Delgado gần sân Santiago Bernabeu đã mất lái. Nó lao thẳng tới bức tường đá thấp, bên lối vào của một bãi đậu xe ngầm. Chiếc xe bẹp rúm. 

Cô bạn gái 19 tuổi của Alonso chấn thương sọ não và chết sau khi đưa đến bệnh viện La Paz 30 phút. Hai người khác, bao gồm anh trai Miguel bị gãy 3 xương sườn và dập phổi, trong khi đồng đội cũ tại Real, Jaime Navarro gãy xương đòn. Riêng Alonso chỉ bị xây xát không đáng kể và bị bắt ngay sau đó.

Hậu vệ trái khi ấy mới 20 tuổi đối mặt với 3 tội danh: giết người không chủ đích, lái xe quá tốc độ (đi với vận tốc 112,8 km/h tại thời điểm xảy ra tai nạn, trong khi giới hạn cho phép chỉ là 50 km/h) và trong tình trạng say rượu (nồng độ cồn đo được là 0,93 gam/lít máu, gần gấp đôi mức cho phép). Sau một thời gian hầu tòa, Alonso bị tuyên phạt 4 năm tù giam.

Với hình phạt này, coi như sự nghiệp của Alonso chính thức tiêu tán. Cháu trai của cựu hậu vệ Real, Marcos Alonso Imaz, con của cầu thủ chạy cánh từng khoác áo Atletico và Barca, Marcos Alonso Pena sẽ phải kiếm một nghề khác để mưu sinh. Anh ta chắc chắn cũng không bao giờ trở thành bản hợp đồng 23 triệu bảng của Chelsea.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc do Alonso gây raHiện trường vụ tai nạn thảm khốc do Alonso gây ra

CỨU THOÁT TRONG GANG TẤC
Tại sao Alonso được cứu thoát? Tất cả nhờ vào tài dàn xếp của luật sư Luis Romero. Ông này đã hướng dẫn gia đình Alonso bồi thường tự nguyện 200.000 euro, sau đó tăng lên thành 300.000 cho gia đình nạn nhân. Đây được coi là tình tiết giảm nhẹ. Romero cũng biện luận, thân chủ của ông mặc dù uống rượu và phóng nhanh, nhưng bị ảnh hưởng một phần bởi điều kiên thời tiết, cụ thể ở đây là đường trơn sau cơn mưa. 

Tòa án hình sự số 8 Madrid đã giảm án xuống còn 1 năm 9 tháng. Luật của Tây Ban Nha lại nói rằng, với những bản án dưới 2 năm và người phạm tội chưa có tiền án, có thể được hưởng án treo. Do vậy, Alonso chỉ phải nộp một khoản tiền phạt 61.000 euro và phải đảm bảo sẽ không tái phạm trong mọi trường hợp.

Mặc dù vậy, hậu vệ trái sinh ra tại Madrid chịu rất nhiều búa rìu dư luận sau đó. Anh bị đối mặt với phong trào tẩy chay từ người hâm mộ và những cuộc vận động để đưa cầu thủ này vào tù. Đó là những tháng ngày không hề dễ dàng với một người mới 20 tuổi.

Bây giờ ở tuổi 25, Alonso cũng đã trưởng thành lên nhiều. Và cái chết của người bạn cũ sẽ còn đeo đẳng đến tận cuối đời, nhắc nhở anh ta luôn phải sống tốt hơn. 

Chia sẻ

Bình luận 0