Chị gái Griezmann và ký ức kinh hoàng vụ khủng bố Paris
Lê Tâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Tháng 11 năm ngoái, tại Paris đã xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào nhà hát Bataclan khiến hơn 100 người thiệt mạng. Một trong những nhân chứng từng có mặt ở nhà hát hôm đó và may mắn thoát chết chính là chị gái của Antonie Griezmann - ngôi sao vừa lập cú đúp giúp ĐT Pháp vào chung kết EURO rạng sáng qua.

Đằng sau thành công của một người đàn ông là một phụ nữ. Với Antonie Griezmann, ngôi sao số 1 của EURO 2016, thì đó là Maud Griezmann. Cô gái 28 tuổi này chính là chị gái của Antoine. Chỉ là chị gái nhưng Maud có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của Antonie Griezmann. 

Đặc biệt hơn, câu chuyện về người chị gái Maud Griezmann thoát chết kỳ diệu trong vụ thảm sát tại nhà hát Bataclan hôm 13/11 cũng là một ký ức tuy kinh hoàng, nhưng thể hiện rõ lòng dũng cảm và mưu trí của "người phụ nữ đứng đằng sau thành công của Antoine Griezmann". 

Maud đã có mặt ở nhà hát Bataclan trong ngày 13/11 định mệnh đó, thay vì đến Stade de France để xem cậu em trai Antoine đá giao hữu với Đức. Maud và bạn trai đã bị dồn vào góc phòng hát và buộc phải nằm im, người đàn ông nằm ngay bên cạnh Maud đã bị bắn chết vì di chuyển.


Vào thời khắc sinh tử của cuộc đời, Maud nắm chặt bàn tay của người phụ nữ bên cạnh. Người phụ nữ đó nắm chặt tay Simon. Thế là cả ba cùng nắm tay nhau cùng giả chết và nằm đó hơn 90 phút.

Đến giờ, Maud cũng ko thể nhớ nổi người đàn bà đã cùng cô thoát chết cao hay thấp, tóc vàng hay nâu. Nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là họ sống sót. Maud và bạn trai cùng người phụ nữ lạ mặt kia chỉ có cách duy nhất để nói với nhau rằng họ còn sống là truyền tín hiệu qua bàn tay: một cái bấm nhẹ vào tay người kia, cứ như thế 3 người bấm tay nhau, chính là thông điệp cả 3 người cùng còn sống. 

Rồi cảnh sát tới, Maud vứt bỏ giầy chạy chân đất cho nhanh ra khỏi đống xác người. Cô muốn quên đi những tên khủng bố ở Bataclan với súng trường và lựu đạn, nhưng đó mãi mãi là một ký ức không quên. Maud đang cố gắng tập trung cho công việc mới, để quên chuyện buồn Bataclan.

Maud rất gần gũi và có ảnh hưởng lớn tới Antoine GriezmannMaud rất gần gũi và có ảnh hưởng lớn tới Antoine Griezmann

Chỉ 2 tháng sau sự kiện Bataclan, Maud đã trở thành cộng sự cho cậu em trai, trong vai trò chuyên gia PR. Thế là vì đứa em trai nhỏ hơn 3 tuổi, Maud phải từ bỏ sở thích âm nhạc để giúp em, giống như khi cô sắm vai thủ môn khi Antoine còn nhỏ cần tập sút.

Maud và Antoine rất gắn bó với nhau. Nay họ đang kết hợp với nhau ăn ý, nhằm giúp chân sút của Atletico phát triển sự nghiệp đang rạng rỡ. Chính Maud khuyên em trai không nên bỏ giấc mơ bóng đá chỉ vì ngoại hình khá khiêm tốn.

Cũng chính Maud giúp Antoine nhiều lần vượt qua nỗi thất vọng trong bóng đá. Maud nói : "Tôi không cần gặp chuyên gia tâm lý sau vụ Bataclan. Khi bạn có sức mạnh tinh thần, bạn có tất cả. Antonie cũng cần như thế".  

 

"Tôi không cần gặp chuyên gia tâm lý sau vụ thảm sát Bataclan. Khi bạn có sức mạnh tinh thần, bạn có tất cả. Antonie (Griezmann) cũng cần như thế",
Maud, chị gái Antoine Griezmann  

Chia sẻ

Bình luận 0