Đỗ Tuấn

Chia sẻ

Bình luận 0

Ma có thật hay không? Hay đó chỉ là tin đồn đơm đặt? Chưa ai dám tự tin khẳng định, song hiện tượng ma ám đã từng xuất hiện rất nhiều với bóng đá Việt Nam.
Lên tập trung tại trung tâm Hàm Rồng (Pleiku) được 2 ngày thì 2 tuyển thủ Chu Ngọc Anh và Phạm Văn Nam của U23 đã nằng nặc xin dọn ra ở cùng các đồng đội khác vì sợ ma ám...

NHỮNG GIAI THOẠI RÙNG RỢN
Căn phòng số 7 trước đây là phòng ở của cầu thủ Võ Bá Khôi. Năm 2006, Bá Khôi tử nạn vì tai nạn giao thông thảm khốc. Trong lúc tang lễ của Khôi đang được tiến hành tại quê nhà Lâm Đồng thì bất ngờ người yêu của chàng cầu thủ cũng tự vẫn vì quá đau đớn trước cái chết của chồng sắp cưới. Câu chuyện tình bi thương và cái chết của 2 người trẻ yêu nhau đã làm chấn động giới quần đùi áo số năm ấy. Sau đó, những tình tiết ly kỳ và rùng rợn đã xuất hiện quanh sự ra đi của Bá Khôi.
 
Những cầu thủ ở đội bóng Hoàng Anh Gia Lai kể lại, vài ngày sau khi Khôi mất, một đêm khi đang ngủ, Kiatisak khi ấy còn đang thi đấu và cũng là trợ lý HLV của đội HAGL đã thấy người đồng đội xấu số của mình hiện về trong giấc mộng để: “Anh ơi cho em xin cái áo, ở đây em lạnh quá”. Giật mình tỉnh dậy, dù trời Phố Núi rất lạnh, nhưng Kiatisak toát mồ hôi đẫm áo. Sáng ra, anh kể cho các đồng đội nghe và mọi người đã lập tức hóa (đốt) một vài bộ quần áo lúc sinh thời Khôi vẫn sử dụng.
 
Sau đó, một số người khác ở đội bóng Phố Núi khẳng định thấy hương hồn Khôi hiện về lẫn khuất ở một số nơi trong trung tâm Hàm Rồng, đặc biệt là ở căn phòng số 7. Thậm chí, nhiều người cho biết, chẳng ai dám ở căn phòng ấy vì giấc ngủ của họ không bao giờ yên lành vì không gặp sự cố này thì cũng bị vấn đề khác.

Căn phòng của Bá Khôi từng ở luôn nghi ngút khói hươngCăn phòng của Bá Khôi từng ở luôn nghi ngút khói hương
Căn phòng của Bá Khôi từng ở luôn nghi ngút khói hương

Ly kỳ hơn, họ tiết lộ một thủ môn trẻ ở căn phòng này một ngày nọ bỗng nhiên “lên cơn” và nói lảm nhảm bằng chất giọng giống hệt như Bá Khôi khiến mọi người hoảng kinh hồn vía. Lúc sau tỉnh lại, chàng thủ môn ấy cứ như người mất hồn chẳng nhớ gì cả, càng làm những câu chuyện mang màu sắc liêu trai ấy đồn xa.

Nhiều người bảo chỉ duy nhất bác sĩ Trương Anh Dũng dám ở căn phòng ấy một thời gian dài, nhưng chẳng có vấn đề gì vì anh vốn là anh em kết nghĩa với Bá Khôi. Thái Học là người từng ở trong căn phòng "đáng sợ" này và anh đã bị gãy lìa chân trong trận đấu giữa HAGL - K.Khánh Hòa ở vòng 23 V.League 2010.

Không chỉ ở HAGL, một số cầu thủ xứ Quảng cũng tiết lộ, ở đội bóng Quảng Nam cũng có một căn phòng số 7 bị ma ám như thế. Những cầu thủ trẻ ấy kể lại rằng, căn phòng ấy từng có một người phụ nữ tự vẫn từ rất lâu, vì thế rất nhiều người ngại ở trong căn phòng này, bởi không gặp chuyện này thì cũng bị chuyện kia, đặc biệt là thường xuyên dính chấn thương.
Những ai bị xếp vào ở đều thường xuyên phải thắp hương vào mỗi ngày sóc vọng (Mùng một và Rằm theo lịch âm). Chưa hết, mọi người còn cho biết thêm một chi tiết:  Cầu thủ N.Tr của đội bóng xứ Quảng từng ở căn phòng này, nhưng giờ cứ tưng tửng trên mây như bị “giời hành”.

Trong khi đó, ở đội bóng Đồng Tâm Long An lại có 2 căn phòng rất nổi tiếng khiến các cầu thủ chẳng ai muốn vào ở. Đầu tiên là căn phòng số 9 nằm ở khu vực cũ của đội bóng. Các cầu thủ cho biết, nhiều người ở căn phòng này thỉnh thoảng nửa đêm bỗng dưng gặp vài “người lạ” ngồi trong phòng và đòi đồ ăn làm mọi người hoảng kinh hồn vía và sáng ra phải sắp một lễ cúng.
Tuy nhiên, việc khiến các cầu thủ sợ ở trong căn phòng này nhất chẳng phải là chuyện ma mà lại là việc họ thường xuyên gặp chấn thương. Những cầu thủ như Tuấn Phong, Việt Thắng, Đoàn Hoàng Sơn, Đăng Thi… đều đã dính chấn thương khi lưu trú ở đây. Hiện nay, căn phòng này được dành cho các ngoại binh đến thử việc ở.

Ngoài ra, căn phòng thứ hai ma ám ở ĐTLA là phòng số 12 khi một loạt chủ nhân của nó như Hoàng Thương bị gãy tay, Võ Nhật Tiến bị mổ gối… khiến chẳng cầu thủ nào dám ở. Kết quả, căn phòng ấy chuyển sang để… HLV ở, và được sự đồng thuận cao từ các cầu thủ, bởi HLV thì rất khó để bị… chấn thương (!?).

TOÀN DO ĐỒN ĐẠI VÀ YẾU BÓNG VÍA HẾT
Những ngày ở trung tâm Hàm Rồng nơi ĐT Việt Nam tập trung năm 2010, tôi có hỏi Chu Ngọc Anh trong lúc anh chàng đang nằm vạ vật trên một tấm nệm đặt dưới đất trong phòng số 5 (ở nhờ) rằng: “Có gặp chuyện gì lạ trong căn phòng số 7 không mà phải chuyển sang ở nơi khác?”. Ngọc Anh cười thổ lộ: “Không anh ạ, nhưng những câu chuyện mà mọi người kể về căn phòng này khiến bọn em cảm thấy sợ và rất khó ngủ. Vì thế em và Văn Nam xin chuyển phòng cho… an tâm”.

Nghe thế, Huỳnh Phú kể thêm để trêu ghẹo đồng đội: “Cái thằng này nó nhát gan dã man. Hôm chuyển phòng, nó và thằng Nam phải nhờ em đứng trước cửa phòng số 7 để bọn nó dọn đồ ra cho yên tâm. Nhát gì mà nhát dữ vậy không biết, nhưng nói thiệt, nghe mọi người kể những chuyện về căn ấy nên cũng ớn ớn”.

Hỏi những người có trách nhiệm hoặc từng làm việc lâu năm ở trung tâm Hàm Rồng, họ cho biết rằng có nghe về những giai thoại trên, nhưng chẳng có gì là xác thực. Tuy nhiên, cứ 1 đồn 10, 10 tăng lên 100 khiến những câu chuyện chẳng biết xuất phát từ đâu bỗng càng thêm phần kỳ bí lẫn kinh dị, nên một số chàng trai bóng đá của chúng ta dù rất oai phong trên sân cỏ là thế, nhưng khá yếu bóng vía dễ bị ám ảnh và đâm ra sợ hãi.

Căn phòng số 7 vẫn được các cầu thủ của HAGL ở bình thường và chẳng vấn đề gì, riêng chuyện Thái Học bị gãy chân trong thi đấu là do đen đủi bởi gặp phải đối phương chơi bóng quá thô bạo chứ chẳng liên quan gì đến chuyện… căn phòng bị ám.
Căn phòng số 7 ám ảnhCăn phòng số 7 ám ảnh
Căn phòng số 7 ám ảnh

Trong khi đó, hỏi cầu thủ Tuấn Phong về chuyện những căn phòng bị ám ở ĐTLA có phải là sự thật không? Phong cho biết: “Đúng là rất nhiều cầu thủ ở căn phòng ấy (hoặc từng ở), đều gặp chấn thương tùy mức độ nặng nhẹ và con số ấy lên đến hơn chục người, trong đó có tôi. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là sự tình cờ vì bóng đá là môn chơi dễ chấn thương, nhưng việc một loạt cầu thủ từng ở cùng một phòng lại chấn thương như thế khiến mọi người phải suy nghĩ và dễ liên tưởng đến những câu chuyện mang màu sắc tâm linh. Còn việc có gặp ma hay không thì nhiều đồng đội của tôi bảo có, nhưng tôi ở đấy một thời gian có thấy gì đâu”.

Nếu có thời gian tìm hiểu, có lẽ bạn sẽ được nghe về chuyện những căn phòng bị ma ám và những giai thoại ly kỳ trong giới quần đùi áo số như trên đến 1.001 đêm cũng chưa hết. Tuy nhiên, mức độ xác thực thế nào thì chẳng ai biết, bởi hỏi thẳng những người kể những câu chuyện ấy, tất cả đều lắc đầu bảo: “Em nghe người ta nói thế nên kể lại thôi”.

Chia sẻ

Bình luận 0