Barca đau đầu vì Pep và Vidal
Minh Kiệt

Chia sẻ

Bình luận 0

Trái với vẻ ngoài có vẻ như đang rất ổn, nội bộ của Barcelona dần xuất hiện nhiều hơn những vết gợn. Và Luis Enrique có nhiều lý do để nghi ngại, chứ không phải chỉ có mỗi chấn thương của Lionel Messi.

TỪ "NGÓN TAY THỐI" CỦA ALEIX VIDAL
Chấn thương của Messi trong trận hòa 1-1 với Atletico mới đây sẽ buộc anh phải nghỉ thi đấu ba tuần. Việc ấy lập tức tạo ra một làn sóng chỉ trích tại Argentina. HLV của đội tuyển nước này, Edgardo Bauza, chỉ trích Barca đã không coi sóc Messi kỹ lưỡng. Ông chỉ trích luôn Luis Enrique đã không rút Messi ra nghỉ để dưỡng sức cho anh, ngay cả khi chính Messi có không muốn đi chăng nữa.

Messi thì liên tục cày ải nên chấn thương, còn Aleix Vidal thì ngồi dự bị quá nhiều nên sinh nông nổi. Trên trang Instagram của mình, Aleix đã đăng ảnh "ngón tay thối" mà nhiều người tin là nó dành cho HLV Enrique. Rất nhanh chóng, Aleix đã xóa bức ảnh ra khỏi tài khoản, nhưng trên mạng xã hội, bạn không bao giờ có thể nhanh hơn... cư dân mạng. 

Vidal đang có dấu hiệu nổi loạn tại BarcaVidal đang có dấu hiệu nổi loạn tại Barca

Aleix Vidal đến Barca hồi năm ngoái sau mùa giải rất thành công ở Sevilla. Những tưởng anh sẽ thay thế vai trò của Daniel Alves. Nhưng Aleix ngồi ngoài suốt nửa mùa đầu vì án cấm chuyển nhượng không cho phép Barca đăng ký cầu thủ mới. Sau khi hết án phạt, Vidal vẫn chỉ là dự bị cho Alves mà thôi. Để rồi khi Alves chia tay Nou Camp, Enrique lại thích dùng Sergi Roberto ở vị trí trái với sở trường. Điều này khiến Aleix cảm thấy bất mãn.

Một rắc rối khác liên quan đến nhân vật mà ít ai ngờ đến: Andres Iniesta. Số là sau trận đấu với Atletico, Iniesta nói với báo chí Catalonia: "Mọi người nên hỏi CLB xem khi nào thì đến lượt tôi", hàm ý anh vẫn chưa được ký hợp đồng mới.

ĐẾN NỖI ÁM ẢNH TỪ NGƯỜI CŨ
Hợp đồng của Iniesta với Barca có thời hạn đến 2018 và anh từng tuyên bố muốn giải nghệ ở CLB duy nhất trong sự nghiệp của mình cho đến nay. Nhưng trong lúc Barca sốt sắng trong việc gia hạn hợp đồng cho những cầu thủ khác, họ lại trì hoãn việc ngồi lại thương thảo với Iniesta suốt một thời gian dài. Điều này ít nhiều làm cho tiền vệ 32 tuổi sốt ruột.

Chuyện sẽ không có gì quá lớn nếu như Pep Guardiola không đang ra sức lôi kéo các trụ cột của Barca tới Man City. Iniesta hiển nhiên là một trong những nhân vật mà Pep muốn. Pep là dạng HLV mà dù có một chục tiền vệ trong đội hình thì vẫn còn là quá ít. Mới tuần trước thôi, báo Mundo Deportivo ở Catalan đã đăng loạt bài chỉ trích Pep dữ dội vì bí mật lôi kéo Messi và Neymar . Họ dành cả trang nhất để đăng thông điệp thẳng thắn: "Đừng làm trò đó, Pep" để cảnh báo HLV của Man City.

Pep đang tích cực lôi kéo nhiều học trò cũ tại Barca sang Man CityPep đang tích cực lôi kéo nhiều học trò cũ tại Barca sang Man City

Phát ngôn nhắc nhở của Iniesta có thể sẽ làm Barca phải sốt sắng hơn trong việc gia hạn hợp đồng cho thủ quân của mình. Bởi chỉ một ngày chậm trễ, Iniesta lại càng gần hơn với tấm thịnh tình của Man City. Ở đó chẳng phải cũng toàn người nhà một thời của anh còn gì.

Lời nguyền hậu vệ phải
Barca dường như đang gặp vấn đề ở vị trí hậu vệ phải. Sergi Roberto đang là sự lựa chọn số một, dù xuất thân của anh là tiền vệ công. Aleix Vidal hiện bất mãn trong khi hậu vệ phải đang mang cho Gijon mượn thì dính chấn thương lãng xẹt. Douglas, người chỉ đá vỏn vẹn 379 phút cho Barca dù được tậu từ mùa Hè 2014, ngủ gục trên xe bus của Gijon, ngã xuống và... chấn thương.

Chia sẻ

Bình luận 0