Adam Johnson: “Sướng như ở tù”
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 2

Với một người nổi tiếng, chết có lẽ còn dễ chịu hơn ngồi tù. Thế nhưng với cầu thủ chạy cánh Adam Johnson, tội gì phải chết. Nếu biết tận hưởng, ở tù thật sướng hơn vua.

TRƯỚC KHI ĐẾN “THIÊN ĐƯỜNG”
Cách đây 5 tháng, Adam Johnson bị kết án 6 năm tù giam vì có hành vi tình dục với một cô gái 15 tuổi khiến nạn nhân “bị tổn hại nghiêm trọng về mặt tinh thần”. Theo bác sỹ Philip Hopley, chuyên về tâm thần học có mặt tại tòa, cựu cầu thủ chạy cánh của Man City và Sunderland “chưa trưởng thành về mặt xã hội và tâm lý dù ở tuổi 28”. 

Ban đầu, Johnson bị quản thúc ở nhà tù Armley tại Leeds. Bạn biết đấy, những phạm nhân mang tội danh liên quan đến tình dục, đặc biệt là với trẻ em, thường bị ghét nhất trong tù. Johnson là một trong số đó. 

Anh ta được các đàn anh trong tù giao cho công việc bẩn thỉu nhất: dọn nhà vệ sinh. Trong một lần, họ cáo buộc Johnson đã không cọ rửa đúng yêu cầu và vẫn còn tóc bám ở lỗ thoát nước. Anh nói rằng đã làm xong và khi bị dồn vào góc tường, đã chửi lớn: “Mẹ kiếp, chúng mày biết tao là ai không?”.

Adam Johnson từng chịu nhiều khổ sở khi bị giam ở nhà tù Armley tại LeedsAdam Johnson từng chịu nhiều khổ sở khi bị giam ở nhà tù Armley tại Leeds

Một cơn mưa đòn giáng xuống Johnson sau đó. Trước khi các nhân viên an ninh can thiệp, cựu ngôi sao của Premier League kịp nhận ra mình đã đánh giá sai đối tượng. Mặc dù chị gái của Johnson, Faye đã bác bỏ câu chuyện trên nhưng sự thật là anh ta đã được chuyển đến một nhà tù khác sau sự kiện đó. Và ở đây, thiên đường mới bắt đầu.

Moorland là một nhà tù hạng C ở Doncaster. Nó được trang bị hiện đại với phòng gym, khu chơi thể thao, hồ bơi và thậm chí, cả một sân bóng đá tiêu chuẩn có thể chơi ở mọi thời tiết. Gia đình Johnson nghĩ rằng anh sẽ an toàn hơn tại đây.

Thực tế là không chỉ an toàn, nó còn gần giống như hưởng thụ. Đầu tiên, Johnson kiếm được công việc cắt tóc ở một cửa hàng trong nhà tù. Việc này khá nhàn hạ, được trả công 20 bảng mỗi tuần và hàng ngày, tự do ăn trưa trong 2 tiếng thay vì ăn ở căng tin tập thể. 

Các bạn tù khác đương nhiên rất khó chịu, nhưng họ được cảnh báo cấm động vào Johnson. Vì vậy, không có bất cứ vụ xô xát nào tương tự như ở Armley. 

HLV BÓNG ĐÁ VÀ VÔ ĐỊCH BIDA
Thời gian rảnh được dành để chơi bóng đá. Từ tháng 6, Johnson đã lập ra một đội bóng đá và đóng vai trò HLV kiêm đội trưởng. Dĩ nhiên anh ta là ngôi sao lớn của đội bởi những người khác là những thanh niên hư hỏng, thích bóng đá nhưng lại không rành đá bóng. Ban đầu Johnson còn muốn cả đội mặc áo Sunderland và nhờ chị gái gửi vào một lố. Tuy vậy, ý tưởng này nhanh chóng bị bác bỏ. 

Đội của Johnson sẽ chơi với các đội ở khu khác trong tù và có thể tham gia vào giải dành cho tù nhân trên toàn nước Anh. Theo lịch của nhà tù, đội bóng chỉ được tập luyện vài lần một tuần, mặc dù Johnson cho rằng, lý tưởng nhất là mỗi ngày. 

Ban quản lý Moorland có lý do trong quyết định này. Các trận đấu của đội Johnson thường bị la ó và nhận lại vô số táo thối. Những phạm nhân khác không thích xem “bọn biến thái và hiếp dâm trẻ em” chơi bóng. 

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi anh được chuyển tới nhà tù Moorland ở DoncasterNhưng mọi thứ đã thay đổi khi anh được chuyển tới nhà tù Moorland ở Doncaster

Ngoài bóng đá, còn rất nhiều những trò chơi khác để Johnson thể hiện mình. Khi còn ở ngoài và một vài lần khoác áo tuyển Anh, cầu thủ chạy cánh này không thể so với các đồng đội khác ở khoản bida lỗ. Nhưng trong tù thì khác. 

Hàng ngày, anh có 75 phút mỗi tối và 5 tiếng vào cuối tuần để chơi. Do vậy trình độ lên khá cao, nhất là so với đám tù nhân. Trong giải đấu nội bộ Moorland mới được tổ chức, Johnson đã trở thành nhà vô địch. 

6 năm là quãng thời gian dài nhưng với Johnson, người đang có cuộc sống vô cùng thoải mái, nó cũng sẽ qua nhanh. Anh ta thậm chí còn lên kế hoạch cho tương lai khi chi ra 2 triệu bảng để xây một căn biệt thự sang trọng với đầy đủ hồ bơi, quầy bar, phòng chơi game, xem phim và chơi bowling. 

Điều đặc biệt là kiến trúc của nó khá giống với nhà tù Moorland, bằng chứng cho thấy anh khá thích thú với nơi này. Ở tù như Johnson, ai mà chẳng thích, phải không?

Chia sẻ

Bình luận 2