Thi xong xuôi tất cả lại về
Cù Thị Hậu Vệ

Chia sẻ

Bình luận 0

Hế nhô, xin chào các chế, các mế fan cuồng của Ơ dô.

"Trăm năm chỉ có một ngày. Cả ngày chỉ có giờ này đẹp thôi. Ta cùng nâng chén giao bôi. Chúc mừng chung kết của đôi Pháp - Bồ". Hi hi hi, nói túm lại, “iem” mời các chế theo dõi trận chung kết Ơ dô mà chính em có hân hạnh lên sóng tuần thuật trực tiếp.

Kính thưa các chế, tổ trọng tài đang dẫn 2 đội ra pháp trường State de France để làm thủ tục. Đội Pháp hôm nay mặc xanh lam, quần trắng. Ơ mấy anh cầu thủ da đen đen kia mù mầu hay sao mà đi giầy mỗi bên một màu thế kia, thế mà không ai nhắc nhở à. Đây là trận cầu cả tỷ người xem, đi giầy thế lại làm mất thể diện quốc gia.

Nhắc không nghe, thôi kệ, nhục họ chứ có nhục mình đâu, các chế nhể. Còn đội Bồ Đào Nha do đội trưởng CRISTIANO RONALDO......O, soái ca của lòng em, dẫn đoàn sẽ thi đấu trong trang phục áo bã trầu và quần đùi slim fit, có lượn bèo nhún 2 bên đùi.

Hai đội bắt đầu hát quốc ca. Èo, hát gì mà dở thế. Đề nghị mời ca sỹ Mỹ Ninh nhà ở “nàng quan họ” Bắc Ninh lên hát đi. Quốc ca phải có cảm xúc chứ ai rống như bò, gào lấy được thế này. Cái gì, chị Mỹ Ninh sợ quốc ca lắm rồi ạ, không hát ạ. Tiếc quá đi mất ạ!

Đội Pháp được giao bóng. Bóng được triển khai ngay lên phần sân đối phương, ối nhanh quá, mấy bóng áo xanh áp sát vòng cấm địa Bồ. Pogba cao to đen hôi đang có bóng, anh làm gì? Anh sút. Vâng một cú sút bay mất hút khỏi sân luôn.

Đã bảo mà, cứ hùng hục như trâu hút mả thì chỉ tổ “chưa ra đến chợ đã hết tiền thôi”. Khung thành cũng như phụ nữ ấy, cần vuốt ve, mơn trớn cho đê mê, cho đờ đẫn rồi hẵng sút. Đằng này chỉ biết nhảy xổ vào đòi ăn tươi nuốt sống luôn, còn lâu mới được nhá.

Bóng bây giờ đang trong sân của Ronaldo, anh khéo léo đi qua 1, rồi 2, rồi 3 cầu thủ Pháp. Chuyền đi, chuyền đi... Nani đang có vị trí thuận lợi. Không, anh nhất quyết không nhả bóng, anh quyết định đi qua 8 cầu thủ còn lại. Cố lên anh ei, kỷ lục của Quan Công là đi bóng qua 5 cầu thủ cơ mà. Cố lên, cố lên.

Không, không được rồi, đến cầu thủ 4 thì anh bị đốn ngã. Anh đổ sụm xuống, lăn lộn đầy đau đớn. Đội cáng đã vào sân để đưa C.R7 ra ngoài đường pitch điều trị. Sao, WTF, tại sao đội bảo vệ của sân Pháp Trường lại ngăn cản không cho cáng ra sân, lại còn dọa xích cáng nữa.

Gọi điện cho Bộ trưởng Y tế Pháp đi anh khiêng cáng ơi. Đường dây nóng ấy. Sao, không phải chức năng hả, thế thì gọi cho Sở y tế Paris. Làm gì có chuyện bảo vệ sân bắt cầu thủ phải sử dụng dịch vụ cáng do BTC sân cung cấp cơ chứ. Lại chuyện lợi ích nhóm đây mà.

Đã chấn thương vì đối phương chơi láo, C.R7 còn bị gây khó dễ không cho khênh cáng khỏi sânĐã chấn thương vì đối phương chơi láo, C.R7 còn bị gây khó dễ không cho khênh cáng khỏi sân

Cuối cùng, quá bực mình do bị làm khó dễ, anh C.R7 đã tự phục hồi chấn thương và thi đấu tiếp. Hoan hô. Thà chết chứ không chịu làm giầu cho bọn vô lương tâm, chỉ biết lương tháng, lương hưu. C.R7 tiến đến điểm đá phạt. chỉnh trang lại mái tóc phiêu bồng, đánh thêm tí phấn cho mặt sáng, dễ ăn ảnh hơn. Rồi anh sút...

Vào, vào rồi các chế ơi. Bóng bay từ khoảng cách 30 mét theo quỹ đạo hình củ chuối, cắm thẳng vào lưới thủ môn Lloris. Ôi, “iem” sung sướng quá,  y hệt khi Công Vinh đánh đầu vào lưới Thái Lan năm 2008 ý. 1-0, cho Ronaldo. Đúng lúc này trọng tài thổi hồi còi hết hiệp 1.

15 phút nghỉ giải lao trôi qua thật nhanh. Hiệp 2 bắt đầu. Đội Pháp ùa lên tấn công. Cứ mỗi khi có bóng, là gần như cả đội lại bu vào vòng cấm đội Bồ. Khiếp quá, định lấy thịt đè người à. Trông chả khác gì chủ nợ bao vây con nợ khi nghe tin vỡ hụi cả. Thế nhưng, có ăn được đâu.

Chỉ còn vài phút nữa là trận đấu kết thúc thôi. Cố lên Bồ ơi. Kìa, Griezmann có bóng trong vòng cấm. Bên phải là Giroud, bên trái là Pogba. Không, Griezmann không chuyền bóng cho 2 người này mà chuyền vào trung lộ cho Cabaye. Và tiền vệ này lao vào đóng một cú như búa bổ, đến trâu Đồ Sơn cũng chết chứ đừng nói gôn Bồ.

Vào rồi, 1-1. Hai đội lại về mo. Sau khi ghi bàn, Cabaye lột áo khoe dòng chữ viết trong áo lót: “Dành tặng bàn thắng này cho bà nội, cho Việt Nam, cho hội đồng hương Hải Phòng và cho hội CĐV Pháo sáng & Băng rôn”. Hic hic, có hiếu quá, có tâm quá Cabaye ơi.

Tôi la lên sung sướng, rồi lăn ra ngất vì cảm động. Có ai đó cầm nước lạnh hắt vào mặt để tôi tỉnh. “Mẹ la vừa thôi mẹ, nửa đêm rú lên như con điên”.

Ơ hay, hóa ra “iem” nằm mơ à?

CÙ THỊ HẬU VỆ (Đặc phái viên của Báo Bóng đá, từ Paris)

Chia sẻ

Bình luận 0