Premier League 2016/17 Liệt Truyện - Hồi 1
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Premier League, sau 3 tháng tạm hưu chiến, đã nổi lửa binh đao trở lại dữ dội và tàn khốc kể từ tối nay
Xứ Sương mù, tướng tài hội ngộ
Đợi ngày lành, 5 hổ giao tranh


Lại nói về Premier League. 3 tháng hưu chiến yên bình không khiến người ta bớt kinh hãi khi nghĩ về mùa giải loạn lạc 2015/16. Nào có ai ngờ, Sư tử Chelsea lại bị truất ngôi một cách nhục nhã như thế, có lúc tụt xuống nhóm xuống hạng.

Những tưởng, nhân lúc Chelsea gặp vận bĩ, Quỷ đỏ Man Utd chao đảo sau khi lão tướng Alex Ferguson rửa tay gác kiếm, Phượng hoàng Liverpool rối ren nhân sự thì ngôi báu Premier League sẽ thuộc về Thần Công Arsenal hay Đại bàng Man City. Nào ngờ, tất cả đều sụm gối xưng thần trước Cáo ranh ma Leicester City.

Vinh quang của Leicester được coi là kỳ quan mới của thế giới bởi việc đưa một CLB năm nào cũng lo trụ hạng lên ngồi chễm chệ trên ngôi báu Premier League còn khó hơn gấp vạn lần so với việc bắt đám quan chức tham nhũng trả lại tiền cho ngân khố quốc gia.

Tuy nhiên, ở mùa giải này, những mầm mống cổ tích đó sẽ không thể xuất hiện bởi Premier League hốt nhiên trở thành đấu trường của những danh tướng cự phách nhất thế giới như Pep Guardiola, Jose Mourinho, Antonio Conte, Juergen Klopp và Arsene Wenger.

Đây chính là 5 dũng tướng từng chiến chinh nghìn trận, hạ hàng nghìn tòa thành, chém hàng vạn thủ cấp, đem về vô số điểm và thành tích. 5 kẻ họ đều đều mà những thân võ công đạt mức lư hỏa thuần thanh, người đời chỉ mới nghe danh đã thân tâm run rẩy như thần chết ghé thăm.

Dưới trướng 5 kẻ anh hùng này đều là những tráng sỹ thiện chiến, võ nghệ cao cường, lại có nhiều tuyệt chiêu khiến quỷ thần run sợ. Coi cái chết nhẹ như lông hồng, những tráng sỹ đó chỉ thèm khát vinh quang Premier League để lưu tiếng thơm muôn đời.

Vùng Lancashire là nơi hùng cứ của Man Utd, Man City và Liverpool. Ba thế lực này hiện nằm dưới tay chèo lái của Jose Mourinho, Pep Guardiola và Juergen Klopp. Do 3 hổ nằm chung một cánh rừng nên mối ân oán giữa 3 kẻ này chồng chất như nợ công của Hy Lạp.

Jose Mourinho, hậu duệ của Fernand de Magellan, là một tay thực dân Bồ Đào Nha khét tiếng. Cũng như tiền bối, Mourinho lê gươm đi khắp thiên hạ để khai phá và tìm kiếm vinh quang. Y từng kết oán thù với Pep Guardiola từ khi còn giao tranh tại La Liga. Oan gia ngõ hẹp, một ngày kia xô đẩy 2 kẻ nợ máu về sống mái tại Manchester.

Pep vốn là dòng dõi quý tộc Tây Ban Nha, nhưng lại mang trong mình dòng máu phiêu lưu và tạo phản. Võ công của y thuộc dòng âm độc, trông ẻo lả nhưng nguy hại khôn cùng, thường những đòn sát thương của y không để lại dấu vết bên ngoài nhưng khiến nội tạng nát bét.

Ngoài mối thù với Mourinho, Pep cũng cũng gây hận cho Klopp ở Bundesliga. Vị tướng người Đức có vẻ ngoài hung dữ và tăng động này không thể nguôi ngoai được nỗi nhục thất thế trước Pep và đạo quân Bayern Munich.

Khi dựng cờ tại Liverpool, y tiếp thu thêm mối căm hờn của đội bóng với Man Utd của Mourinho và Man City của Pep. Man Utd đã chiếm ngai vị vua nước Anh của Liverpool, còn Man City là kẻ đã hớt ngọn vinh quang Premier League trước mũi The Kop cách đây 3 mùa.

Vậy là trong nội tại vùng Lancashire là khối mâu thuẫn không thể dung dưỡng được nhau, chỉ chực chờ đợi ngày bùng phát. Tuy nhiên, ở vùng London, tình hình cũng chẳng khá gì hơn. Thần Công Arsenal của Bạch phát tướng quân Arsene Wenger cực kỳ căm ghét Sư tử Chelsea.

Ngày xưa, Arsenal là chúa tể vùng London, từng coi Premier League là món đồ chơi, muốn bỏ túi lúc nào cũng được. Thế nhưng, năm 2005, nơi đây bỗng xuất hiện một nhà tài phiệt lạ mặt, vung hàng nắm tiền để mua Chelsea và biến đây thành một thế lực mới.

Kể từ đó, Arsenal suy tàn, liên tiếp thua Chelsea trong những cuộc đối đầu trực tiếp. Mối thâm thù giữa họ ngày càng sâu đậm khiến nội chiến thành London xảy ra liên miên, hao binh tốn của không biết bao nhiêu mà kể.

Và thế là 5 dũng tướng này không bắt tay liên thủ cùng ai, chỉ chực chờ hiệu lệnh là xông vào ăn tươi nuốt sống nhau. Tuy nhiên, Premier League còn có những “anh hùng núp” như Quái kê Tottenham, Thần Búa West Ham, Cáo Vương Leicester luôn chực chờ giăng bẫy.

Tối nay, vào giờ Dậu, Hổ vàng Hull City sẽ giao tranh cùng Cáo Vương, để mở ra một thời kỳ khốc liệt mới cho Premier League 2016/17. Đất trời đang rung chuyển theo bước hành quân của 20 đội hùng binh.

Quả là:

Ngậm nhật nguyệt, nuôi chí cao đoạt cúp
Phun mây mù, toan thôn tính giang sơn


Chuyện sau thế nào, xin đọc hồi sau sẽ rõ!

Chia sẻ

Bình luận 0