Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Ố là là, các chế ơi, “iem” vừa được trao đặc quyền phỏng vấn những nhân vật VIP của nước Pháp. “Nạn nhân” đầu tiên chính là Anh Beau Jeu - Trái bóng EURO 2016.
- Chào anh Beau Jeu, trông anh có vẻ hơi hốt hoảng?

+ Thú thực là tôi hơi run khi gặp chị, bởi chị thường không “yêu” tôi lắm. Hơ hơ, phá bóng như Hậu Vệ mà?

- Ahihi, anh nhầm rồi. Trông anh trắng trẻo đẹp trai, 6 múi tăm tắp, chỉ muốn yêu thôi. Mà tên anh có nghĩa là gì nhỉ?

+ Là “Trận Đấu Đẹp”. Nhưng tên có nghĩa gì đâu, quan trọng là bố là ai cơ. He he. Tên đẹp mà bố lìu tìu thì cũng vứt. Muốn xuất hiện ở World Cup, EURO chỉ cần khoản “bố đẹp”, còn mọi tiêu chí khác xét bổ sung. Ví dụ, bố mình là ông Das, Adidas. Đơn giản vậy thôi nhưng chú nào ở UEFA hay FIFA cũng niềm nở bắt tay.

- Like mạnh. Anh có biết bài hát “Bố là tất cả” không? Đúng là lúc gặp khó khăn, chỉ muốn hát “Bố ơi, bố ơi” thôi. Ahihi. Anh tự nhận xét về mình thế nào?

+ Lăn mọi nơi mọi lúc, trên sân cỏ và ngoài xã hội.

- Thế nghĩa là sao?

+ Tôi có trọng trách lớn: Lăn trên sân để tạo nên trận đấu, không có tôi, không có bóng đá. Và lăn ngoài xã hội để giải tỏa mâu thuẫn?

- Giải tỏa mâu thuẫn xã hội? Nghe như siêu anh hùng?

+ Chứ còn gì nữa. Ví dụ, không có tôi, ai sẽ giúp chồng chị giải thích chuyện về nhà muộn vì mải nhậu nhẹt là do tắc đường mà tắc đường là do ngập lụt; rồi ngập lụt do cá chết hàng loạt gây tắc nghẽn hố xả; rồi cá chết là do đuối nước, do nhà trường không dạy bơi; không dạy là bởi theo sách thì cá mặc định biết bơi rồi.

Như hiện nay chẳng hạn, tôi đang đau đầu xử lý nạn bạo lực. Hooligan Anh thì đổ lỗi cho Ultras Nga, rồi báo chí đổ lỗi cho cảnh sát, cảnh sát đổ lỗi cho BTC EURO, BTC EURO đổ lỗi cho các LĐBĐ, các LĐBĐ lập tức chuyền trách nhiệm cho người làm lịch thi đấu, ai bảo xếp Nga chung bảng Anh làm chi?

- Ôi thật là vãi chưởng…

+ Vãi nhiều thứ chứ không chỉ mỗi chưởng. Bóng trên sân cỏ còn có lúc ngừng lăn, còn ngoài xã hội, tôi phải lăn mãi, lăn vô hôi vì có trách nhiệm của một trái bóng trách nhiệm mà.

- Thế vụ bạo loạn là do ai chịu trách nhiệm?

+ Đương nhiên là do bóng… ma bạo lực. Đừng hỏi bóng ma là ai, bởi đó là một bóng ma.

- Ơ, tưởng ở Ơ dô này, chỉ có anh là bóng thôi chứ?

+ Tôi cũng tưởng thế, nhưng nhiều bóng lắm chị ạ? Ngoài anh bóng ma bạo lực, còn có anh bóng nóng, bóng lạnh nữa cơ.

- Nghe như mỳ Hàn Quốc ấy nhỉ. Thế bóng nóng, bóng lạnh là dư lào?

+ Từ qua đến giờ, khắp nơi xôn xao chuyện bóng nóng lạnh. Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter vừa bật mí rằng, bốc thăm chia bảng ở Ơ dô bị dàn xếp bằng cách dùng bóng nóng, bóng lạnh. Sờ thấy bóng nóng là biết trong lá thăm ghi tên đội gì, nên muốn xếp vào bảng đấu nào dễ như chơi.

- Có thật không anh? Nghe quen quen như chuyện cơ cấu ấy nhỉ? Mà cái tay Blatter này mất chức rồi, động cơ tung tin này là gì, có phải chém gió gây chú ý không?

+ Theo lý thuyết,  những tay nguyên, cựu, hưu trí chuyên nói sự thật và những lời thẳng thắn mà khi đương nhiệm không thể nói à?

- Ahihi, đúng nhỉ. Nhưng mà mới nghe, tôi cứ liên tưởng đến bóng kín, bóng lộ. Mà có phải “Thím” Ronaldo là bóng kín không anh?

+ Tôi là trái bóng da nên không biết bóng kín, bóng lộ là gì? Bóng kín có phải là loại còn được gọi là “bi” mà 80% đàn ông trên thế giới hay sờ một cách vô tình theo cách HLV Joachim Loew của ĐT Đức thọc tay vào sờ ở trận gặp Ba Lan không?

- Ahihi, tôi là phụ nữ, biết đâu thứ của nợ ấy. Anh hỏi tôi thì tôi biết hỏi ai. Một câu hỏi nữa…

+ Thôi, sắp đến giờ bóng lăn rồi, tôi phải ra sân đây.

- Ơ, đành thế. Tạm biệt và chúc anh lăn như bi nhá. Xin hẹn gặp lại các chế trong những buổi phỏng vấn “live” sớm nhất.

CÙ THỊ HẬU VỆ (đặc phái viên báo Bóng đá, từ nước Pháp).

Chia sẻ

Bình luận 0