Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

“Con dại, cái mang”. Câu nói này đúng thật, nhất là với trường hợp bố con nhà Messi.
Nước Nhật đang hân hoan với tin tức, sau 6 ngày bị bỏ rơi và mất tích trong khu rừng đầy gấu, cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka đã được tìm thấy trong tình trạng khỏe mạnh hoàn toàn về mặt thể chất và tâm lý. Do quá nghịch ngợm, nên bố mẹ của Yamato đã trừng phạt con mình bằng cách bỏ lại trong khu rừng trong vòng 5  phút. Nhưng khi họ quay lại, thì cậu bé 7 tuổi đã biến mất. Một cuộc cứu hộ do hàng nghìn người tham gia đã được triển khai, cả nước Nhật cầu nguyện cho một phép màu.

Sau 6 ngày lùng sục trong khu rừng đầy gấu hoang, cuối cùng người ta cũng đã tìm thấy cậu bé đang trú ẩn trong một đồn trú quân đội bỏ hoang, chỉ uống nước để tồn tại trong suốt thời gian đó. Người bố đã phải đứng trước truyền thông để khóc lóc, xin lỗi về hành động bồng bột của mình khi đẩy con vào tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, ông bố vẫn có thể bị tòa truy tố.

Cũng trong lúc cả nước Nhật dõi theo tung tích cậu bé, ở Tây Ban Nha, bố con nhà Lionel Messi dắt nhau ra tòa. À, tất nhiên không phải theo diện bố kiện con hay con kiện bố vì tranh chấp tài sản như nhiều cặp phụ tử ở Việt Nam mà là vì họ cùng bị cáo buộc trốn thuế.

Ở đâu cũng vậy, trốn thuế là tội cực nặng vì nó ảnh hưởng đến ngân khố quốc gia chứ chẳng chơi. Tuy nhiên, do đồng tiền liền khúc ruột nên nghĩ đến cảnh kiếm được 10 đồng, phải nôn ngay 5 đồng tiền thuế thì thật là buốt ruột. Nhất là đối với những người xuất thân từ cảnh bần hàn như cha con nhà Messi.

Do đó, trốn thuế là chuyện thường ngày ở huyện đối với các ngôi sao thể thao, những người chỉ cần hạ một chữ ký là kiếm vài chục triệu USD dễ như nhai kẹo Gummy Bear. Giá trị hình ảnh, quảng cáo, tiền lương, tiền thưởng, điều khoản lót tay gia hạn hợp đồng… trăm nguồn thu béo bở.

Song, đứng trước tòa, Messi thản nhiên nói: “Cháu bé, cháu biết gì đâu. Có chăng là lỗi của bố cháu và mấy ông gì gì bảo cháu ký vào đây, vào kia. Cháu chỉ biết đá bóng, biết xỏ háng đối thủ thôi, còn chẳng biết lừa đảo là gì, à không tính chuyện lừa bóng bác công tố viên nhé”.

Đội ngũ hỗ trợ pháp lý cho Messi cũng đồng thanh: “Thưa anh thẩm phán, thằng bé này ngoan lắm, thật thà như đếm nhưng chưa đếm sai phát nào. Cậu Messi đây thậm chí còn chẳng biết tiền là gì đâu ạ. Tiền nong bố cậu giữ hết. Lọt đồng nào qua cửa ải bố thì đến trạm thu phí vợ nó xiết nốt”.

Rồi ông bố cũng đứng lên, nước mắt lưng tròng, sụt sịt kể lể: “Các quan anh có bắt thì bắt em, còn thả thằng Messi nhà em ra cho cháu nó sang Mỹ đá Copa America để nó còn kiếm tiền nuôi vợ con nó, vợ chồng em và hàng chục họ hàng gần xa, bà con khối phố.

Cháu nhà em nó tội nghiệp lắm các quan anh à? Mới 13 tuổi đã phải tha phương cầu thực ở Barcelona, bệnh tật đầy mình. Đây, có giấy chứng nhận tâm thần của bác sỹ em mới mua, à mới lấy đây. Có giấy này thì dẫu giết người thì cũng chẳng sợ, tay bác sỹ cấp giấy cho em cam đoan thế.

Lỗi là em bị mấy tay luật sư, cố vấn tài chính lừa. Thế là em lại lừa cả cháu Messi. Quan anh nhìn cháu xem, mắt bồ câu y như Đức Mẹ ấy. Chẳng biết gì đâu ạ, ăn gì, mua gì đều em giả tiền. Chứ thề với trời đất, cháu Messi không thể hiểu tại sao lại có thể đem tờ 20.000 đồng để mua tờ 100 đồng đâu ạ”.

Các công tố viên ngơ ngác nhìn nhau, sao lại có cháu thiếu nhi nào ngoan như cháu Messi vậy nhỉ? Thế nhỡ cháu rơi vào tình cảnh của cháu Yamato, người kém cháu hai mấy tuổi thì sao? Có khi bị gấu vồ chết chục lần rồi ấy nhỉ.

Thôi tạm tha cho sang Mỹ đã Copa, cháu nó bé bỏng thế nào biết gì đâu!

Chia sẻ

Bình luận 0