Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Hey, chúng ta có thể thấy thú dữ ở đâu bây giờ nhỉ? Rừng xanh. Ôi không, giờ làm gì còn rừng? Vườn trẻ, với dàn thú nhún kinh hoàng. Đúng thế, Ơ dô 2016 vừa lùa một loạt thú dữ về đây.
Ơ dô hóa ra lại không phải là nơi dung dưỡng những anh hổ, báo, cáo, chồn các bạn ạ, dù đấy là mảnh đất nhân văn không đông lạnh hổ để nấu cao, nuôi gấu như chó để hút mật hay nghênh ngang khoe cắt tiết sư tử trên Facebook.

Ở đâu đó, bạn có thể cạo đầu trọc, đeo dây xích SJC 50 lượng lủng lẳng quanh cổ, vừa nghênh ngang phóng xe máy phân khối lớn vượt đèn đỏ vừa trêu cảnh sát trong tình trạng mặc quần đùi, khoe những rồng cuộn xà lách, hổ phục gốc cây xăm trên mình mẩy. Nhưng chớ có làm điều đó ở Ơ dô nhé.

Bởi ở Ơ dô 2016, những thứ “thú dữ” khó thuần phục đều được đóng hòm, gửi trả nơi sản xuất hết. Đầu tiên có thể kể đến anh Gấu. 

Anh Gấu hiền lắm, suốt ngày uống vodka bên cửa sổ, khi phê phê anh thân thiện lôi người ra đấm vừa để giải khuây. Ở Ơ dô, anh giao lưu tình cảm thôi mà khiến cả thế giới phát khiếp. Chỉ có một vài kẻ không sợ anh vì vẫn trong tình trạng hôn mê.

Ấy thế mà, anh Gấu đá 3 trận, thua tan tác 2 và hòa được 1. Mặc cho anh lang thang “khoe thân đầy tranh ảnh” khắp nước Pháp hay di chuyển cùng quốc kỳ Nga trên khán đài, anh Gấu vẫn phải xách va ly về nước. Đã gấu mà còn không biết phấn đấu!

Nhưng xin anh Gấu chớ buồn lâu. Bởi chẳng lâu đến lượt Bò Tót. Nói không phải ngoa, anh Bò Tót chính hiệu Đệ nhất ác thú. Từ năm 2008 đến năm 2012, anh gặp ai cũng đều húc không chết thì trọng thương bằng cái ngón “húc-nhả-húc-nhả” kinh hồn táng đởm.

Năm 2008, anh ăn cái Ơ dô thứ nhì sau khi hạ một anh dữ dằn khác nhưng không phải là thú dữ là Đức. Đến năm 2012, anh ăn gỏi Italia những 4-0, không phải trong trận thủ tục mà anh Italia vẫn nhiệt tình “bán” như truyền thống, mà là trong trận chung kết Ơ dô. Xen kẽ giữa 2 chức vô địch là Cúp vàng thế giới.

Ấy thế mà Bò Tót ngạo nghễ coi khinh ngàn lực sỹ, lại cúi đầu làm ngựa đứa hài nhi mang tên Italia. Anh cun cút bò… tót về vườn trẻ, sáng ngày phơi cái đầu đầy sẹo, gắn hai chiếc sừng cong vút dưới ánh nắng ban mai, mặc cho lũ sơ sinh nằm trên phơi nắng để tổng hợp Vitamin D. 

Anh Bò vừa đi chưa kịp dập bã trầu, đến lượt anh 3 Sư Tử (tức Tam Sư, tức ĐT Anh vĩ đại, tức ứng viên vô địch của mọi giải đấu). Người ta vẫn thường nói rằng: “Một chị hot-girl cộng hai con vịt là thành một cái chợ”. Thế còn một anh HLV cù lần cộng ba con sư tử thì sẽ thành cái gì?

Đáp án: một gánh xiếc rong. Đương nhiên là thế rồi thưa các bạn. Các bác Sư Tử Anh trước giải gấu ó kinh lắm, hết hò hét lôi ngay Messi, Công Phượng đến đây để xé xác giải khuây đến vỗ ngực là vô đối với cầu bại. 

Đám sư tử thi nhau gầm thét, gào rống, huơ móng, vờn mồi khiến thiên hạ bụm miệng mà cười vì sợ hãi. Cộng thêm đám truyền thông Anh thi nhau cắm ống đu đủ vào thổi cho 3 anh Sư Tử, khiến thiên hạ tưởng phen này vô địch đến nơi.

Ới giời ơi, hóa ra tay cơ bắp cuồn cuộn, xăm chi chít nào rồng nướng than hoa, cọp chiên mắm nhĩ, sư tử ủ trấu như Rambo, ấy thế mà hóa ra sư tử giấy. Hôm qua, Sư Tử gào rống khắp xứ Nice, tưởng là nhai gỏi đám Iceland tiểu nhược hóa ra lại bị đám con cháu nhà ông “Sơn” túm cẳng đánh cho trối chết rồi đóng xích tống vào vườn trẻ.

Thôi, các anh Sư Tử ạ, mời anh cùng anh Bò Tót, anh Gấu yên phận thú nhún cho đám trẻ thò lò mũi xanh nhún nhẩy trong lúc mẹ chúng đút cơm. Chẳng lâu nữa đâu, sẽ thêm anh Rồng Lửa Xứ Wales hay Đại Bàng Ba Lan nhập cuộc cho đủ Ngũ Linh Ác Thú. 

Ơ dô này là của Gà Trống. Ơ kìa, không tin à, cứ đợi mà xem!

Chia sẻ

Bình luận 0