Phù thủy hạt mít (ghi)

Chia sẻ

Bình luận 0

Bạn có xem tập “thế giới trong gương” trong truyện Doraemon, nơi mọi thứ đảo ngược hoàn toàn so với cuộc sống đang diễn ra? Bạn có tin vào những thế giới song song với chúng ta như trong phim Matrix?
Chúng tôi đã cử cộng tác viên SônGoKu sang thế giới song song với chúng ta và phát hiện bên đó người ta cũng đang xem EURO 2016.

Sau đây là những gì cộng tác viên của chúng tôi ghi chép được:

1. Trên sân tập của ĐT Đức, HLV Joachim Loew mắng té tát tiền đạo Lukas Podolski vì ngoáy mũi. Ông nói:
- Cái cậu này bẩn vừa thôi. Tôi mà không nói thì cậu ăn luôn hả?  Là người nổi tiếng phải cẩn thận một tí. Bao nhiêu phóng viên đứng kia kìa!

Podolski nói: “Nhưng thưa sếp, con người ai chả có lúc ngứa mũi, anh chả có lúc gãi...”. Loew chen vào ngay: “Gãi cái đầu cậu ấy, về nhà mà gãi, nhé”. Xong ông quay qua quát Manuel Neuer: “Cậu Neuer làm gì thế? Đứng yên trong khung thành cho tôi. Bộ vòng cấm là cái nhà, khung thành là vợ hay sao mà lúc nào cũng muốn thoát ly thế hử? Cậu bước ra khỏi khung thành một bước tôi cho Ter Stegen bắt chính ngay đấy!”.

2. Kết thúc trận đấu giữa Iceland và Bồ Đào Nha, Crisitiano Ronaldo cho biết anh cực kỳ ấn tượng với lối chơi của đối thủ:
- Đội Iceland dân số nghe đâu chỉ ngang với một cái quận ở thành phố Hồ Chí Minh thôi, tức chưa đến 1/10 số lượng followers của tôi trên Facebook nữa. Nhưng các bạn đá rất hay, tôi hoàn toàn bị thuyết phục.

Phóng viên hỏi: “Anh không thấy Iceland đá phòng ngự như một đội nhược tiểu à?”. Ronaldo nói:
- Gì mà nhược tiểu? Các anh đừng nói thế. Phải tôn trọng đối phương. Tôi chứ có phải Messi đâu.

3. Gerard Pique vừa về nhất trong cuộc bầu chọn “Cầu thủ được yêu mến nhất Tây Ban Nha qua mọi thời đại”. Trong trận đấu giữa Tây Ban Nha và CH Czech, mỗi lần Pique chạm bóng là CĐV Tây Ban Nha lại vỗ tay nhiệt liệt. Họ còn sáng tác bài hát tặng gia đình anh:

“Pique là cây nến vàng.
Shakira là cây nến xanh.
Milan là cây nến hồng.
Lá là lá la la”.

Có người còn nói Pique nên ra ứng cử Tổng thống, đảm bảo phiếu về đếm không kịp. Sergio Ramos và Alvaro Arbeloa cho biết nếu Pique ra tranh cử, hai anh sẽ bỏ phiếu trước tiên.

4. Ở ngoại ô Paris, hai CĐV cùng bước vào một trung tâm y tế. Một người Anh và một người Nga, họ vừa đi vừa ca “Trái đất này là của chúng mình, quả bóng Nga bay giữa trời Anh”, ra chiều say xỉn lắm rồi. Y tá nhìn thấy cả hai đã quát:
- Lại đánh nhau chứ gì.

CĐV Nga nói:
- Đâu có đâu y tá, tụi này đi nhậu không may ra vấp cái bậc thềm té thôi. Bạn bè thân thiết, ai lại đánh nhau.

Nói đoạn quay sang nhìn CĐV Anh:
- Ha bạn hiền ha?

Y tá lại nói:
- Té gì bầm dập vậy, lại đây tôi băng bó nào.

CĐV Nga không chịu, nói:
- Thôi, cô làm cho bạn tôi trước đi. Tôi chịu đau chút cũng được. 

CĐV Anh nói:
- Thôi bạn trước đi. Giải vô địch Nga đông người xem hơn giải Anh.
- Bạn trước đi. Nước Anh đang đứng nhất BXH FIFA mà.
- Thôi, Nga trước.
- Không, Anh trước cơ. 

Hai bên đùn đẩy một hồi, y tá nói:
- Thôi, oẳn tù tì đi. Các anh cứ vầy chắc tới sáng quá.

Rốt cục CĐV Anh thua, đành để cho y tá chăm sóc trước. Anh mỉm cười nói với CĐV Nga:
- Bạn này dễ thương quá à, không khác gì Hội trưởng hội chống doping Maria Sharapova.

CĐV Nga nghe CĐV Anh khen sếp nước mình, càng thích chí tợn:
- Hehe, cám ơn bạn. Bên bạn cũng có tay vợt Andy Murray số một thế giới vậy. Lần nào gặp Novak Djokovic cũng quánh cho thằng Serbia chạy té khói. Vui ơi là vui.

5. Trong khi đó ở Việt Nam, thanh niên kiên quyết nói không với cá độ. Cộng đồng dùng Facebook không còn share những đường link vớ vẩn, không còn chỉ trích nhà đài vì đã mời “hot girl” lên làm tươi mát những chương trình bình luận bóng đá khô khan. Những tiệm cầm đồ không còn tấp nập và dân anh chị không còn đi đòi tiền banh của các con bạc.

À, thực ra thỉnh thoảng cũng có người thiếu nợ. Nhưng khi trả thì bạn đầu gấu không nhận:
- Bạn đánh Nga chứ gì? Mình cũng đánh Nga nè. Người cùng cảnh ngộ cả. Để mình nói bà chủ du di cho. EURO... 2020 trả cũng được.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin sau !

Chia sẻ

Bình luận 0