Mourinho đòi trả rác, Leicester sợ sư hổ mang
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Cà phê thư giãn hôm nay bàn về rác, không khí ô nhiễm, lương giáo viên và hiện tượng sư hổ mang

- HLV Mourinho của Man Utd muốn trả lại cho cựu HLV Van Gaal những cầu thủ mà ông này đã mua như Memphis Depay, Marco Rojo, Bastian Schweinsteiger vì ông đánh giá rằng đây là những cầu thủ “rác”, không có ích cho đội bóng.

Bãi rác Đa Phước đang gây ô nhiễm cho TP.HCMBãi rác Đa Phước đang gây ô nhiễm cho TP.HCM

Chủ bãi rác Đa Phước (TP Hồ Chí Minh) đang theo dõi sát sao vụ này. Nếu Mourinho thành công, ông chủ bãi rác cũng sẽ đòi trả lại cho thành phố Hồ Chí Minh 2.000 tấn rác mỗi ngày mà họ phải nhận thêm từ cuối năm 2014, vượt quá năng lực xử lý và gây mùi hôi thối trong thời gian gần đây.


- Leicester City bị đánh giá là nhà ĐKVĐ thi đấu tệ thứ nhì trong mùa giải bảo vệ danh hiệu. Mùa trước, nhờ chủ đội bóng thường xuyên mời 3 ông sư Thái Lan sang gõ mõ tụng kinh, cầu Phật tổ phù hộ cho đội bóng mà thày trò HLV Ranieri đã vô địch.

Vụ thảm sát trong chùa khiến dư luận xôn xaoVụ thảm sát trong chùa khiến dư luận xôn xao

Năm nay, không hiểu sao đội bóng lại bỏ qua nét đẹp truyền thống này khiến Leicester thi đấu sa sút. Khi được hỏi, ông chủ của đội bóng rùng mình trả lời: “Cũng đang định mời sang đấy, nhưng nghe tin, chiều qua có sư tên Thiện Huy cầm dao đâm chết 1 sư bà, chém trọng thương 3 sư ông nên hãi quá không mời nữa”.

- Sân vận động La Paz của Bolivia tọa lạc ở độ cao 3600 mét so với mực nước biển nên không khí ở đây rất loãng. Những đội bóng Nam Mỹ như Argentina hay Brazil đều sợ hãi khi phải thi đấu ở đây vì cầu thủ chóng mất sức do thiếu dưỡng khí.

Bầu không khí tuyệt vời cho các các cầu thủ Argentina tập hít thởBầu không khí tuyệt vời cho các các cầu thủ Argentina tập hít thở

Để tăng cường khả năng nhịn thở cho cầu thủ, LĐBĐ Argentina cân nhắc việc cử đội tuyển nước này sang Hà Nội tập huấn bởi đây là nơi có chỉ số ô nhiễm cao thứ nhì thế giới dựa trên nồng độ bụi mịn trong không khí. Chỉ cần tập hít thở trong bầu không khí này thì không khí loãng ở La Paz chả là cái đinh gì.

- Một giáo viên ở thành phố Hồ Chí Minh than phiền với lãnh đạo thành phố rằng anh không nhận được cắc bạc nào trong suốt 15 tháng giảng dạy vì chưa được bổ nhiệm chức danh giáo viên chính thức

Làm thày 2 tháng, kiếm 14 tỉ đồngLàm thày 2 tháng, kiếm 14 tỉ đồng

. Thật là cám cảnh cho nghề làm thày giáo ở Việt Nam. Có lẽ lãnh đạo thành phố nên giới thiệu giáo viên này sang Anh tác nghiệp. Bởi ở đó, một ông thày khác là Gareth Southgate hiện đang hưởng lương 14 tỉ đồng (500 nghìn bảng) cho 2 tháng dẫn dắt tạm quyền ĐT Anh.

Chia sẻ

Bình luận 0