Man City & Man Utd sang Việt Nam tuyển quân
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Man City và Man Utd đang điên cuồng chiêu mộ tài năng ở Việt Nam; cá chết bí hiểm ở Hồ Tây và sau vòng đấu đêm Chủ nhật...

- Hàng triệu con cá ở Hồ Tây lăn quay ra chết vì một nguyên nhân bí hiểm khiến “mặt hồ Tây gió heo may nặng mùi”, ai đi qua cũng phải bịt mũi, lắc đầu ngao ngán. Ngay trong đêm qua, thành phố Hà Nội đã phải chỉ đạo nhiều lực lượng xuống vớt xác cá đem đi tiêu hủy để tránh nạn ô nhiễm.

Rất nhiều cá nước ngọt và cá nước độ đã chết cuối tuần qua - Ảnh Zing NewsRất nhiều cá nước ngọt và cá nước độ đã chết cuối tuần qua - Ảnh Zing News

Cá chết vì đuối nước, vì nước hồ Tây bị ô nhiễm hay thủy triều đỏ, hiện nay chưa ai dám khẳng định nguyên nhân. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng ghi nhận rằng, cùng lúc diễn ra vụ cá hồ Tây chết hàng loạt, rất nhiều tay “cá độ” cũng lăn ra chết sặc tiết khi Barcelona thua, Man City thua, Man Utd và Real Madrid bị cầm hòa.

- Bộ Tài chính thông báo: Từ hôm nay, 6 vị thứ trưởng và 5 tổng cục trưởng của bộ này sẽ tự đi làm bằng xe riêng hay taxi. Đây là một trong những hành động nhằm cắt giảm những chi phí bị coi là “lãng phí ngân sách”. Rõ ràng, vấn đề ngân sách của Việt Nam đã được các quan chức chính phủ coi trọng, không còn mặc sức tiêu xài nữa.

Đấy, phải đi xe bus thì mới chống tham nhũng và lãng phí đượcĐấy, phải đi xe bus thì mới chống tham nhũng và lãng phí được

Tuy nhiên, trước nguy cơ ngân sách luôn trong tình trạng bị thâm thủng, nợ công quốc gia tăng mạnh, hiện mỗi công dân Việt Nam phải gánh khoản nợ trung bình 1.000 USD, chính phủ nên áp dụng chính sách “xe bus” của đội bóng Chelsea. Quản lý ngân sách chặt chẽ, không để lãng phí, tham nhũng đá thủng lưới, bắt buộc lãnh đạo chỉ đi xe bus… thì may ra mới giải quyết được phần nào vấn đề trên.

- Chính quyền địa phương của xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa đang tạm giữ “hình sự” một hòn đá trong khuôn viên chùa Châu Long vì tội viên đá này lôi kéo hàng trăm người đến chiêm bái, khấn vái xì xụp mỗi ngày. Viên đá này được đồn là linh thiêng lắm, cứ chịu khó cúng bái lễ lạt là xin số đánh lô, đánh đề trúng ngay.

Tân binh mới của Man City trong tháng Giêng tới - Ảnh SohaTân binh mới của Man City trong tháng Giêng tới - Ảnh Soha

Nghe tin, HLV Pep Guardiola của Man City liền ngỏ ý sẽ chiêu mộ viên đá “Tài Lộc Lô Đề” này trong dịp chuyển nhượng mùa Đông tới để thay cho hậu vệ John Stones. Kể từ khi đến khoác áo Man City, John “Đá” 50 triệu bảng này không đóng góp gì lắm cho hàng thủ, khiến Man City thủng lưới 5 bàn chỉ trong 2 trận gần nhất. Chơi như thế thì thà tậu viên đá chùa Châu Long kia về còn hơn.

- Cũng liên quan đến việc chiêu mộ cầu thủ, Man Utd cũng đang sốt sắng cử người sang Việt Nam để chiêu mộ một ngôi sao chưa từng được ai biết đến là Thái Văn Tuấn, sinh năm 1984, ở Đô Lương, Nghệ An. Anh này tuy không chơi bóng đá phong trào như viên kỹ sư người Quảng Nam vừa nộp đơn xin vào ĐT Việt Nam, mà chỉ là một tài xế xe tải.

Kẻ đe dọa chiếm chỗ của Rooney đang chuẩn bị làm việc với đại diện của Man Utd tại đồn công an - Ảnh SohaKẻ đe dọa chiếm chỗ của Rooney đang chuẩn bị làm việc với đại diện của Man Utd tại đồn công an - Ảnh Soha

Dù vậy, Văn Tuấn đã khiến cả cộng đồng mạng há hốc mồm vì kỹ năng dùng chân lái xe tải trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng của mình. Ở một đất nước mà tỉ lệ chết vì tai nạn giao thông cao nhất nhì thế giới, mỗi ngày có 30 mạng Hội hâm mộ đội bóng của Chúa, thì kỹ năng dùng chân lái xe của Văn Tuấn rất đáng chú ý.

Nếu như Văn Tuấn đồng ý gia nhập Man Utd thì chắc chắn anh sẽ đá thay vị trí của Wayne Rooney, người bị chê là rất kém ở kỹ năng xử lý bóng bằng chân, sút thành chuyền, chuyền thành phá bóng. Wayne Rooney và Man City hiện rất lo lắng về thương vụ này.

Chia sẻ

Bình luận 0