Khóc thét với đá phạt 11 mét 7 thí sinh Miss Penalty trong trận Đức - Italia
Hạnh Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

 
Cứ nhìn vào những vẻ mặt bất lực trên chấm 11m của CR7, Ramos, Oezil, Schweinsteiger, Zaza hay Darmian ở EURO 2016 thì có thể thấy việc sút 11m bây giờ khó và khổ ải thế nào. Và với loạt “đấu súng” dở nhiều thắng dở rất nhiều giữa Đức và Italia rạng sáng qua thì người xem cũng mệt.

1. Trận tứ kết giữa Đức và Italia diễn ra đúng dịp biết bao sĩ tử đang bận tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia. Nhiều sĩ tử vì quá mê Đức hoặc quá yêu Italia đã giấu ba mẹ, cố thức xem cuộc so tài được ví như chung kết sớm này. Định là xem xong lúc 4h sáng vẫn kịp tranh thủ chợp mắt tí trước khi đi thi. Ai ngờ Đức và Italia lôi nhau đá hiệp phụ rồi “đấu súng” tới 5h sáng. 

Thiếu ngủ thì chớ, các sĩ tử này còn phải chịu cảm giác tim nhảy ra khỏi lồng ngực. Một số em ví von: “Xem các anh ấy đá luân lưu mà hồi hộp, căng thẳng hơn cả lúc chuẩn bị nhận đề thi”.

2. Một thành viên trong BHL của Đức tiết lộ vì quá tức mình trước việc có tới 3 tuyển thủ Đức đá hỏng trong loạt 5 quả sút luân lưu đầu tiên với Italia, HLV Joachim Loew bèn đe dọa những người sút kế tiếp: “Cậu nào sút hỏng, về bắt tay tôi 1 tiếng đồng hồ liền”. Quá sợ lây mùi từ bàn tay hay nguáy chỗ nọ, xoa chỗ kia của ông thầy mang tiếng mất vệ sinh, Hummels, Kimmich, Boateng và Hector sút vào bằng sạch.

Trong khi đó BHL của Italia sau một hồi phân tích đã rút ra kết luận: thủ thành Buffon sở dĩ đoán đúng hướng nhưng không cản được các pha sút của 4 tuyển thủ Đức kể trên là do… thối tay. Mà Buffon bị thối tay là do Loew chứ ai. Ở trận giao hữu giữa Đức và Italia ngày 30/3 năm nay, Buffon sơ ý “nắm tay Loew thật chặt, giữ tay Loew thật lâu”.

3. BTC sân Stade Matmut-Atlantique, nơi diễn ra trận Đức – Italia thì phàn nàn tiền đạo Zaza tốn đến 120 phút để di chuyển từ vòng tròn giữa sân về lại phòng thay đồ. Tại Zaza vẫn đi theo kiểu giậm chân xình xịch xình xịch xình xịch lúc lấy đà “bắn chim” ở loạt sút luân lưu thứ 2.

Trong 120 phút Zaza bò về phòng thay đồ, nhiều khán giả vẫn chưa ngã ngũ chuyện tranh luận xem kiểu lấy đà xình xịch xình xịch xình xịch của Zaza thực ra giống động tác giậm chân của vịt hay của ngựa hơn.


4. Các chuyên gia tâm lý học sau khi theo dõi những cú 11m hỏng ăn ở EURO 2016 thì rút ra kết luận: các đồng đội trong cùng một CLB đang ngày càng có xu hướng an ủi nhau theo kiểu “Nếu bạn khóc, tôi sẽ khóc theo bạn”. 

CR7 sút 11m đập cột, Ramos cũng sút 11m đập cột theo cho đúng chất “anh em Real cùng tiến, cùng lùi”. Xhaka sút hỏng luân lưu, Oezil thậm chí sút hỏng cả phạt đền lẫn luân lưu để “gánh bớt đá” cho người đồng đội mới ở Arsenal này. Zaza vừa sút hỏng, Bonucci cũng sút hỏng để “chia sẻ trách nhiệm Juventus”. Schweinsteiger “bắn chim” xong, Darmian cũng sút hỏng cho “thắm tình M.U”.

Bài học rút ra cho các trận còn lại: nếu một cầu thủ đá hỏng 11m, nhất quyết không được cho đồng đội của anh này đá quả 11m tiếp theo.

5. Từ Nam Mỹ xa xôi, Messi than thở: “Đấy, thấy chưa, sút 11m thực ra rất khó và rất khổ. Sút vào thì mọi người coi như chuyện đương nhiên. Nhưng chỉ cần đá hỏng một cái là tiếng xấu khôn rửa”. Sau cú “bắn chim” trong loạt sút luân lưu ở chung kết Copa America 2016, Messi đã nói lời chia tay ĐT Argentina.
Khó và khổ như đá 11m cũng là quan điểm hiếm hoi mà Messi và CR7 đồng cảm với nhau. 


6. BTC cuộc thi hoa hậu thế giới đang cân nhắc việc mở thêm cuộc thi Miss Penalty. Nếu mở ngay cuộc thi Miss Penalty ngay bây giờ thì có khi phải sơ tuyển cũng nên. Riêng trận Đức – Italia đã có tới 7 thí sinh rồi. 

Trong thời gian chờ BTC cuộc thi hoa hậu thế giới trao đổi về ý tưởng mở cuộc thi Miss Penalty với UEFA và FIFA, người ta vừa thông báo đã tìm thấy 2 quả bóng bị thất lạc sau những cú “bắn chim” của Zaza và Schweinsteiger: một quả bay đến cổng Brandenburg ở Đức, quả còn lại hạ cánh xuống tháp nghiêng Pisa ở Italia. 

Chia sẻ

Bình luận 0