Tư Mã Hóa

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 5
Chặt chân Bale, Kozak dùng kế hiểm

Phá Xứ Wales, Slovakia kiếm điểm đầu


Thành Bordeaux tịch mịch đã chìm trong giấc ngủ say. Dân chúng trong thành nhân dịp tiết Đoan ngọ mùng 5/5 lôi kìn kìn hàng thùng rượu vang dưới hầm lên uống để giết sâu bọ, say sưa suốt mấy hôm nay.

Từ thượng nguồn sông Garone, một đoàn chiến thuyền lặng lẽ di chuyển trong màn sương mờ, tiếp cận thành Bordeaux. Cờ hiệu của soái thuyền in hình một ngọn núi 3 đỉnh, phía trên lấp lánh 3 ngôi sao vàng. Đó là thuyền của Mẫn Tiệp Vương Jan Kozak, chỉ huy đạo binh Slovakia.

Hôm qua, cánh shipper của BTC Quần Anh hội EURO 2016 đã ship Tử chiến lệnh bài tới tay Kozak rằng phải gấp rút hành quân tới chiến trường bên ngoài thành Bordeaux để nghênh chiến với đạo quân Xứ Wales vào giờ Hợi đêm nay.

Ngay lập tức, Jan Kozak triệu tập mưu sỹ để bàn kế phá giặc. Nghe tin đối thủ trận đầu là Xứ Wales, đám mưu sỹ của Kozak cười rộ một tràng sảng khoái, tỏ vẻ khinh thường địch. Hữu tướng Adam Nemec đứng đậy khiến khiên giáp loảng xoảng, tay nâng cốc sinh tố đại mạch 1 lít tu và nói:

- Slovakia chúng ta vốn dòng dũng tướng, anh hùng hào kiệt nhiều không kể xiết. Nhớ năm xưa, khi còn đứng dưới lá cờ Tiệp Khắc đánh chiếm ngôi vương châu Âu 1976, 8 dũng tướng người Slovakia trong đội quân liên minh đã lập công lớn, đem lại bức chiến quả oai hùng. Thứ quân man di kia sao phải xoắn?

Tả tướng Michal Duris lập tức vỗ tay:

- Nói hay lắm, nhắc lại lịch sử hào hùng mà lão phu thấy bừng bừng khí thế. Đem bọn Xứ Wales đến đây ngay và luôn.

Lập tức, Thái úy Marek Hamsik đứng lên phản đối:

- Các anh chớ khinh người thái quá. Quân xứ đó tuy không đông, nhưng không thể coi thường một tay…

Duris và Nemec bị cạo gáy bèn nổi giận nên đồng thanh nó chen ngang:

- Đó là kẻ nào. Ta đã tra wikipedia nhưng không thấy ai xứng mặt đối thủ?

- Chúng bay có nghe danh của Thần Hành Thái Bảo Bareth Bale, sức địch muôn người lại có khả năng chạy 15km/trận, tăng tốc từ 0 đến 100km trong vòng 5 giây, mô men xoắn cực đại 700 Nm tại vòng tua 5.800 vòng/phút.

Nemec thất kinh:

- Lại có người như thế thật ư, đó là Ferrari chứ đâu phải là người thường.

- Ta đâu có chém gió. Bale còn sở hữu cú đá Cọp Tát cực kỳ nguy hiểm, không thể khinh thường được. Điện tiền tướng quân Martin Skrtel hẳn rõ về y nhất.
 
- Đúng thế, Skrtel gật đầu xác nhận. Cách đây mấy năm, ta từng giao chiến với y vài phen ở Premier Leage. Bước chạy của y thật sự là thiên hạ vô địch. Còn nhớ, ở trận El Clasico năm nào, tay y cầm vại bia hơi chưa kịp uống thì có địch khiêu chiến, y tay cầm vại bia, tay xách chủy thủ chạy vùn vụt như gió về phía viên tướng của Barcelona, lấy thủ cấp rồi quay trở về mà cốc bia vẫn chưa tan bọt, đồng đội còn chưa kịp kết thúc tiếng Dzô.

Nhấp một ngụm hắc đại mạch, Skrtel trầm ngâm:

- Xứ Wales còn có một kẻ tuy võ công tầm thường nhưng mỗi lần y xuất chiến là có kẻ về chầu trời. Đó chính là Hoạt Diêm La Ramsey. Y như Diêm Vương sống vậy, hễ ghi bàn là có V.I.P toi đời.

Những tiếng xì xào sợ sệt vang lên, nhuệ khí quân Slovakia suy giảm thấy rõ. Đến lúc này, Mẫn Tiệp Vương Kozak mới cất tiếng:

- Các ngươi đừng tôn cao người mà hạ thấp mình. Ta đã có kế sách để đối phó với tay Thần Hành Thái Bảo Bale và Hoạt Diêm La Ramsey rồi. Đừng cà cuống.

Nói rồi Vương trải tấm địa đồ Bordeaux ra:

- Khắp xứ này đâu cũng thấy nho. Thân nho chằng chịt lại rất dai, hễ quấn chân là coi như mắc giữa đám tắc đường.

Nemec, Duris, Hamsik mỗi người lĩnh 3.000 quân khinh kỵ, trang bị gọn nhẹ, phục kích liên hoàn ở ngọn đồi này. Khi nào Bale xuất hiện thì ra giao chiến, song giả thua để dụ y chạy vào rừng nho.

Skrtel hãy dẫn đao phủ chém đinh chặt sắt mai phục trong bụi cây, hễ thấy Bale bị dây nho quấn chân thì nhất tề lao ra chặt chém. Phải chặt làm sao cho y ra sân với tư thế song song với mặt đất thì ăn thẻ đỏ cũng được. Mất Bale, ta phá Xứ Wales dễ như mở nắp chai bia vậy.

- Thế còn Hoạt Diêm La Ramsey? - Thái úy Hamsik lo lắng hỏi?

- Chớ có lo, các ngươi và ta đâu phải là V.I.P mà sợ tên Diêm Vương Sống này? Điều khiến ta lo lắng là cục diện của cặp đấu Anh – Nga. Hai đạo quân này mà không sống mái thắng thua là mối nguy lớn của ta. Chính vì thế, phải phá quân Xứ Wales để lấy 3 điểm tiện nghi, đồng thời tọa sơn quan xem Sư tử - Gấu đấu.

Chúng nghe thế liền quỳ xuống:

- Vương định liệu như thần.

Bỗng lúc đó quân chạy vào bẩm:

- Cấp báo, cấp báo. Sứ giả quân Nga lén lút đột nhập doanh trại dâng thư.

Mẫn Tiệp Vương bỗng biến sắc mặt, liền vời sứ giả vào.

Đúng là:
Cường địch đang bày quân trước mặt
Bỗng đâu sứ giả đến dâng thư

Chuyện lành dữ của quân bốn xứ bảng B thế nào, mời đọc hồi sau sẽ rõ!


Chia sẻ

Bình luận 0