EURO diễn nghĩa (Hồi 33)
Gia Cát Lạng

Chia sẻ

Bình luận 0

HỒI 33
Ái Phiên khoe kỷ vật
Âu châu đón tân vương

Một ngày mùa hạ, dương quang diễm lệ, mây trắng phiêu diêu, gió thổi khí lành, thành Ba Lê (Paris) hiện ra lộng lẫy huy hoàng hơn bao giờ hết. Giữa đất trời, ngọn Ái Phiên (Eiffel) sừng sững, hào quang chói lọi, mê hoặc lòng người.

Trên đỉnh tháp, thấp thoáng trong làn mây phiêu phất, bảng lảng như sương, tựa hồ có vật gì đó lấp lánh, tỏa ra thứ ánh sáng vừa cám dỗ vừa ngụy dị song không khỏi thốt sinh lòng kính ngưỡng.

Được một lát, khi làn vân khí ôn nhu kia dần tan biến, trên nền cẩm tú rực rỡ thanh tao là bảo vật trân quý bậc nhất, truyền kỳ đời này qua đời khác: Hanh Lợi Đức Lao Nạp (Henri Delaunay). Cũng chỉ vì nó, cả châu Âu đã tụ về đây, khiến đất Ba Lê tươi đẹp trải qua một tháng đầy sóng gió, đất ngả trời nghiêng. 

Rồi một tiếng nổ kinh hồn phát ra, thanh âm rít xé kéo đến chín tầng mây. Từ nơi thánh địa Pháp Quốc Thể Trường (Stade de France) vụt bắn lên một cột sáng đủ các màu sắc rực rỡ, xông thẳng lên như giao long luồn mây, lướt qua khoảng trời, cuối cùng tụ lại trên đỉnh Ái Phiên, như vầng thái dương nóng bỏng xua tan mây mù tăm tối.


Chỉ trong khoảnh khắc, những tiếng hoan hô ngập tràn, nhạc khí nổi lên, trống chiêng huyên náo. Giữa hàng vạn thanh âm hỗn tạp ấy, hơn hai chục nam tử cường hãn bước ra, tay cầm trường kiếm, hông thắt bội đao vừa uy nghiêm vừa dữ dội. 

Một bên vận trường bào màu lam, phía trước in hình Cao Lô kê (gà Gaulois) ngạo nghễ, chính là Phú Lãng Sa (Pháp). Một bên phục trang màu huyết, mang huy hiệu Thiên cầu hùng tráng, chẳng phải Bồ Đào Nha thì là ai?

Để đến được đây, cả hai đã trải qua 6 trận huyết chiến, máu chảy đầu rơi. Nay chỉ còn lại một trận, không những phân định thắng thua mà kẻ nào thắng lập tức sở hữu bảo vật truyền kỳ, đăng quang vua của châu Âu. 

Về phía Phú Lãng Sa mà nói, cơ duyên đưa Đức Lao Nạp đến đây, không có lý do gì mà chúng không giữ lại. Còn với Bồ Đào Nha, đó là mộng ước của mười triệu con dân, của khát vọng ngàn đời kể từ khi lập phái. Mấy chục năm qua bọn chúng chinh chiến đã nhiều nhưng tất cả đều toàn bại cáo chung, lâu dần trở thành một đề tài đàm tiếu cho những kẻ thích lê la quán trà, tửu điếm. 

Lỗ Nạp Đô (Ronaldo) cả đời hiếu cường, chịu sao nổi những điều tiếng ấy. Chưa kể mối hận 12 năm trước vẫn còn đau nhói trong tim, lần này y quyết chí thà đến chết mới thôi để một lần vang danh thiên hạ. Trước mặt Lỗ Nạp Đô, những bọn như Bá Yết (Payet), Bốc Ba (Pogba), Hy Á Man (Griezmann) cũng trào lên bầu nhiệt huyết, hắc khí đằng đằng.

Trong một thoáng, tất thảy cùng ngước lên ngọn Ái Phiên uy nghiêm rực rỡ, chính là nơi gửi gắm niềm kiêu hãnh và tráng trí sục sôi. Bao nhiêu đoạn trường khó nhọc, khổ ải nhân gian thoắt cái hiện lên trong mắt họ, rồi hai bên cùng hú dài một tiếng lao vào giáp chiến. Những thân ảnh, kiếm khí lại cuồng nộ xáp vào nhau, khuấy động vũ trụ, xé rạch thinh không. Ba Lê oằn lên, lần cuối cùng. 

Ấy chính là:
Ba Lê chuẩn bị chào vua mới 
Ái Phiên sửa soạn đón tân vương


Không biết phen này Bồ phái hay Phú Lãng Sa giành ngôi cửu ngũ, chờ hồi sau sẽ rõ!

Chia sẻ

Bình luận 0