EURO diễn nghĩa (Hồi 28)
Gia Cát Lạng

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 28

Bốn hổ vào đại hội 

Tứ hùng phân ngôi thứ
Lại nói ở Ba Lê (Paris) những ngày qua đã dựng lên một tòa đài tráng lệ cao chót vót, kiến trúc thật hùng vĩ, gọi là thụ thiên. Nơi chính điện đặt 4 chiếc ghế chạm trổ rồng phượng công phu, áng chừng dành cho những bậc trưởng thượng võ lâm, khí độ phi phàm. 
3 chiếc ghế đầu tiên đã có chủ. Ngồi thứ nhất là Sở Tốc (Santos), người đứng đầu Bồ Đào Nha, đầu bạc mày nhăn, nhìn chằm chằm vào kẻ đang ngồi trước mặt y. Đó là Cơ Lệ Man (Coleman), tổng chưởng xứ Uy Nhĩ (Wales). Người này tuổi ngoại tứ tuần, đang cười cười nói nói nhưng vẫn cố giữ vẻ oai phong. Đây là lần đầu tiên y dự vào anh hùng đại hội, lại tót lên ngồi ngôi cao, trách sao có phần ngượng nghịu. 
Phía bên kia là một người tóc đen cắt ngắn, thần sắc lãnh đạm. Y ngoại hiệu là Lâu Á (Loew), cầm quân ở Đức Ý Chí đã lâu, rất có danh vọng trong giang hồ. Cách đây 2 năm tại Mã Lạp Khải Nạp (Maracana) đất Ba Tây, y cùng đám đồ đệ đánh bại quần hùng để lên ngôi bá chủ. Đó là lý do hôm nay, chỗ Lâu Á đang ngồi có che tán tía, cắm lọng vàng cùng một lá cờ đề bốn chữ thực to: “Thiên hạ vô địch”, khí thế bức người.
Lâu Á đương nhiên biết rõ vị thế của mình. Vì vậy, y khẽ thả người ra sau, nhắm mắt dưỡng thần, dường như không thèm bận tâm tới những diễn biến cấp bách đang diễn ra. Chỉ thỉnh thoảng hồi lâu, y lại lén đưa tay vào nách, hoặc thọc trong quần rồi kín đáo đưa lên mũi hít một hơi, vô cùng khoái lạc. Những kẻ không biết, lại nhầm tưởng Lâu Á giấu linh dược tiên đơn, hoặc bí quyết luyện công thần bí. 
Lâu Á điềm tĩnh dù Đức Ý Chí phải đối đầu Phú Lãng SaLâu Á điềm tĩnh dù Đức Ý Chí phải đối đầu Phú Lãng Sa
Nhưng ghế thứ tư hiện vẫn để trống, chưa biết dành cho ai. Quả là một sự kiện lạ lùng, vì các nhân vật trong giới võ lâm cao ngạo đã thành tính, dễ đâu nhường ghế cho người khác. Vậy thì chiếc ghế kia, nhân vật ghê gớm nào sẽ ngồi lên đó? 
Ước chừng đã quá ngọ. Khí trời Ba Lê hôm nay có phần gay gắt, ánh dương quang chiếu xuống, phủ lên chiếc ghế trống một màu vàng nhức nhối. Kẻ bí ẩn kia vẫn chưa tới.
Chờ thêm một lát, bỗng đâu khánh nhạc vang lừng, thanh la rộn rã. Trong tiếng chiêng trống tơ trúc, bỗng từ xa vọng lại tiếng ngựa dồn dập. Tiếng khua mỗi lúc một gần, chẳng mấy chốc thấy một lá cờ ba màu từ từ hiện ra, bên trên đề ba chữ Phú Lãng Sa rất lớn, khí thế vô cùng hùng tráng. 
Soái chủ Đức Sâm (Deschamps) dáng vẻ khoan thai, xoay mình nhảy xuống rồi đủng đỉnh bước lên thềm, tự tìm lấy chỗ ngồi. Sau khi đã yên vị, y mới nhìn đến ba người trước mặt thi lễ. Đến Lâu Á, mặt y thoáng biến sắc nhưng rất nhanh chóng lấy lại uy vũ vốn có, đoạn nói:
- Đã lâu không gặp, các hạ vẫn khỏe chứ?
Lâu Á khẽ mỉm cười đáp, pha chút giễu cợt:
- Kể từ khi đánh bại các hạ ở đất Ba Tây đến nay, Lâu mỗ vẫn ổn. 
Đức Sâm nghe thấy thế thì lửa giận bốc lên ngùn ngụt, lao mình về phía Lâu Á tung chiêu. 
Thực là: 
Trong hội phượng rồng khoe sức mạnh
Giữa tiệc hùm sư thích trổ oai
Không biết cuộc chiến tứ hùng trên đài thụ thiên được thua thế nào, xin chờ hồi sau sẽ rõ!

Chia sẻ

Bình luận 0