Tư Mã Hóa

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 25.
Khoan cắt bê tông, lập công dẹp giặc
Đánh chắc tiến chắc, thẳng tới ngôi cao

Lại nói Thống chế ngoáy mũi Joachim Loew sau trận đại phá quân Slovakia 3-0 khí thế lên cao lắm. Càng thi đấu, đoàn quân Die Mannschaft càng tỏ rõ phẩm cấp kinh người của một thế lực mưu đồ bá vương. 

Xem quân Đức tùy ý giết quân Slovakia, khiến đối phương chỉ biết ôm đầu chịu trận không thể phản kháng, những kẻ lịch duyệt giang hồ chỉ biết lắc đầu lè lưỡi. Thế nhưng, có một thế lực không coi quân Đức vào đâu. 

Đó chính là đoàn binh Thanh Thiên của Tam Thốn Đầu Đinh Conte. Hạ Quỷ đỏ Bỉ, dẹp giặc Viking dễ như lấy đồ trong túi, và mới đây, đầu lĩnh Cốt Ngột Sốt Sột Chiellini và Pizza Sốt Cà Pelle của Conte đã dùng chủy thủ ám toán được Bò Vương Tây Ban Nha.

Khỏi phải nói uy danh quân đoàn Thanh Thiên lên như thế nào. Khắp gầm trời vang tiếng hô Forza Azzurri khiến trẻ con không dám khóc, các mẹ bỉm sữa không dám kêu, lũ anh hùng bàn phím phải câm lặng. Ngôi báu của Quần Anh Hội EURO 2016 dường như rơi vào tay Tam Thốn Đầu Đinh đến nơi. 

Song, ngoài núi có núi, ngoài trời có kiểm soát không lưu. Joachim Loew không chấp nhận để Conte thỏa sức ngoáy tay trong túi. Ở trận đại tử chiến Bordeaux này, Loew đã thủ sẵn kế hiểm. 

Thống chế Joachim Loew đã có kế sách để đối phó đoàn quân Thiên Thanh

Một mặt, y dìm năng lực quân mình xuống như xúi Oezil sút hỏng penalty, sai lũ Kroos, Goetze, Mueller trá hàng giả bại liên tiếp khiến Conte khinh thường lắm, thường bảo đám Buffon rằng “Đấy là lũ chân gỗ”.

Mặt khác, y xúi truyền thông tâng bốc năng lực của quân Ý lên mây xanh, nhận mình không phải đối thủ, năm ngoái ăn Cúp Vàng chẳng qua là gặp may. Và thâm hiểm nhất, y cử người qua Việt Nam thuê một đám khoan cắt bê tông sang Pháp để dụng mưu độc.

Vốn Loew biết rằng, Conte là kẻ mưu lược, sách binh thư thuộc làu làu từ “Binh pháp Tôn Tử” đến “Tàn cuộc cờ vồ Bờ Hồ” nên rất mê lối đá chắc chắn, chặt chẽ. Khi giao tranh, y thường sai quân chơi đổ bê tông, bao bọc tứ phía theo thế trận “Gà không lối thoát” khiến đối phương chỉ biết trói tay tự chín đúng nhiệt độ.

Lần này, trước khi ký Huyết chiến bài với Conte, y đã ngầm sai 500 thợ khoan phá bê tông khoan theo kỹ thuật đào ngầm vỉa hè để làm thay đổi cấu trúc địa chất chiến trường. Khi đó, trên mặt đất trông hoàn toàn bình thường, nhưng lại sẵn sàng sập bất cứ lúc nào.

Khi giáp trận, Loew cho quân đá thấp, không ham tấn công, cứ có bóng là sút cầu may để địch chủ quan. Đến thời điểm chín muồi, đội hình quân Ý sốt ruột dâng cao, y liền bèn cử lão tướng Gomez đầu tóc bạc phơ, tay cầm dao phay mòn vẹt ra tiếp trận. 

Nhìn thấy thế, quân Ý cười rộ, bèn thi nhau phun bê tông tươi để vây bắt Gomez song lão tướng này ung dung quay ngựa tháo chạy, dẫn dụ quân Ý vào tử địa.Đang khi Conte đang chống nạnh cười ngất, xem quân mình bao vây Gomez thì mặt đất bỗng sụp xuống. 

Toàn bộ 10 đạo quân Thanh Thiên sa bẫy, bị trói chặt như cua bể, chỉ Buffon đứng chơ vơ trước thành. Lập tức, Loew xua quân lên tấn công tới tấp, đá cho Buffon tối tăm mặt mày, đành dâng thành cầu đường sống.

Từ đường biên, Conte hộc lên uất ức khi nhìn thấy Loew phất phơ tấm vé Bán kết đầy mỉa mai.

Thật là:
Biết địch biết ta mới mong thắng
Khinh người, khinh giặc chóng chết toi

Chia sẻ

Bình luận 0