Tư Mã Hóa

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 2
Lạc cõi tiên, Cửu Thiên trao sách quý

Lập hợp tung, thiên hạ nhất tâm theo

Lại nói về chuyện lão nhân gia Henry Delaunay. Khi đang đương đương tự đắc tìm ra được quyết sách phục hưng sức mạnh của bóng đá châu Âu thì đột nhiên lăn ra ngất xỉu một cách đầy bí ẩn. Theo hội chẩn của những danh y đương thời như bác sỹ thú y Aibolit, bác sỹ chuyên khoa nam học Hoa Súng, lương y FM radio Đỗ Thị Chén thì nguyên nhân khiến lão nhân gia bị hôn mê là nhiễm chì trong nước nho ép.

Song, luận điểm này đã bị rất nhiều nhà báo phản bác, bởi theo tài liệu khoa học kèm theo một mớ tiền mà họ nhận từ trang trại trồng nho và ép loại nước nho mà lão nhân gia uống, thì chì là nguyên tố rất cần thiết cho con người, bởi nó tăng tính dũng cảm và độ chì cho người uống. Lão nhân gia hôn mê có thể là say nước nho thôi, cơ bản là không ăn gì mà uống liên tục 49 ngày, không say chổng mông thì hơi phí.

Duy chỉ có mình lão nhân gia biết chính xác lý do tại sao. Sau khi chìm vào cơn đại trụy, hồn phách của Henry rời khỏi xác phàm và bay lên Linh giới, ngôi đền huyền thoại của các cựu danh thủ sân cỏ đã từ giã cõi đời. Một thần tiên tỉ tỉ da trắng như Ngọc Trinh thướt tha ra đón Lão nhân gia, chìa name card ghi tên Cửu Thiên Huyền Nữ, rồi cất giọng nói:

- Khá khen cho ngươi hùng tâm tráng chí, nhưng ngươi hãy nhìn lại xem cục diện châu Âu hiện đang thế nào? Mùa đông đang tới khiến châu lục bị chia cắt bởi một Bức Màn Sắt siêu chắc mà không một thứ khí giới nào có thể xé toạc. Chiến tranh Lạnh đã khiến mọi thành quốc của châu Âu suy yếu và phân hóa, thế thì làm sao có thể cố kết mọi thành quốc để tạo nên giải đấu được.

Một cơn ớn lạnh xuyên qua tâm khảm lão nhân gia, rồi đau đớn hét lên:

- Hỡi ôi, thế là mộng lớn chẳng lẽ lại tan vỡ từ trong trứng ư? Liệu có cách nào xé Bức Màn Sắt không thưa Cửu Thiên Huyền Nữ?

- Đương nhiên là ta có cách, chính vì thế ta mới mời ngươi lên đây. Hãy cầm lấy ổ HDD 10 Terabyte này, trong này ghi toàn bộ kế sách Hợp tung châu Âu để ngươi phá thế Liên hoành của những thế lực đang giăng Bức Màn Sắt. Đây ta ban cho ngươi viên Giải rượu để bồi bổ thần trí tráng kiện, đủ sức gây nghiệp lớn.

Lão nhân gia sung sướng quỳ xuống bái tạ và lĩnh nhận. Cửu Thiên Huyền Nữ nâng lão nhân gia lên rồi nói:

- Trước đây, ngươi cũng là 1 trong 36 tòa Thiên Cương lẫy lừng gấp vạn lần đám Galaticos của Real Madrid. Nhưng vì kiếp nạn nên ngươi phải xuống trần để khai sinh một giải đấu cho Lục địa già. Hãy hoàn thành sứ mệnh, sau này hẹn ngày tái nạm. Kìa ngươi có nhận ra ai không?

Theo tay chỉ của Cửu Thiên Huyền Nữ, lão nhân gia nhìn thấy cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang đang lừa bóng qua Cesare Maldini và Johan Cruyff. Đang định chạy ra chào hỏi thì lão nhân gia bị Cửu Thiên Huyền Nữ đẩy rơi khỏi Linh giới. Thế rồi, lão nhân gia tỉnh giấc, thấy mình nằm trên đỉnh núi phủ đầy tuyết, xung quanh còn phảng phất mùi thơm, trong tay là ổ HDD và 2 hoàn Giải rượu và Boganic.

Ngay lập thức, lão nhân gia hạ sơn, ngày đêm nghiên cứu pho huyền thư lưu trong ổ HDD có tên: Chiến lược Hợp Tung. Điểm mấu chốt của Hợp Tung là thuyết phục các thành quốc ở châu Âu bỏ qua mọi oán thù, lợi ích nhỏ nhặt để cùng nhau xây dựng một giải đấu lớn, nhằm mục đích cùng nhau phát triển mạnh mẽ để đối phó với các cường quốc bóng đá ngoài châu lục.

Từ ngày hôm đó, lão nhân gia Henry Delaunay cứ miệt mài đi du thuyết hết thành quốc này đến thành quốc khác, quảng bá thuyết Hợp Tung, thuyết phục các thành quốc vào kết liên minh UEFA. Cũng có nơi lão nhân gia được đón chào, cũng có nơi lại bị xua đuổi như phường bán hàng đa cấp.

Tuy nhiên, đến năm 1954, lão nhân gia đeo ấn Tướng Quốc của UEFA theo đường lối Hợp Tung. Khi mộng lớn sắp thành thì lão nhân gia đột ngột qua đời để lại biết bao nuối tiếc và hàng triệu thông điệp R.I.P trên Facebook.

3 năm sau, liên minh UEFA đã mở đại hội quần hùng gồm 29 thành quốc tham dự để bàn về chuyện thành lập giải bóng đá cấp châu lục. Sau bao màn đấu khẩu và đấu trí khốc liệt, cân nhắc lợi hại chi li, cuối cùng, giải đấu của châu Âu là European Nations Cup aka European Football Championship aka EURO đã được khai sinh vào ngày 28/6/1957.

Đúng thời điểm đó, mây ngũ sắc xuất hiện khắp bầu trời châu Âu, chim phượng hoàng nằm ấp trên biển hiệu KFC bỗng kêu to 9 tiếng. Dân chúng ở mọi thành quốc tại Lục địa già hớn hở ra đường ăn mừng, uống nước nho ép và nước đại mạch lên men rồi hô vang tên của lão nhân gia Henry Delaunay để tưởng nhớ công ơn trời biển.

Đúng là:
Thôi thì bố cháu đi rồi
Để lại cho đời giải đấu lừng danh


Giấc mộng của Henry Delaunay đã thành nhưng liệu nó có giúp châu Âu phục hưng Vinh Quang trong bóng đá hay không, xin mời đọc hồi sau sẽ rõ.

Chia sẻ

Bình luận 0