Gia Cát Lạng

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 18
Vừa qua cơn nguy khốn
Đại hiệp lại trổ oai

Một người nếu muốn thành đại sự, ắt phải cật lực gian khổ. Đợi đến lúc công thành danh toại, mới phát giác vô luận đã đổ công sức đều xứng đáng. Tất nhiên, còn phải trải qua một hành trình khốn khổ, thậm chí chịu muôn ngàn cay đắng, miệng lưỡi ác độc của người đời. Cái đó gọi là gian nan thử dạ anh hùng.

Trong giang hồ chưa từng có một ngày tĩnh lặng thanh bình nên càng có nhiều anh hùng xuất thế. Nhưng cũng có nhiều thức dạng anh hùng, có anh hùng vô danh, cũng có anh hùng thành danh, lại có anh hùng đã thành danh nhưng lại không thể tỏ được tuyệt thế võ công khi cần đến. Với những người đó, cảm giác ấy thật bất lực khó chịu.

Những ngày qua, nhân vật được đàm luận nhiều nhất là Lỗ Nan Đô (Ronaldo). Khắp thiên hạ người người đều biết, hoặc không biết hẳn cũng từng nghe qua ít nhất một lần. Còn những kẻ ở Bồ Đào Nha không ai không tôn kính chàng, khi đối diện, ít nhất cũng phải hô một tiếng Thất soái. Vô luận thế nào, chàng thuộc dạng độc nhất vô nhị. Thế giới còn ngại Mễ Xích (Messi) của Á Căn Đình (Argentina), chứ châu Âu có thể nói là không tiền vô hậu. 

Như đã nói, khi mới đến Phú Lãng Sa (Pháp), Lỗ Nan Đô không hiểu sao không thể hô mưa gọi gió. Là một tay hào hiệp, từng phiêu lãng trên sóng nước trùng dương, đó là quá trình vừa đau đớn vừa bi thương. 

Rồi vào đêm nọ đối mặt với bọn Hung Nha Lợi (Hungary), ánh sáng tốt lành màu tím nhạt dâng lên ngập trời, một tiếng động cực lớn vang lên, Lỗ Nan Đô mặt điểm nụ cười, thân mình có thanh quang chậm rãi bước ra, tưởng như đã thành tiên. 3 lần Hung Nha Lợi khoe thủ đoạn oai mãnh, ba lần chàng trổ phép thần thông. Chiêu thức chàng đánh ra cực kỳ tinh diệu, nhẹ nhàng phiêu dật. Chiêu số phát ra hung hiểm, chỉ nhằm vào nơi yếu hại của đối phương, nhưng tư thức lại thanh nhã dễ coi, thật là tiêu sái. 

Trong khoảnh khắc đó, những chê bai đều tiêu tán, mọi đàm tiếu đều vụt bay. Lỗ Nan Đô dường như không phải người thường, tựa hồ thần tiên bạch phát. 

Lúc này nói chuyện bọn Bồ Đào Nha trú trong đạo quán ở Long thành (Lens), lão nhân Sở Tốc (Santos) đang cắt đặt, lên kế hoạch đối địch Cơ Loa Ti Á (Croatia). Người bàn ra, kẻ tính vào rối như cạnh hẹ. Hồi lâu, một người tóc quăn da sậm đứng lên quát lớn:

- Làm sao phải bàn tính cho lắm. Đã có Thất soái vô địch ở đây, kiếm ra khỏi vỏ đã hạ trăm người, lo chi việc lớn chẳng thành.

Bọn quần hào phía dưới vỗ tay ầm ầm tán thưởng:

- Nã Ni (Nani) huynh đệ nói phải lắm. Trời sụp xuống đã có một tay Thất soái gánh đỡ, sợ gì cường nhân phương nào.

Lỗ Nan Đô nghe nói, lặng im không đáp. Chàng bước ra khỏi đạo quán, ngửa mặt thở dài. Đám Nã Ni nói vậy thì còn trông mong gì nữa. Bao năm qua chàng chiến đấu một mình, nhưng hỡi ôi sức người có hạn, nào phải thần tiên như thiên hạ ngoa truyền.

Ngoài kia gió đang gào thét, tựa hồ vung roi quật vào tim kẻ lãng tử cô đơn. 

Thật là:
Nhiều phen đã thử không nên việc
Lần nay chỉ sợ lại uổng công

Không biết Lỗ Nan Đô có giúp Bồ Đào Nha đánh bại Cơ Loa Ti Á hay không, xin chờ hồi sau sẽ rõ.

Chia sẻ

Bình luận 0