Tư Mã Hóa

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 16
Danh y bắt trúng bệnh, Ronaldo tỉnh ngộ
Cô thương vào phút chót, Bồ Đào Nha mừng to

Lúc bấy giờ, cục diện EURO 2016 đang đi vào thế khốc liệt. 5 thành quốc đã bị xóa sổ chỉ sau 3 đợt giao tranh, còn 6 đoàn binh khác đang hồi hộp chờ tiếng rao “Kết quả đây” của đợt mở quay xổ số cuối cùng. 

Đêm đã về khuya, nhưng trong doanh trại, Thất Cẩm Soái Ca Ronaldo vẫn nuốt ngắn thở dài, mặt ủ mày chau khiến đám thị nữ tưởng y bị táo bón, nên đã dốc sức yến bột sắn dây cho y giải nhiệt. 

Nhưng nào ngờ, khi yến bưng lên, Soái Ca lại ngùng ngoằng quay mặt, quyết không ăn. Thị nữ dỗ dành mãi không ăn thua, bật băng “Con cò bé bé” của Xuân Mai cũng không ăn thua, dọa mời cô nuôi dậy hổ đến cho ăn nhưng Ronaldo vẫn nước mắt lưng tròng, than vãn: “Mất cả rồi”. 

Đám thị nữ hoảng quá liền bốc máy gọi lương y radio FM Đỗ Thị Chén nhờ chẩn bệnh. Sau hồi nghiên cứu “bệnh án” của Ronaldo và cục diện bảng F, Đỗ Thị Chén liền cười he he: 

- Bệnh này không phải do tâm hỏa bốc ra, cũng không phải do thận thủy ứ thành. Bệnh phiền muộn của Soái Ca trước hết là do khí.

Thất Cẩm Soái Ca nghe thế giật nảy mình, mồ hôi vã ra như cá hồi xông khói, vội đuổi hết thị nữ ra ngoài, hốt hoảng hỏi: 

- Chuẩn đét. Thế bệnh của ta chữa thế nào?

Lương y bèn lấy bút bi, ngoáy một đơn thuốc tứ tuyệt và đưa cho Ronaldo:

- Muốn lập đại công. Để vào vòng trong. Sút toàn trượt cả. Bởi thiếu chí công. Thưa Soái Ca, do cái Tôi của ngài quá lớn, quên mất đức chí công vô tư, mới đá đã nóng vội đòi danh, lại hiềm ghen tỵ với Messi đang rạng ngời ở Copa nên ngài làm hỏng toàn bộ cơ đồ nhà Bồ. Tu tỉnh đi…

Nói đến đây, lương y Đỗ Thị Chén bỗng dưng ngưng bặt do hết thời lượng của chương trình. Song, như tỉnh cơn mê, Ronaldo vội ăn giả bữa 8 cái săng-uých cá ngừ, 2 phần cơm đảo gà rang, 10 khẩu nem chua nướng, 4 cốc trà sữa chân trâu, 5 bát yến bột sắn quấy. 

Vừa xỉa răng tanh tách, Ronaldo vừa triệu tập tả hữu để họp giao ban. Chưa đầy 5 phút sau, Đãng Khấu Tướng Quân Pepe dắt lũ Nani, Quaresma… lật đật chạy vào. Ợ một hơi rõ to, Ronaldo vẫy tay cho chúng ngồi xuống rồi nói: 

- Đầu tiên, ta xin nhận khuyết điểm vì đã quá kiêu ngạo mà suýt làm hỏng đại cuộc.

Lũ Pepe nghe thế thất kinh, sụp xuống lạy như tế sao và khóc rống lên:

- Không, sếp không có lỗi gì cả. Sếp chỉ có một lỗi là làm việc quá sức. Sức khỏe của sếp là của quý toàn quân. 

Ronaldo gạt phắt:

- Thôi, có phải họp bình bầu đâu mà các ông làm thế. Cũng may là ta đá ở lượt trận áp chót, có thể tính toán đá như thế nào để đi tiếp. Nhất, nhì, ba cũng thế thôi. Trời còn thương ta nên cho ta cơ hội quý này. 

Quân Hungary gần như đã đoạt vé nên trận cuối chúng chỉ cần 1 điểm. Một điểm đối với ta cũng là quý, thừa sức giành 1 trong 4 suất hạng Ba đi tiếp. Đúng không nào? Tuy nhiên, trận tới ta sẽ sửa sai, đá vì các ngươi hơn, chấp nhận đóng chim mồi để Nani lập công. 

Đám Pepe mừng rỡ rú lên: 

- Không phải nói phét, lúc nãy em nằm mộng thấy bị lợn húc chân. Hóa ra là điềm Soái Ca hồi tâm chuyển ý. Phen này lo gì không thành đại nghiệp. Cũng bởi do Thất Cẩm Soái Ca sinh nhằm giờ đẹp nên mới có tư chất phi phàm, dám nhận sai, dám tự phê bình thế này. Ha ha ha.

Thế là chúng hò nhau chuẩn bị quân lương để sẵn sàng giao chiến

Đúng là:
Số được cô thương, sao phải nghĩ
Sinh nhằm giờ đẹp, chẳng âu lo

Chuyện lành dữ của quân xứ Bồ thế nào, xin mời đọc hồi sau sẽ rõ!

Chia sẻ

Bình luận 0