Tư Mã Hóa

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 14
Nhân thế chẻ tre, quyết phá luôn quân địch

Dùng tiền mua chuộc, tướng trẻ xuất mưu hay


Lại nói về Vua Roy Hogdson “Sư Tử Tâm” và đoàn quân Tam Sư trên hành trình Thập tự chinh đầy cam nhằm tìm kiếm Vinh Quang nơi đất Thánh.

Sau khi giở quỷ kế triệt hạ được thần tướng Thần Hành Thái Bảo Gareth Bale của Xứ Wales, các hiệp sỹ Bàn Tròn của Hodgson “Sư Tử Tâm” đã tung hoành khắp chiến trường như bầy sư tử giữa đàn cừu, thỏa sức chém giết.

Roy Hodgson đắc chí, dẫn quân Tam Sư nhân thế chẻ tre, ngay trong đêm đó áp sát doanh trại của Mẫn Tiệp Vương Jan Kozak hòng tung đòn “sấm chớp giật ngang tai, nửa đêm tăng giá xăng” hòng nhanh chóng định đoạt cục diện chiến trường.

Tuy nhiên, Mẫn Tiệp Vương Jan Kozak đâu phải “người tiêu dùng thông thái” để địch nhân thỏa sức giết mổ. Ngay sau khi đánh bại quân Nga ở mặt trận Pierre Mauroy, Vương đã sớm trù tính mưu đồ để đối phó với đối thủ đáng gờm nhất: Roy Hodgson.

Vương thân chinh mở tiệc, mời Thái Úy Marek Hamsik đến nâng chén tẩy trần mừng công lớn:

- Trận đại phá quân Nga, tướng quân toàn thân đảm, không chê vào đâu được. Ta phong cho tướng quân chức Hổ dũng tướng quân, cai quản toàn bộ quân kỵ, ra vào vương soái không phải tháo gươm, ăn lương 100 nghìn euro/tuần đã trừ thuế thu nhập.

Hamsik mừng quá, quỳ sụp xuống lạy tạ:

- Đội ơn Mẫn Tiệp Vương. Nhưng chỉ e, bố thần chỉ là nông dân, không phải quan đồng liêu của Vương mà Vương nâng đỡ thế này thì sợ người ngoài gièm pha.

- Đứa nào dám gièm pha. Trước khi xuất chinh, ta đã thu xếp cho thằng con nuôi làm thủ kho hầm đại mạch của triều đình mà có ai dám ho hé nửa lời đâu. Khanh cứ yên tâm thụ lộc. Sắp tới đây, Hodgson “Sư tử tâm” kéo quân đến, ngươi đã trù định gì chưa?

- Xin Vương cứ yên tâm kê cao gối ngủ. Thần đã có cách đối phó với gánh xiếc “Ba con mèo” này.

- Hic, khanh nói như đúng rồi như thế này hy vọng đã ủ sẵn mưu hay.

- Bẩm Vương, đem quân phá địch là hạ kế, dùng ít đánh nhiều là trung kế, không cần xuất quân vẫn khai kỳ đắc thắng thì mới là thượng kế. Quân Tam Sư xưa nay vốn chỉ là có hư danh mà không có thực lực. Nhưng điều đang sợ nhất là chúng bị mắc bệnh ngôi sao, ảo tưởng sức mạnh trầm trọng. Nay để phá chúng, thần chỉ xin Vương một ít tiền…

- Mái thoải, tưởng gì thì khó chứ tiền thì không phải nghĩ. Ngươi muốn dùng tiền để làm gì?

- Thần đã nghiên cứu, thấy mối họa lớn nhất của Tam Sư chính là bộ máy truyền thông và đám hoạn quan trong triều. Vậy nên, thần sẽ gấp sai người mang kim ngân đến đút lót đám hoạn quan trong triều đình FA để chúng gièm pha về thầy trò Roy Hodgson.

Mặt khác, thần cũng đút lót tiền cho đám truyền thông để chúng viết bài thổi phồng binh lực Anh, gieo tin đồn rằng Anh vô địch Quần Anh Hội EURO 2016 dễ như trở bàn tay, Wayne Rooney là cầu thủ hay nhất thế giới, thứ nhì là Jamie Vardy còn Hodgson là HLV vĩ đại nhất của các thể loại vĩ đại.

Dưới từng đó áp lực truyền thông, quân Tam Sư không nhập trận với tâm thế bố đời thì thần xin đi đầu xuống đất. Khi đó, chỉ cần một mình thần và dăm quân bản bộ đột kích, ghi bàn rồi về cố thủ thành cao, hào sâu đợi quân giặc tự tan, tự diệt là đủ.

Mẫn Tiệp Vương vỗ đùi đánh đét:

- Hay, hay đến thế là cùng. Tiên sư anh Hamsik!

Quả là

Vừa dùng quỷ kế lừa thiên hạ

Đã bị mưu hèn họa sát thân

Liệu Roy Hodgson và các hiệp sỹ Bàn Tròn có mắc quỷ kế của Hamsik, xin đọc hồi sau sẽ rõ.

Chia sẻ

Bình luận 0