Gia Cát Lạng

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 13
Á Đức mùa đao trong cấm địa
Y Bá khoe tài chẳng nên công

Lại nói chuyện Công Tư (Conte) cùng đám đồ đệ Ý Đại Lợi hành quân đến Đồ Lô Tư (Toulouse), bỗng nghe một tiếng pháo nổ, quân phục bốn mặt đổ ra.
Chưa kịp định thần thì lại thấy một đạo hắc quang phóng nhanh tới như xé toang bầu trời, khiến không trung vọng lên những tiếng xé gió nghe như vạn tiếng khóc than. Nói đến là đến ngay, chỉ trong chốc lát đã nhắm thẳng về phía Công Tư bổ xuống, thế lực chẳng khác gì bài sơn đảo hải, vô cùng hung hiểm.

Nhưng cũng gần như lập tức, ba người Bác Nỗ Chi (Bonucci), Ba Đắc Lý (Barzagli), Chí Lợi Ni (Chiellini) đã chắn ngay trước mặt, kiếm chiêu tung ra liên miên bất tuyệt chẳng khác gì nước chảy mây trôi đánh bật đạo hắc quang. Đoạn giương mắt nhìn lên, té ra là Y Bá (Ibrahimovic). Phía sau y bụi bốc mịt mờ, cờ xí như mây, ánh đao lóe tuyết, một đại đội nhân mã giương cờ Thụy Điển, ai nấy đều lộ vẻ dữ tợn khác thường. 

Nhưng Công Tư là kẻ nào cơ chứ? Lập tức Ý Đại Lợi dàn thành trận thế, các cửa kỳ môn khép lại, có cố thế nào cũng không sao đánh đổ được. Bọn Y Bá tuy đao pháp tinh kỳ thật song thủy chung vẫn không sao đến sát Công Tư được.

Trong thời gian ước chừng ba tuần trà, nhận thấy phía Thụy Điển có dáng mỏi mệt, Công Tư tay phát lá cờ làm hiệu, đám người Cấn Đại Vệ (Candreva), Phất Lỗ Chi (Florenzi) dẫn hai đội kỵ binh tả hữu hò hét vang dội, nhất tề xông lên phía trước. Chúng tuy không có tiếng tăm trong giang hồ nhưng ai ngờ cũng là những kẻ tài danh, thân thủ nhanh nhẹn dị thường khiến hậu quân Thụy Điển trở nên rối loạn. 
Được một lúc, từ trong đám Ý Đại Lợi xuất hiện một thân ảnh nhanh như điện chớp, tay múa cương đao lướt gió đi tới, đến đâu quân chúng Thụy Điển rẽ ra đến đấy. Khi đến gần, y vận kình đánh ra một chiêu. Chiêu này trông thật tiêu sái nhưng trong nhu có cương, rất có kình lực, thiết tưởng cao thủ võ lâm đạt đến mức ấy chắc cũng không nhiều. Chỉ nghe đánh ầm một tiếng, bọn Y Bá đã ngã lăn ra đất. Quần hùng trông thấy cảnh ấy, không ai nhịn được phải reo ồ cả lên, vỗ tay khen ngợi.

Người ta thường nói trong thiên hạ không khi nào thiếu các nhân vật tài danh, thiên hạ càng loạn càng nhiều anh hùng xuất thế. Hôm nay kẻ ấy là Á Đức (Eder). Vốn là gã tầm thường bất đắc dĩ được trao ấn tướng, nay bỗng nhiên hiện ra như một cao thủ tuyệt thế, về phương diện y mà nói, kể cũng quá sức tưởng tượng.

Lại nói về chiến trường Đồ Lô Tư. Không gian nơi chiến địa như trĩu lại trong cảnh điêu tàn sau trận chiến. Một cơn gió thổi qua làm cho những chiếc lá vàng lả tả rời cành, rơi xuống tóc, vai một nam tử ngồi bên dưới. 

Thật khó để miêu tả những biểu tình bên trong gã, vừa đau khổ vừa hổ thẹn, vừa giận dữ vừa tuyệt vọng. Cái tên Y Bá từng chấn động châu Âu giờ hoàn toàn mất đi hào khí năm nào. 34 tuổi, thời gian của gã không còn nhiều. Có lẽ mọi thứ đã chấm dứt, ước mơ và hy vọng. Gã chậm rãi đứng lên, thở dài một tiếng rồi đi về phía không gian vô định.

Ấy thực là:
Kẻ phút chốc lẫy lừng thiên hạ
Người ngàn năm chìm nổi công danh

Không biết số phận Y Bá và Thụy Điển ra sao, xin chờ hồi sau sẽ rõ! 

Chia sẻ

Bình luận 0