Tư Mã Hóa

Chia sẻ

Bình luận 0

Hồi 12
Khải Hoàn Môn, Ronaldo sút phạt

Sân Công Viên Các Hoàng Tử, Alaba sa cơ

Khi đó, ở đất Paris, thế lực của Thất Cẩm Soái Ca Ronaldo, thống lĩnh đạo binh Bồ Đào Nha, đang lên rất lớn. Y nuôi hùng tâm thâu tóm toàn bộ Kinh đô Ánh Sáng làm bàn đạp tiến vào vòng 16 đội.

Phải thừa nhận, trong đám hiệt kiệt đương thời ở châu Âu, ít chiến tướng nào có thể sánh với y. Ronaldo có trí tuệ hơn người, 6 tuổi đã vào lớp 1, 12 tuổi đã thuộc làu bảng cửu chương, cô giáo yêu lắm, cuối năm thường nâng điểm để y được nhận giấy khen tiên tiến.

Y người cao thước tám, tay vượn lưng hươu, gân hổ bắp rồng, lại thường đấu vật với Sư tử Hà Đông và võ sỹ Morocco để giải khuây. Y lại biết nhận các nhân vật có quyền lực như Ferguson, Perez, Mourinho, Mendes… làm bố nuôi tùy thời vụ, nên nhanh chóng leo lên đẳng cấp ngôi sao.

Cách đó vài ngày, đoàn quân Bồ Đào Nha của y, do chủ quan, đã bị quân xứ Băng Đảo gây khó dễ, khiến cho tham vọng nhất bảng F có nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, sau khi kéo binh về Paris, Thất Cẩm Soái Ca lại được bổ sung binh mã vạn người, lương thảo triệu hộc nên khí thế lại lên cao vút đến mất hút.

Sáng ngày 18/6, khi đang hít đất 1.000 cái để giữ form bụng 6 múi thì Ronaldo thấy cột cờ lệnh bị gió lốc bẻ gãy ngang. Y liền gọi Thượng thư Pepe vào xem lành dữ. Pepe nói:

- Cứ như điềm này, kiểu gì đêm nay, quân Áo cũng đến cướp trại. Hạ thần đã cho người đi dò la thì phát hiện rằng, sau khi bị quân Hung Nô của Đại Đế Quần Ngủ Gabor Kiraly đánh tan tác, lũ Marko Arnautovic và David Abala đã gom tàn quân kéo về Paris.

- Quân nhãi nhép dám kéo đến đây vuốt râu hùm ư. Được rồi, ta sẽ tương kế tựu kế. Ngươi và anh em cứ thế này, thế này, có bóng đừng có sút, cứ chuyền cho ta.

Pepe và đám Nani lãnh chỉ lui ra. Đêm đó, quân Bồ Đào Nha ăn no, nai nịt áo giáp vũ khí sẵn sàng, ngầm rút vào nơi  mai phục, chỉ để lại một số binh lính canh gác ngoài doanh để che mắt đối thủ.

Y như rằng, khi ngọn đèn cuối cùng trên tháp Eiffel tắt, trên đại lộ chính dẫn đến Sân Các Hoàng Tử xuất hiện một đoàn binh mã do Arnautovic và Alaba dẫn đầu. Sau khi ập vào doanh trại quân Bồ, hai tướng này mới biết mình rơi vào thế liệt vị, liền hò nhau thoái lui.

Nhưng đúng đó, từ trên nóc Khải Hoàn Môn, Thất Cẩm Soái Ca Ronaldo hiện ra oai hùng trong bộ nhung phục mầu tía, tóc hớt kiểu undercut trông cực kỳ khôi ngô kỳ vỹ. Binh mã Bồ từ 3 phía ấp lại, chuyền bóng tới tấp cho Ronaldo dứt điểm.

Quân Áo như đàn khách du lịch lạc xuống Sầm Sơn, Vũng Tàu đành chấp nhận cho Ronaldo mặc sức giết mổ. Y sút chân trái, chân phải, sút xa, sút gần, đệm lòng, vô lê đủ cả, bóng cứ bay vun vút như đạn đại bác nã xuống đầu giặc Áo.

Alaba phẫn uất, thúc ngựa, huơ bát xà mâu tứ phía mở đường máu nhằm thoát khỏi Sân Các Hoàng Tử. Nhưng than ôi, một bàn tay vỗ không kêu, một kẻ anh hùng sa cơ không thể thắng được thằng khùng đắc chí. Phút 80, bóng từ chân Ronaldo bay thẳng vào ngực Alaba khiến viên tướng trẻ gục xuống và ra sân với tư thế song song với mặt đất.

Quân Áo đại bại, bèn thúc trở giáo quy hàng.

Đúng là:

Mưu sự tại nhân, ủ mưu tính kế

Thành sự do thiên, ngậm đắng nuốt cay

Đạo binh Bồ Đào Nha thắng lớn ở Paris nhưng cục diện về sau thế nào hồi sau sẽ rõ.

Chia sẻ

Bình luận 0