Đức sẽ vô địch nhờ Xe tăng
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Kính thưa toàn thể hội nghị. Thế là Ơ dô đã trôi đến vòng bán kết. Chỉ còn 3 trận đấu nữa là chúng ta sẽ phát hiện và công bố thủ phạm, à không, nhà vô địch Ơ dô. Song ngay thời điểm này, các chuyên gia “chém gió” đa ngành nghề của chúng ta có thể vạch mặt, à không, chỉ ra ai sẽ vô địch Ơ dô.
- MC: Xin chào 4 chuyên gia. Vào đến bán kết Ơ dô là Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Xứ Wales. Tỷ lệ chọi hiện nay là 1 chọi 3, dạ thua xa tỷ lệ chọi vào lớp 1 trường điểm ở ta. Xin các chuyên gia cho ý kiến liệu đội nào sẽ đăng quang?
+ Chuyên gia tâm lý Đinh Guốc: Vâng, năm Canh Dần 2010, khi thức xem World Cup ở Nam Phi, dựa trên yếu tố năm đẹp và doanh thu của chủ nhà nghỉ, tôi đã dự đoán rằng, đến năm 2016, chỉ tiêu vào lớp 1 sẽ sốt sình sịch. Bóng đá có tác động tâm lý khá lạ, hễ khô hạn bàn thắng là lượng tiêu thụ que thử thai tăng vọt cho bõ công thức đêm. 
- M.C: Chém lan man quá. Nghe nói anh thích Bồ, vậy liệu Bồ có khả năng vô địch không?
+ Chuyên gia Đinh Guốc: Bồ thì ai chẳng thích. Xu hướng cặp bồ phát triển rất mạnh, nhất là ở vùng đô thị và tầng lớp có tiền. Có ông cặp cùng lúc dăm ba bồ nhí, có bà lái vài “phi công”. Thế nhưng, Bồ khó vô địch lắm dù có CR7. Bởi anh thấy đấy, có mấy ai đá chung kết với bồ đâu. Bồ bịch chỉ lăng nhăng đến bán kết là may lắm rồi.
+ Tiến sỹ Xã hội học Đoàn Nhang: Bồ mà tèo thì Xứ Wales vào chung kết à? Có học thuyết, cứ 12 năm xuất hiện một nhà vô địch quê mùa đấy. Mà Xứ Wales đọc theo âm ta là Xứ “Quê” đúng không nhỉ? 

Đức 1-1 Italia (pen 6-5)

Tỷ số hòa 1-1 sau 120 phút khiến Đức và Italia phải bước vào loạt sút penalty cân não. Với bản lĩnh cùng sự tỏa...
+ Chuyên gia Đinh Guốc: Xứ Quê có vượt Bồ thì cũng khó vô địch. Đã đành dân ta thích ăn đồ quê như gạo quê, cơm quê, rau quê, thịt cá quê, cái gì cũng kìn kìn từ quê ra tỉnh để ăn nhằm tránh ung thư. Thế nhưng, đồ nhà quê khó ngồi ngôi báu lắm. 
Mà đã ở quê lấy đâu ra bố làm to mà mơ mộng hão huyền. Theo tôi, năm nay anh Pháp dễ vô địch. Pháp có ông bố mới tuột xích chức Chủ tịch UEFA nhưng thế lực còn mạnh lắm, vây cánh đông nên sợ gì không ăn Cúp Ơ dô kỳ này. 
+ Tiến sỹ gia cầm Văn Ngan: Còn lâu anh Đinh Guốc à. Tôi nghiên cứu Gà mười mấy năm nay. Kể từ khi có cái dịch cúm gà thì đố anh Gà Trống Pháp đăng quang đấy. Bay cao lắm là lên bàn thờ ngậm hoa hồng hít “vape” tinh dầu hương trầm thôi.   
+ Tiến sỹ Đoàn Nhang: Phỉ phui cái mồm anh. Tôi lại gọi nữ thi sỹ chém phun mưa trên truyền hình, fan cuồng của Gà Trống đến xử anh giờ. 
+ Tiến sỹ Văn Ngan: Tôi sợ chắc. Mà chị là tiến sỹ xã hội học lại không biết câu “chăn gà” à? Tất cả những cái gì ngờ nghệch, dễ moi tiền đều bị gọi là gà. Du khách là gà của chủ khách sạn, thực khách là gà của chủ nhà hàng, người tiêu dùng là gà thông thái, bệnh nhân khám dịch vụ là gà của bác sỹ, hội trưởng hội phụ huynh là gà của giáo viên. Gà, gà, gà khắp nơi. Thế mà vô địch được ư? 
+ Nhà Kinh tế học Thu Chi: Tôi đồng ý với anh Ngan. Trong thời buổi kinh tế này, chỉ có Đức đủ tư cách vô địch được thôi. Các anh chị biết vì sao không?
- M.C: Nói luôn cho nhanh đi chị ơi. 
+ Nhà Kinh tế học Thu Chi: Trong quy luật kinh tế thị trường, ai có nhiều cách kiếm tiền hiệu quả nhất thì người đó là vô địch. Các anh chị biết biệt danh của ĐT Đức là gì không? Xe tăng Đức. Ôi cái từ “tăng” mới huyền diệu làm sao. Nhờ có nó mà mọi nguy cơ thâm hụt ngân sách được giải quyết, tiền cứ về ào ạt.
Giá xăng dầu tăng, giá điện tăng, giá nước tăng, viện phí tăng, học phí tăng, cước đường bộ tăng, giá tiêu dùng tăng, phí sinh nở tăng, phí chôn cất tăng, đi đâu cũng thấy doanh nghiệp cầm dao phay hát “tằng tắng tăng”. 
Thế mà ĐT Đức lại là Cỗ xe tăng, có 23 anh em tuy mang 23 cái tên khác nhau, ấy khi lên xe là chỉ biết tăng chứ không biết lùi. Như thế mà không vô địch Ơ dô thì hơi phí.
Cả hội nghị đồng loạt đứng lên vỗ tay ào ào: Hoan hô, chúng ta đã xác định được ai là nhà vô địch Ơ dô 2016 rồi. ĐT Đức muôn năm. Xe tăng vô đối.

Chia sẻ

Bình luận 0