Đến Man Utd, Ibrahimovic trổ thần oai
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 2

Mới gia nhập Man Utd, Zlatan Ibrahimovic đã khiến quần hùng Premier League sợ mất mật khi dẹp xong giặc mà cốc bia hơi vẫn chưa tan bọt

Giở thần công, Ibra khiến quần hùng mất mật
Đoạt ngôi đầu, Mou cùng Quỷ Đỏ nhe nanh


Lại nói về Quỷ đỏ Man Utd. Trong thời đại Premier League, Man Utd là một thế lực “vô đối” tuyệt đỉnh với 13 chức vô địch. Gia huy Quỷ đỏ cầm nĩa đi đến đâu là nơi đó trở thành sa mạc, đến xương rồng, cỏ tranh cũng không thể mọc lên nổi. 

Binh hùng tướng mạnh, lại lắm tiền nhiều của, trong nhà chật kín môn khách, ngoài đường nhan nhản fan cuồng, chẳng mấy chốc Man Utd trở thành một quyền lực khống chế toàn cầu, đi đâu cũng thấy vang tiếng xưng tụng “Mờ U vô đối”, oai phong chẳng thể nào kể xiết. 

Nhưng lẽ đời, cực thịnh rồi sẽ suy, sáng cưỡi bạch mã chiều phi chuột chù. Sau chức vô địch 2012/23, Mũi Đỏ đại tướng quân Alex Ferguson quyết định “rửa tay gác kiếm”, từ nay sống đời lương thiện, sáng chạy bộ hít thở, chiều uống vại bia hơi, những chuyện thị phi thành bại trước đây phó mặc wikipedia ghi chép.

Kể từ đó, Man Utd đánh mất ngôi vị cực phẩm Premier League. Cơ nghiệp tan tác, môn khách ly tán, danh tướng lẫn lượt rũ áo ra đi, fan phong trào chuyển sang hâm mộ Man City, Leicester City nhiều không kể xiết, khắp nơi vang tiếng oán thán, những lời nỉ non hoài niệm dĩ vãng oai hùng. 

Bỗng một hôm, trước doanh Old Trafford tàn tạ, lá cờ Quỷ vương ủ rũ dưới ánh tà dương, xuất hiện một hào khách. Kẻ này thoạt nhìn đã biết là một trang tuấn kiệt cực kỳ lịch duyệt giang hồ. 

Y cao chừng 2 mét, thân hình lừng lững, lưng gấu, tay vượn, chân hươu, mắt đại bàng lóe kim quang sáng rực khiến kẻ đối diện không dám nhìn thẳng. Mái tóc nâu của y búi tó để lộ 2 gò thái dương nổi cao như 2 quả cà bát, phía sau gáy có xăm một hàng chữ nhỏ li ti mà phải nhìn kỹ thì mới đọc được nội dung là: Xăm kín lưng.  

Ibra đã đến Man Utd theo lệnh triệu hồi của MourinhoIbra đã đến Man Utd theo lệnh triệu hồi của Mourinho

Sau khi soi kỹ khách lạ, đám quân canh xúm lại, nghiêm mặt hỏi:

- Đề nghị anh cho xem chứng minh thư nhân dân. Anh đến đây làm gì, có phải người bên 24 đến điều tra thực phẩm bẩn không? 

Khẽ nhíu mày, hào khách kia nói sang sảng:

- 24 là cái chó chết gì. Ta lúc nào cũng chỉ số 1 mà thôi. Ta là Zlatan Ibrahimovic, đến đây theo lời mời của Mourinho tướng công vì sự nghiệp phục hưng Man Utd. Các ngươi mau dẫn ta đến yết kiến ngài. 

- A hóa ra là Ibra đại hiệp. Tướng công ta chờ đại hiệp bấy lâu. Xin đại hiệp để vũ khí ở ngoài này trước khi vào gặp tướng công.

- Vũ khí của ta là đôi chân và cái đầu. Nay bỏ ngoài này thì đi bằng mông vào gặp ngài ư? 

- Tưởng đại hiệp có hàng nóng thì mới yêu cầu bỏ ngoài, nếu đi người không thì mời đại hiệp vào tướng phủ. 

Ibra theo chân quân canh, đi chừng 30 phút thì đến mật phủ của Mourinho. Chưa kịp vén rèm, đã thấy Mourinho đi chân đất chạy lật đật ra reo to: 

- Hiền đệ, sao giờ mới tới. Làm người ta mong muốn chết. Nghe tin đệ đến là ta vội chạy ra đón, chẳng kịp đi giày, mong đệ đừng cười. 

- Nhận được thư huynh chiêu mộ là đệ OK liền, lên đường ngay lập tức để giúp huynh hoằng dương Man Utd, tiêu diệt tay Pep Guardiola pê đê, và kiếm thêm cái cúp Ngoại hạng cho đủ bộ sưu tập. 

- Nói hay, ta mời đệ về Man Utd cũng chỉ vì việc lớn ấy. Thôi vào kia uống rượu, đám Wayne Rooney và 500 anh em Man Utd đợi nãy giờ rồi. 

Sở hữu thân võ công phi phàm, Ibra chính mà chiến tướng đời naySở hữu thân võ công phi phàm, Ibra chính mà chiến tướng đời nay

Nói rồi, Mourinho dẫn Ibra vào bàn tiệc. Sau màn giới thiệu tên tuổi, vị trí thi đấu, các CLB từng kinh qua, thành tích huân huy chương các loại, Ibra nâng vại bia hơi sủi bọt lên ngang mặt nói: 

- Thôi thì vào 3 ra 7, tôi đến muộn xin uống liền một hat-trick 100% để chúc sức khỏe tướng công Jose Mourinho và anh em. 

Tiếng vỗ tay vang lên rần rần, hào khí dâng ngất trời, Ibra ngửa cổ dốc thẳng vại bia xuống họng. Vừa hạ vại không xuống, lập tức một vại khác đầy ắp tiếp liền tay. Ibra đón lấy, đang định uống thì ngoài cửa có tiếng xôn xao. Quân hầu chạy vào báo: 

- Báo cáo thủ trưởng Mourinho, ngoài kia có biến căng. Đám Bournemouth đến khiêu chiến, thế giặc rất mạnh, liên tục réo tên thủ trưởng ra chửi. 

Đám Wayne Rooney, Martian nổi giận lôi đình, râu tóc dựng ngược, xin Mourinho cho cầm 500 quân ra đánh. Ibra liền nói:

- Ta mới đến, chưa có công trạng gì, xin được đánh trận này. 

Mourinho mừng rỡ thét lên: 

- Được, có hiền đệ tiên phong thì ta đâu ngại bố con nhà nào. Cử Rooney và Martian, Mata đi hỗ trợ. Vại bia kia để đấy, thắng trận vào uống. 

Thế là Ibra và đám Rooney nai nịt lên ngựa xông ra trận. Gặp địch, Ibra lập tức giở hết tuyệt học bình sinh ra phô diễn, nào là sút xa, vô lê, xe đạp chổng ngược, bật cao đánh đầu, tì đè giành bóng… ngón nào cũng hay mọi nhẽ. 

Thế nên, dù mới gia nhập Man Utd, y đã lập nhiều đại côngThế nên, dù mới gia nhập Man Utd, y đã lập nhiều đại công

Đám Bournemouth gặp phải đại địch, đánh 4 trận thua 3 thắng 1 đành nhục nhã ôm đầu máu chạy. Quân Man Utd ca khúc khải hoàn, Ibra rất đám Rooney vào báo công, thấy vại bia còn chưa tan hết bọt liền giơ lên tu ừng ực. Ai nấy đều khen là tướng tài, đánh trận nhanh như chảo chớp, bia chưa chua đã thắng địch. 

Nhân thấy khí thế của Ibra đang sung, Mourinho liền khích: 

- Các ngươi không biết, dẹp đám Bournemouth đã vinh dự gì. Chúng chỉ là đám giặc cỏ mới ngoi lên từ Championship được 1 mùa mà thôi.

Ibra lập tức trợn ngược mắt: 

- Thế để ta đánh trận nữa cho huynh tâm phục khẩu phục. Huynh chọn đối thủ đi để đệ xử luôn và ngay cho nóng, rồi về uống bia cho ngon. 

- Gần đây có đám Southampton cậy lúc Man Utd suy yếu, thường giở trò hỗn hào. Đệ xem có dẹp được đám này không? 

- Chuyện nhỏ. Tưởng bảo đánh IS thì còn e ngại, chứ đám Southampton này như chuột quang, muốn tóm lúc nào thì tóm. 

- Đệ cầm theo ông cháu Pogba đi trận này nhé, để thiên hạ biết mặt tí. 

Thế là Ibra và Pogba kéo binh ra Old Trafford cự chiến Southampton. Sau khi cho Pogba đánh biểu diễn mấy trận, Ibra hiệu cho lùi về xem mình đánh. Vừa nhập trận, Ibra tả xung hữu đột như ở chỗ không người, đi đến đâu địch dạt ra đến đấy. 

Chưa tàn một tuần trà, Ibra đã chém bay đầu 2 đại tướng của Southamton, đoạt gọn 3 điểm, đem về báo tiệp với Mouirnho. Mourinho nghe tin cười ha hả: 

- Quả là đại tướng thần công cái thế. Đánh hai trận thắng cả hai, giúp Man Utd có 6 điểm để đứng đầu Premier League. Hôm nay, ta có thể kê cao gối, ung dung xem đám Chelsea, Arsenal, Man City và Liverpool thi đấu thế  nào. Chúng thua thì hay tuyệt!

Quả là: 

Vừa mới xây thêm ngôi bảng

Đã mong địch thủ sớm te tua

Chuyện sau thế nào, mời đọc hồi sau sẽ rõ!

Chia sẻ

Bình luận 2