Cứu Chelsea, Costa toàn thân đảm
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 3

Nếu như Man Utd có Zlatan Ibrahimovic, Man City có Sergio Aguero thì Chelsea có Costa, một dũng tướng vai u, thịt bắp toàn  thân đảm lược.

Diego Costa xả thân cứu chủ
Antonio Conte đếm sẹo ghi công


Trong lúc Quỷ đỏ Man Utd và Đại bàng Man City đang khuynh đảo Premier League nhờ phong độ chói sáng của các mãnh tướng như Zlatan Ibrahimovic và Sergio Aguero. Hắc Bạch song sát thành Manchester đang reo rắc nỗi kinh hoàng cho xứ Sương mù bằng sự khát máu. Chỉ trong vòng 2 tuần, Ibra và Aguero đã tiễn 6 viên tướng của 4 đội bóng lên ngồi ngắm gà khỏa thân. 

Tuy nhiên, sự khuynh loát của thành Manchester không thể phủ lấp được hào khí London của Chelsea. Con sư tử xanh của Sa hoàng, sau một năm ngủ quên trên chiến thắng, bị hổ báo cáo chồn nhờn mặt đã cất tiếng gầm, thâu lại uy phong của bậc sư vương. 


Tư mã Antonio Conte, nhà 3 đời làm công hầu chốn Turin, vốn là kẻ trượng phu, luôn ôm mộng da ngựa bọc thây, cầm quân chinh đông Tây chinh Tây để lưu danh cùng tuế nguyệt chứ không chịu cảnh công tử bột, ngày ngày xơi thăn bò quấn mỡ chài nướng than hoa, đêm đêm trụy lạc tửu sắc. 

Năm cao 1m78, Conte được vương triều Calcio phong chức Tư mã, thống suất đội quân Thiên thanh, tham dự EURO 2016. Tuy cầm quân vào lúc thời vận của Thiên thanh suy giảm, danh tướng nhiều kẻ khuất bóng, phải đôn trẻ trâu lên lĩnh ấn tiên phong, nhưng quân đoàn Thanh Thiên của Conte đã khiến cả châu Âu rùng mình. 

Dưới tài thao lược của Conte, người đã nghiền ngẫm Binh pháp Tôn Tử hơn 40 năm, Italia nam hạ Bỉ Xích Quỷ, tây giết giặc Viking Thụy Điển, đông cắt tiết Bò Tót Tây Ban Nha, chỉ chịu thua Đại bàng Đức ở màn thi năng khiếu vũ ba lê Thiên nga giãy chết của Simone Zaza. 

Conte lừng danh bốn bể nhờ công phu "Sư tử hống trên đường pitch"Conte lừng danh bốn bể nhờ công phu "Sư tử hống trên đường pitch"

Chiến dịch EURO khiến tên tuổi của Conte vang lừng 4 cõi, khiến Sa hoàng Roman Abramovich phải đích thân xếp hàng nghìn thỏi vàng thành lối đi để mời Conte về dẫn dắt Chelsea. Con đường vàng thỏi chứ không phải lối “trên trải thảm đỏ, dưới dải đinh” thịnh hành ở xứ Việt Nam. 

Conte về Chelsea trong tình cảnh nhân tâm rối rắm, các tướng chia bè kết cánh, khiến đám hào sỹ giang hồ chán nản không muốn về dưới trướng. Diego Costa cùn nhụt chí tiến thủ, Eden Hazard bất mãn, Fabregas nảy sinh tâm tư, Oscar hoang mang ba phải, Terry cậy sắp lĩnh sổ hưu mặc sức làm càn, Matic đổi tên thành Mất tích, Thibaut Courtois hoài niệm dĩ vãng Atletico…


Thế nên, việc đầu tiên của Conte là dùng nhân nghĩa để phủ dụ. Sa hoàng Abramovich ngạc nhiên liền hỏi:

- Đám quân Chelsea xưa nay ngông nghênh có tiếng. Ta tưởng ngươi phải dùng kỷ luật thép để siết chúng lại đúng kiểu mafia chứ? 

Conte liền đáp: 

- Sa hoàng cứ yên tâm. Trước đây, quân Chelsea bị Mourinho dùng pháp lệnh hà khắc cai trị, cách đối xử không có chữ Tình như Chocopie nên khắp nơi oán thán. Nay ta lại dùng kỷ luật thép để siết thì khác gì xả lũ thủy điện lúc mưa to, lòng quân sỹ sẽ lập tức sinh biến, tai họa khôn lường. 

Nay ta đem Đức trị, gia hạn hợp đồng với Hazard, thưởng đột xuất cho Fabregas, rủ Terry vào động massage, đưa Costa đi tẩm quất ấy cũng là dùng lời nhân nghĩa để xoa dịu bất mãn. Người xưa thăng tướng hàng loạt để tránh anh em bị tâm tư, ta nay đãi ngộ chúng sỹ hậu hĩnh để ngăn họa trong quân. Chuyện này anh cứ để em lo, anh chỉ việc bơm tiền thôi. 

Đến Chelsea, Conte dùng Đức trị để thu phục nhân tâmĐến Chelsea, Conte dùng Đức trị để thu phục nhân tâm

Quả là kỳ diệu, phép Đức trị của Conte đã phát huy tác dụng chỉ sau vài tuần. Không có họa tắm máu, thanh trừng như đồn đoán trước đó mà lúc nào quân sỹ Chelsea cũng thấy Conte đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, hễ mở miệng là tuôn ra những lời có cánh, nghe còn bùi tai gấp vạn lần đám đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy dụ khị cánh hám lợi. 

Nhờ thế mà, tuy không phải tốn tiền quá nhiều cho việc chiêu mộ hào kiệt, nhưng Chelsea vẫn đủ sức chiến chinh. Đám Hazzard, Costa, Oscar đều dốc lòng chiến đấu nhằm đáp đền công ơn của Tư mã. Hình ảnh của Mourinho ở Chelsea đã bị bốc hơi trong một nốt nhạc, thay vào đó là một Conte nhảy chồm chồm ngoài đường biên, lúc đánh trống thúc trận, lúc thổi kèn điều binh.

Đảm lược nhất trong đám quân Chelsea chính là Costa. Lột xác hoàn toàn ở mùa giải mới, Costa đã lấy lại bản năng sát thủ của mình, khi xung trận luôn là người cầm phóng lợn xung phong làm mẫu cho 500 anh em phía sau. Không những thế, Costa còn xả thân cứu giá đã mấy phen. 

Nhờ đó, Costa dốc sức báo đền ơn chủNhờ đó, Costa dốc sức báo đền ơn chủ

Trận đánh West Ham, cánh quân của Conte bị Collins phục kích ở đường hẻm tưởng như phen này thúc thủ hòa 1-1. Nào ngờ, khi Conte ngập trong tuyệt vọng, bỗng Costa dẫn quân đánh tập hậu, khiến West Ham rơi vào thế lưỡng đầu thọ địch, đầu đuôi không cứu được nhau, đành cởi giáp xin hàng. 

Hay như cuối tuần trước, cũng do Matic làm sai quân lệnh khiến Chelsea bị Watford đưa vào bẫy phòng ngự phản công, rồi bị Capoue thừa cơ cướp trại. Tình thế của Conte khi ấy cực kỳ nguy cấp, bên mình loe ngoe vài cận vệ, trên khán đài lác đác mấy fan. 

Tiếng quân Watford hò nhau bao vây bắt sống Conte vang dội khắp chiến trường. Rồi đột nhiên Costa như dưới đất chui lên, Batshuayi tưởng trên trời rơi xuống lăn xả chém giết, Costa cởi giáp che chắn cho Conte khỏi bị trúng gió, còn mình cởi trần xông pha thượng cẳng tay, hạ cẳng chân, gần thì đấm, xa thì ném gạch, thật thỏa chí bình sinh.

Dũng tướng này đã cứu Conte khỏi một trận hòa và một trận thuaDũng tướng này đã cứu Conte khỏi một trận hòa và một trận thua

Nhân lúc Costa gây rối loạn, Batshuayi thình lình lẻn xuống vung đoản đao giết ngay được tướng giặc Gomes. Thấy Gomes bị trọng thương, quân Watford bối rối. Lập tức, Costa bèn nhảy lên xe tải Hổ Vồ phóng như mất phanh về phía trại của Gomes, cán liên tiếp đám hậu vệ, kết liễu Gomes và cướp trại. 

Quân Chelsea đổi nguy thành an, biến thua thành thắng trong chớp mắt khiến phía Watford bàng hoàng. 6 điểm sau 2 trận, Chelsea ngạo nghễ sánh cùng Man City và Man Utd trên vị trí đầu bảng xếp hạng. Đó là là nhờ 2 bàn thắng của Costa. 

Conte - Costa đã đem lại thành công bước đầu cho ChelseaConte - Costa đã đem lại thành công bước đầu cho Chelsea

Sau khi về nhà mở tiệc khao quân, Conte bèn sai đem giáp mới ra ban tặng cho Costa. Khi mặc, thấy khắp người Costa bị chém nham nhở như thịt bò băm, thì đau xót lắm. Bèn sai quân đem rượu, rồi trỏ vào từng vết thương hỏi nguyên do. Cứ mỗi một vết thương là Conte và Costa lại trăm phần trăm một ly. 

Hôm đó, thày trò nhà Conte uống hết gần 2 két Vodka Thổ Tang rồi cứ nằm kêu “Huệ ơi, Huệ ơi” cả đêm. Quân Chelsea ai nhìn cũng lắc đầu lè lưỡi, kính phục muôn phần. 

Đúng là:

Thày trò chén chú chén anh
“Huệ ơi, Ơi Huệ” lưu danh muôn đời.

Chuyện Tư mã Conte thống suất Chelsea ở Premier League 2016/17 thế nào, xin đọc hồi sau sẽ rõ.

Chia sẻ

Bình luận 3