Chém Joe Hart, Pep ngừa loạn kiêu binh
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 2

Là bậc cầm quân lão luyện, Pep Guardiola muốn thủ túc phải vâng lệnh tuyệt đối. Thế nên, khi đến Man City, lập tức Pep lôi Joe Hart ra chém để lập oai.

Pep Guardiola giết gà dọa khỉ
Man City nung chí xưng Vương  


Pep Guardiola sinh năm Tân Hợi, tức Lợn Mới (18/1/1971) nhưng lại cầm tinh con chó bởi theo lịch con trăng thì vẫn lúc đó vẫn là năm Canh Tuất, tức Xáo Chó. Khi Pep chào đời khắp không gian thơm lừng mùi chân giò nấu giả cầy đến 7 ngày không tan.

Đám thầy lý số ở thành Catalan lấy làm lạ, bèn họp nhau múc một bát giả cầy ngồi nhắm với rượu cuốc lủi lấy xương để xem lành dữ. Nhìn miếng móng giò bị gặm nham nhở tạo thành hình một linh thú đầu lợn đuôi chó, đám thày bà luận giải rằng: Một nhân vật kỳ tài có chân mệnh siêu HLV vừa sinh ở đất này.

Kẻ đó vừa có sự khoan thai quyền quý của loài lợn, luôn được dẫn dắt những đội bóng hùng mạnh, nhiều tiền lắm ngôi sao. Đồng thời kẻ đó lại có phẩm chất của siêu việt của loài sói như tinh ranh, nhanh nhậy, lì lợm và lạnh lùng sắt máu. Đó chính Pep Guardiola.

Sự kiện Pep Guardiola chào đời khiến cả thành Catalan xôn xao và lượng tiêu thụ món giả cầy tăng vọtSự kiện Pep Guardiola chào đời khiến cả thành Catalan xôn xao và lượng tiêu thụ món giả cầy tăng vọt

Quả nhiên, ngay từ bé, Pep đã tỏ ra là bậc trí tuệ hơn người. Pep hay rủ bọn trẻ hàng xóm bày trò đá bóng ở dưới bóng một cây xà cừ cổ thụ mọc trước nhà. Lúc nghỉ, Pep thường trỏ vào cây xà cừ nói: “Sau này, khi trở thành HLV, ta sẽ sai quân đào đất chặt rễ, bón hóa chất vào gốc xà cừ để nó mau đổ, lúc đó có thể chơi bóng thỏa thích”. 

Chú của Pep tình cờ nghe thấy liền than, thằng bé này có tư cách của giám đốc công ty cây xanh đô thị đây. Từ đó, liền chu cấp tiền bạc cho Pep ăn học. Nhờ đó, Pep có điều kiện tu tập các môn FIFA của môn phái EA Sport, Pro Evolution Soccer (PES) của môn phái Play Station, chuyển sang hệ phái Top Eleven, Soccer Manager, PES Club Manager dành cho các bậc chưởng môn.

Năm 37 tuổi, vận may đã giúp Pep Guardiola được giao ấn tín chỉ huy đội quân Barcelona. Tuy tài năng của Pep chưa bộc lộ nhiều, nhưng huyết thống Catalan đã giúp Pep trở thành thống lĩnh của Barca. 

Đúng lúc đó, dưới trướng của Pep xuất hiện một đám tướng trẻ của lò La Masia gồm Lionel Messi, Xavi, Iniesta… cực kỳ dũng mãnh và thiện chiến. Nhờ vào dàn tiểu tướng siêu quần, đội quân của Pep đánh Đông dẹp Bắc, trăm trận trăm thắng khiến cả thế giới phải run sợ. 

Tài mưu lược của Pep đã chinh phục được sự ngưỡng mộ của cả thế giớiTài mưu lược của Pep đã chinh phục được sự ngưỡng mộ của cả thế giới

Chiến quả La Liga và Champions League thi nhau ngả rạp dưới gót sắt viễn chinh của Pep Guardiola, biến y trở thành một danh tướng lẫy lừng kim cổ ma chỉ có Thành Cát Tư Hãn Đại Hãn năm xưa mới có thể so đọ. Còn lại, dưới gầm trời này, không một ai dám vỗ ngực xưng tên với Pep. 

Đến Bayern Munich kiêu hùng là thế cũng phải mọp người mời Pep về ngồi ghế Tổng tư lệnh. Và mùa giải này, đến lượt giới chủ Man City phải 30 lượt bắt máy bay đến tư dinh của Pep để mời về kiến trúc sư trưởng cho giai đoạn thống trị của Đại Bàng. 


Tuy nhiên, Pep biết rằng đám cầu thủ Anh bất trị lắm, không ngoan ngoãn như học sinh trường chuyên lớp chọn Barcelona hay tuân thủ kỷ luật như quân Bayern Munich. Chỉ cần một chút rượu là ông trời cũng bé đối với mấy thằng người Anh. 

Thế nên, ở lần “đến lều cỏ thứ 30” để cầu Pep, giới chủ của Man City đã đồng ý điều kiện: giao cho Pep một thanh Thượng Phương Bảo Phớ, chém ai cũng được, chém trước lên đồn khai báo sau. Như thế Pep mới đồng ý về thống suất Man City. 

Kỷ luật sắt của Pep đã biến Man City trở nên mạnh mẽ hơn, đáng sợ hơnKỷ luật sắt của Pep đã biến Man City trở nên mạnh mẽ hơn, đáng sợ hơn

Ngay lập tức, vừa đến Manchester, việc đầu tiên của Pep không phải đi đăng ký tạm trú ở đồn cảnh sát địa phương hay đi chào hỏi lãnh đạo mà là vác Thượng Phương Bảo Phớ ra chém thủ môn Joe Hart, công thần người Anh của đội bóng. Tại sao chém, Pep chỉ lạnh lùng “Ngứa mắt. Chém”. 

Chiêu “chém gà dọa khỉ” này của Pep lập tức phát huy tác dụng. Yaya Toure đầu đội trời, chân đạp giày Das, vào gặp BLĐ Man City không phải hẹn trước, chỉ vì tỏ ý bất mãn thay cho Joe Hart lập tức bị tống vào lãnh cung, cấm bén mảng đến đội hình Một.

Đám ngổ ngáo, húng quế, húng chó như Samir Narsi hay Sterling xưa nay cãi HLV như choang choác, từng gọi cô giáo là “con chó” trên Facebook, nay lập tức đóng Facebook, xóa “status” để tránh bị Pep hiểu lầm. Ấy thế mà Nasri cũng bị thích chữ lên mặt, đày ra biên ải.

Đám cầu thủ sợ xanh mắt mèo, hễ nhìn thấy bóng Pep ở đâu là lập tức khoanh tay ạ từ xa bằng 43 thứ tiếng. Sergio Aguero phải nhờ Messi gọi điện cho Pep để giới thiệu đây “người nhà của em, mong thày nâng đỡ” thì mới có cửa giữ suất tiên phong như cũ.  


Bầu không khí ở Man City nặng trĩu. Đi đâu cũng cũng thấy cảnh quân tướng len lét như bợm nhậu tránh máy thổi của công an giao thông phục ngoài quán bia hơi. Tuy nhiên, nhờ thế kỷ luật của đoàn quân từng có thời thày chửi trò, trò nện thày hồi Mancini đã được cải thiện đáng kể.

Của đáng tội, Man City kể từ khi đào được mỏ dầu ở vùng Đại Mạc Trung Đông, đã đổi đời thật sự. Anh hùng hào kiệt nghe tiếng bạc vàng rủng rẻng liền nô nức đến xin làm môn khách. Aguero, Silva, Nolito, Sterling, Fernadinho… đều là những hảo thủ giang hồ cả. Nay thêm phép rèn quân chỉnh cán uy nghiêm của Pep thì khác gì hổ thêm cánh, rắn thêm nanh.

Sau khi chém Joe Hart làm lễ tế cờ, Pep liền thân chinh cầm quân ra trận. Ba trận liền đều thắng giòn giã, lập tức chiếm ngay ngôi tiên chỉ Premier League 2016/17. Tiện thế chẻ tre, Pep lùa quân ra châu Âu càn quét và thắng luôn 2 trận, đoạt suất vào vòng bảng Champions League. 

Ở nhà nghe tin báo tiệp, giới chủ Man City xoa tay cười hể hả, bắt đầu mơ về giai đoạn Đại Bàng Man City phủ bóng châu Âu.

Thật là:

Vừa mới thắng rền dăm trận đánh
Đã toan nuốt chửng cả châu Âu

Chuyện giấc mộng đế vương Man City dưới thời Pep Guardiola như thế nào, xin đọc hồi sau sẽ rõ.
 

Chia sẻ

Bình luận 2