Cắt cỏ, cắt cổ và nỗi sợ giao thông
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

Cà Phê Thư Giãn hôm nay bàn về chuyện các CLB bóng đá nên cắt cỏ bằng trâu bò, chứ đừng cắt cổ nhân dân bằng giá vé...

- Thủ đô Hà Nội vẫn sạch đẹp dù cắt bỏ hơn 700 tỉ đồng tiền cắt cỏ, tỉa hoa trồng ở các giải phân cách đường và nơi công cộng. Đây là tấm gương tốt để các CLB bóng đá học theo trong nỗ lực giảm chi phí hoạt động. Tiền dành để cắt xén, chăm sóc cỏ trên sân bóng có thể dùng để nuôi trâu bò, những máy xén cỏ tự nhiên mà không đòi hỏi lương hay chế độ bảo hiểm. Khi trâu bò lớn, CLB có thể bán cho các nhà hàng trâu tươi, bò tùng xẻo để kiếm thêm nguồn thu.

Bò gặm cò rất tốt, không cần lương, bảo hiểm, không đình công và lại bán được giáBò gặm cò rất tốt, không cần lương, bảo hiểm, không đình công và lại bán được giá

- Bị tất cả quay lưng có phải là điều đáng buồn không? Câu trả lời là “Không hề đáng buồn”. Wayne Rooney bị hàng triệu fan của Man Utd quay lưng, đòi bán, đòi thải loại vẫn cười phớ lớ vì anh đang nhận lương cao nhất nhì Premier League, cỡ đâu 300 nghìn bảng/tuần dù đá hay không đá.

Quay lưng có gì đáng ngại?Quay lưng có gì đáng ngại?

Còn ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, trước buổi đấu khẩu công khai với đối thủ Donald Trump, bà đã bị cả một khán phòng chật ních khán giả quay lưng. Họ đã ghét Hillary, không, họ quay lưng để thể hiện sự ủng hộ, yêu mến, hâm mộ bằng cách chụp ảnh tự sướng với chân dung của Hillary phía sau.

- Rất nhiều đội bóng của giải Ngoại hạng Anh
đã được rửa tiếng oan là “cắt cổ khán giả” bằng cách tăng giá vé cao ở mùa này để thỏa lòng tham lam. Theo thống kê, tính từ mùa giải 1990/91 đến mùa 2016/17, giá vé xem các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh đã tăng 1.500%, tiêu biểu là vé của CLB Liverpool, từ 4 bảng lên 45 bảng, tức gấp 1.025%.

Cắt cổ bằng giá vé đã là cái gì thưa Thần Chết sân Anfield?Cắt cổ bằng giá vé đã là cái gì thưa Thần Chết sân Anfield?

Tuy nhiên, mức tăng giá này mới chỉ đạt mức “buốt ruột” chứ chưa đến nỗi “cắt cổ” bởi nó chả là gì so với nạn người dân bị “cắt cổ đến nỗi thiệt mạng” bằng tôn mà nguyên nhân xuất phát từ thói quen cẩu thả, bừa bãi, liều lĩnh… trong việc vận chuyển thứ “mặt hàng giết người” này trên phố bằng xe ba gác, xích lô.

- HLV Henrique Calisto
là người rất nổi tiếng với bóng đá Việt Nam. Ông là người đưa ra tinh thần “fighting - chiến đấu” cho các cầu thủ Việt Nam, qua đó mới có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam đến chức vô địch Suzuki AFF Cup 2008.

Giao thông mà cũng sợ thì fighting cái gì hả ông?Giao thông mà cũng sợ thì fighting cái gì hả ông?

Xa cách Việt Nam 6 năm, ở lần trở lại mới đây, ông tiết lộ một bí mật khiến ông không thể gắn bó với bóng đá Việt Nam, đó là nỗi sợ hãi giao thông. Hóa ra là thế, thưa ông Calisto, ông thật “kém tắm” bởi 6 năm qua chúng tôi vẫn fighting với thứ giao thông bát nháo, vô luật lệ, hoang dại đó chứ có sợ như ông đâu.

Save

Chia sẻ

Bình luận 0