“Ăn bẩn như tôi còn sạch sẽ chán”
Cù Thị Hậu Vệ

Chia sẻ

Bình luận 0

Ahihi, xin chào quý vị độc giả báo Bóng đá. Vui quá, kể nghe nà, hôm nọ “iem” gặp bà nội của anh Yohan Cabaye. Trời, bà nội chứ không phải bà ngoại nha. Rồi biết sao không, hôm nay “iem” lôi được ông HLV Joachim Loew ra phỏng vấn nè. Tung hoa, tung hoa…

- Chào HLV Joachim, ahihi, tên của ngài đọc sang tiếng Việt thốn phải biết. 
+ À vâng, tôi cũng biết nhiều người Việt Nam chế tên tôi là “Xoa chim Lâu”. Ô là là, nghe còn thốn hơn ý nhỉ?

- Ahihi, anh tài thật đấy, cái gì cũng biết. Cho phép “iem”được gọi ngài là anh cho thân mật nhé?
+ “Iem” cứ tự nhiên như người Hà Nội. 

- Khiếp, anh biết nhiều về Việt Nam thế? 
+ Đương nhiên, người Đức biết về Việt Nam đâu chỉ mỗi nón lá, nem rán hay phở chó. Bên Đức, cộng đồng người Việt đông mà. Tôi có ông bạn xưa cũng làm HLV của ĐT Việt Nam nên gì cũng biết.

- Phở chó? Nước “iem” làm gì có phở chó?
+ Sao lại không, chính mồm ông bạn tôi kể: Người Việt thích ăn thịt chó lắm. Có hôm, tao vào quán phở, thấy ông ngồi cùng bàn lẩm bẩm: “Chém 50.000 đồng/bát mà khuấy chẳng thấy miếng thịt chó nào?”. Tao sợ quá, chỉ gọi phở bò. 

- Ahihi, “iem” hiểu rồi. Thế có phở chó thật. Có vẻ anh cũng sành ăn?
+ Đương nhiên, ăn đứng đầu “tứ khoái” mà.


- Thế nên, anh có sở thích khá quái dị là “ăn cứt mũi”? Mùi vị thế nào hả anh?
+ Em không biết đấy là món đặc sản à? Người ta vẫn thường ca tụng: “Giun xào, đỉa luộc, cóc nấu đông. Cứt mũi vo viên rán giòn” là đệ nhất ẩm thực đấy thôi. 

- Eo ôi, khiếp. Toàn những món mới nghe đã rùng mình. Cứt mũi vốn là chất thải, chất bẩn trong mũi mà anh ăn được thì cũng tài?! 
+ Ô hay, của mình sao lại bẩn nhỉ? Nách mình bao cũng thơm, nhưng nách người khác hôi bỏ xừ. Cái gì của mình cũng tốt đẹp, còn của người là xấu xa. Đọc báo vẫn thấy tin: Ông A nhiều sai phạm vẫn được 90% tín nhiệm bầu làm HLV. Ai thấy sai phạm chứ ông A thấy mình trong vắt như La Vie, xứng đáng làm chủ tịch CLB ấy chứ nói gì đến HLV.

- Hèn gì anh cứ thò tay vào chỗ kín rồi đưa lên ngửi khoan khoái. Nhưng mà, cấu tạo của cứt mũi là bụi và chất nhầy. Sao anh ăn bẩn thế nhỉ?
+ Đấy không phải là ăn bẩn. Ăn bẩn như tôi còn sạch sẽ chán so với đám quan chức nô bộc. Cầu đường – ăn, cầu tiêu trường học – ăn, tượng đài – ăn, quỹ xóa đói giảm nghèo – ăn, tiền hỗ trợ chống hạn, chống mặn – ăn, tiền ủng hộ trẻ mồ côi, già neo đơn – ăn… 

Gi gỉ gì gi, cái gì cũng có thể ăn được. Không những ăn bẩn, mà còn ăn tạp, ăn trơ trẽn. Chả trách, riêng mục từ “Ăn” trong từ điển tiếng Việt có tới hơn 100 cách sử dụng. Anh hỏi em, giữa anh và đám kia, ai ăn bẩn?

- Khiếp, anh lái gì kinh thế. Nhưng mà, câu hỏi này em xin nhường bạn đặc phái viên nhiệm kỳ sau trả lời nhé. Ahihi. Mà sao dạo này, anh hay mặc áo cổ tim thế?
+ Anh yêu cái đẹp mà. Áo cổ tim đẹp thì phải mặc chứ. 

- Có người xì xèo về giới tính của anh? Phải chăng là vì áo cổ tim?
+ Lại những lời đồn. Bây giờ, câu nói khơi gợi sự tử tế phổ biến nhất của cộng đồng mạng là gì nhỉ? À, có tâm. Nào dạy học có tâm đi, chữa bệnh có tâm đi, làm báo có tâm đi, chế biến thực phẩm có tâm đi, đến cả bình luận có tâm đi, chụp ảnh có tâm đi…

Vậy anh mặc áo cổ tim cũng là để nhắc nhở ĐT Đức đá bóng có tâm đi. Đá bóng cống hiến, đá bóng đẹp để khán giả hài lòng, bõ công thức đêm theo dõi. Bóng đá ở Đức không bao giờ nhàm chán, luôn hấp dẫn là nhờ có tâm. 

- Thế suy nghĩ của anh về trận bán kết Đức - Pháp như thế nào?
+ ĐT Đức hoàn toàn tự tin vào năng lực bản thân. Nhưng chỉ mong trọng tài bắt có tâm. Ai đời lại cử một tay trọng tài người Ý, cùng quốc gia với đội tuyển vừa bị Đức loại ở tứ kết, và luôn bắt trận đấu cuối cùng của Đức ở mọi giải đấu. BTC EURO đúng là phân trọng tài có tâm vãi.

- Vâng, xin chúc anh và ĐT Đức thành công. “Iem” về viết bài gửi về báo đây.
+ Viết cho có tâm vào nhé!

Chia sẻ

Bình luận 0