Hạnh Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

Thử tưởng tượng Zlatan Ibrahimovic làm gì trong 1 ngày trước thềm trận đấu sinh tử của Thụy Điển với Bỉ đêm nay.
07h55. Ibra thức dậy. Anh dậy sớm hơn thường lệ 5 phút. Có vẻ anh vừa trải qua một đêm khó ngủ. Anh lẩm bẩm: “Phải chạy trong giấc mơ của bao người kể cũng mệt ra phết”.

09h00. Ibra bật đại ti vi xem có gì hay không. Đúng lúc có bản tin về Copa America. Anh tắt luôn ti vi: “World Cup mà không có mình còn không đáng xem nữa là Copa”.

09h20. Ibra lôi điện thoại ra, check Facebook. Mới một đêm mà lắm message với comment mới thế. Có fan PSG thắc mắc: “Anh bỏ PSG để sang M.U thật à, hic hic? Sao anh cứ thay đội như thay áo thế?”. Ibra reply luôn: “Em cứ hay đùa. Anh thay đội làm sao bằng người ta thay áo được. Em xem trận Pháp - Thụy Sỹ chưa?”.

10h30. Ibra ra sân tập với đồng đội. John Guidetti lộ rõ vẻ e sợ khi đề cập tới đối thủ Bỉ, nhất là thủ thành Thibaut Courtois và tiền vệ Kevin de Bruyne. Ibra vỗ vai Guidetti: “Sợ cái gì! Chú Courtois chỉ giỏi mỗi cái bài cầm nhầm bồ của chú De Bruyne. Bài ấy anh mày làm với thằng Van der Vaart lâu rồi”.

11h30. Ibra nhận được tin nhắn từ cô vợ Helena: “Anh yêu, EURO diễn ra được hơn 10 ngày rồi. Anh vẫn chưa mua quà EURO cho em đấy nhé!”. Ibra nhắn lại: “Nỡm ạ, cần gì quà nào nữa, anh tặng em cả cuộc đời còn gì?”. Helena nhắn tiếp: “Nhưng để kỷ niệm ngày anh sắp ghi bàn vào lưới Bỉ, em muốn có một chiếc váy mới. Đêm nay em sẽ đến thăm anh và… lấy váy nhé, hihi”.

12h00. Ibra ra ngoài mua váy cho vợ. Lễ tân khách sạn cẩn thận hỏi xem anh có cần nhân viên an ninh tháp tùng để đảm bảo an toàn hay không? Thấy bảo đợt này lắm hooligan lắm. Em lễ tân đúng là đã “ngon” lại còn tốt bụng. Nhưng em lo xa quá. Ibra nhoẻn cười: “Không cần đâu em ơi, anh đây có đai đen taekwondo. Chấp mấy thằng hooligan hung hãn nhất và cả 500 anh em chúng nó!”. 

12h05. Ibra vừa ra khỏi cửa khách sạn đã bị đám phóng viên vây quanh. 

- Cả 2 trận đầu, Thụy Điển không tung nổi pha dứt điểm trúng đích nào. Tính hiệu quả các các anh đâu rồi?

- Các anh xem chúng tôi đã ghi được bàn chưa?

- Rồi, tất nhiên. 1 bàn.

- Thế Bồ Đào Nha có bao nhiêu “shot on target” và bao nhiêu bàn rồi?

- Đợi chúng tôi xem lại… À, 16 pha dứt điểm trúng đích và 1 bàn thắng.

- Đấy, các anh có còn thắc mắc với tôi về tính hiệu quả nữa không?

13h15. Ibra ăn trưa: “Sao mọi người vẫn nói về trận đấu với Bỉ nhỉ? Cứ coi như ta đang uống bia Bỉ hoặc đang ăn chocolate Bỉ đi. Sao phải xoắn!”.

15h25. Điện thoại của Ibra rung chuông. Tay cò Mino Raiola gọi đến. Anh nghe máy, với vẻ khá bực dọc: “Sao, ông vẫn chưa tìm được ngôi nhà nào cho tôi ở Manchester à? Nếu tìm nhà khó thế thì ông cứ mua luôn hộ tôi một khách sạn 5 sao cho đỡ nhọc công tìm kiếm!”. Cúp máy.

19h45. Ibra lại check Facebook. Vẫn là fan PSG năn nỉ anh ở lại đội bóng thành Paris. Anh reply: “Các bạn đồng ý thay tháp Eiffel bằng tượng tôi rồi nhỉ!”.

21h00. Ibra ăn tối với đồng đội. Các cầu thủ Thụy Điển sôi nổi bàn tán tin ca sỹ Taylor Swift lại đổi bồ. Ibra bĩu môi: “Taylor à, em có thay 500 anh bồ nữa thì cũng không tìm được người đàn ông lý tưởng được như anh đâu. Xin lỗi, em quá đen, anh đây có vợ rồi”.

22h30. Ibra lại bật ti vi: “À, Anh và Slovakia đang đá à? Xem Rooney nào. Đá tiền vệ trung tâm là đúng rồi. Anh mà về M.U thì chú em không bao giờ có cửa đá tiền đạo nữa đâu”.

23h00. Helena đến thăm Ibra như đã hẹn. Anh mang chiếc váy mới mua ra tặng cô như đã hứa. 

Trong lúc Ibra đi tắm, Helena lôi váy ra ướm thử. Cô thốt lên vẻ thất vọng:

- Sao màu nó lại thâm thâm xỉn xỉn thế này?

Trong phòng tắm, Ibra giật mình, mặt nóng bừng.

- Lại còn nhăn nheo nữa, anh yêu!

Khuôn mặt Ibra chuyển từ đỏ sang tím. 

- Xem nữa nào. Giời ạ, đã thế nó còn ngắn tủn, chắc không vừa với em rồi!

Ibra không chịu nổi nữa. Anh đạp cửa, tồng ngồng xông ra, sửng cồ:

- Cô thật chẳng coi tôi ra gì cả! Đã bảo khi tôi tắm, không được nhìn trộm kia mà!

Helena không hiểu chuyện gì xảy ra.

Ibra và Helena đi ngủ sớm hơn dự định. Họ ngủ riêng!

Chia sẻ

Bình luận 0