Chuyện Bale và Ronaldo sẽ đi về đâu? Cuộc chiến của Ronaldo và Bale tại bán kết EURO 2016 sẽ rất đáng xem
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Nếu không xảy ra tình huống bất ngờ - chấn thương hoặc bị treo giò chẳng hạn, thì Gareth Bale (Xứ Wales) hoặc Cristiano Ronaldo (BĐN) sẽ đá trận chung kết EURO 2016, trong tư cách ngôi sao số 1 của đội mình. 

Và nếu tiến được thêm một bước nữa để lần đầu tiên nâng cúp vô địch châu Âu, ngôi sao ấy mặc nhiên trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu "Quả Bóng Vàng FIFA 2016". Còn gì để nói, về một ngôi sao đã diễn vai chính đồng thời đoạt chức vô địch ở cả hai giải lớn nhất trong năm, ở cả ĐTQG lẫn CLB?

Vinh quang tột đỉnh coi như đã ở ngay trước mắt rồi, cho dù làm sao để thắng nốt trận chung kết lại là cả một thử thách nặng nề. Nhưng trước mắt, đấy là trận chung kết của Ronaldo hay Bale? 

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như hai siêu sao này không có một mối quan hệ đặc biệt. Đằng này, họ là đồng đội với nhau trong đoàn quân vô địch Champions League 2016. Hơn thế nữa, họ đều đứng trong hàng tiền đạo "khủng" của siêu CLB Real Madrid, như mọi người đã biết. Câu chuyện về cuộc đối đầu giữa Ronaldo và Bale ở vòng bán kết sắp tới có thể được xem là một trong những câu chuyện "nóng" nhất từ nay đến khi EURO 2016 khép lại.

Bale đã gạt bỏ mọi câu hỏi liên quan đến Ronaldo trong những ngày qua. Nhưng người ta có ngừng hỏi thế hay không trong những ngày tới? Cũng chẳng khó đoán. Câu hỏi tất yếu đã xuất hiện ngay khi Xứ Wales thắng Bỉ. "Sẽ như thế nào khi anh đối đầu với Ronaldo?". Trả lời: "Đấy là Xứ Wales gặp BĐN". Câu hỏi tiếp: "Có thể chờ đợi điều gì khi anh gặp Ronaldo?". Trả lời: "Tôi vừa nói xong". 

Cũng có lúc, Bale không thể không nói, trước một câu hỏi bình thường, về đội tuyển Xứ Wales. Anh phát biểu: "Chúng tôi đã làm nên lịch sử, và hy vọng chúng tôi có thể làm được hơn thế. Sẽ có một trận bán kết hấp dẫn. Đã đến lúc để chúng tôi tỏa sáng". Thế là... sập bẫy. The Sun suy diễn: Bale đã cảnh báo đồng đội Cristiano Ronaldo, rằng anh ta đã trở thành quá khứ, rằng đây là thời của mình!

Ở Real, Bale là kẻ phục vụ cho C.R7, nhưng trong màu áo ĐTQG, anh sẽ chiến đấu vì đất nước mìnhỞ Real, Bale là kẻ phục vụ cho C.R7, nhưng trong màu áo ĐTQG, anh sẽ chiến đấu vì đất nước mình

Bale chưa bao giờ là một nô lệ của ánh hào quang. Anh không bao giờ đặt nặng tư cách ngôi sao của mình. Anh không có nhu cầu trở nên nổi bật. Anh luôn khẳng định Xứ Wales là một tập thể... Những chuyện như thế, mọi người đã biết. 

Ronaldo có giống như vậy hay không, lại là chuyện khác. Chưa kể báo giới khi nào cũng chỉ lăm le "đẩy" Bale lên bàn cân cùng Ronaldo. Vẫn còn 2 ngày trước khi bóng lăn, với bao nhiều câu chuyện giật gân đang chờ xuất hiện.

Đúng 10 năm trước, Cristiano Ronaldo tham gia vào một sự kiện đầy tranh cãi trong trận BĐN - Anh ở vòng tứ kết World Cup 2006. Kết quả của sự kiện ấy: ngôi sao Wayne Rooney của anh bị đuổi khỏi sân. BĐN lọt vào bán kết sau khi thắng Anh trên chấm 11m luân lưu, với Ronaldo sút thắng quả cuối. Bao giờ ngôi sao Ronaldo cũng sút quả cuối, như trận chung kết Champions League 2016 vậy thôi. 

Nhưng điều đáng nói: Ronaldo và Rooney là đồng đội ở CLB M.U - cũng nổi tiếng chẳng khác gì anh với Bale ở Real bây giờ. Trở về từ World Cup 2006, Ronaldo lập tức đề nghị M.U bán anh sang đội bóng khác, vì cho rằng CLB ghét anh trong sự kiện Rooney bị đuổi!

Rooney, Ronaldo, hoặc Bale đều là những tên tuổi quá lớn. "Bèo bọt" như Ahn Jung-hwan thì chẳng phải nghĩ! Tại World Cup 2002, Ahn ghi bàn quyết định giúp Hàn Quốc bất ngờ loại Italia trong giai đoạn knock-out. Ngay lập tức, ông chủ Luciano Gaucci của CLB Perugia tuyên bố cắt hợp đồng với ngôi sao Hàn Quốc. Tuyên bố ngắn gọn: "Anh ta sẽ không bao giờ được đặt chân đến Perugia nữa". Người ta hay nói "bóng đá cũng là cuộc đời" chính vì những chuyện rất "đời" như vậy. Cuộc đời chỉ có những câu chuyện hay? Quên đi!

Bale chỉ thích chơi bóng. Và dĩ nhiên, anh cũng thích cùng đồng đội viết tiếp trang sử vinh quang, hào hứng, bằng khả năng đích thực trên sân cỏ, bất kể có hay không có Cristiano Ronaldo ở phần sân bên kia. Đấy có phải là chuyện chính mà thiên hạ muốn xem hoặc nghe hay không, cũng chẳng biết chắc!

Chia sẻ

Bình luận 0