Zlatan Ibrahimovic: “Cả nước Anh nợ Mourinho một lời cảm ơn“
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 1

Zlatan tiếp tục khiến ống kính máy quay phải chĩa vào hướng mình dù anh không ghi bàn và thậm chí đã đá hỏng quả penalty gián tiếp tước đi 2 điểm của M.U trong trận gặp Bournemouth. Đây là bài phỏng vấn của tờ Independent với Ibra, nghe tiền đạo người Thụy Điển chia sẻ về mùa giải đầu tiên ở Premier League. 

- Nhìn anh như thanh niên 25 tuổi ấy nhỉ? 
+ Tôi còn trẻ và đẹp mà. Tôi biết mình đẹp. 

- Ander Herrera nói rằng anh sở hữu sức khỏe và thân hình của một VĐV 28, 29 tuổi...
+ Ừ thì tôi thấy còn sung sức còn khỏe chán. Tôi cảm thấy mình giống con thú hoang. 

- M.U và Premier League có phải là chương hấp dẫn và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh không khi rất nhiều người đã hoài nghi vào năng lực của anh?
+ Mùa giải này thật đặc biệt. Đừng nói chuyện tuổi tác với tôi. Tôi không quan tâm đâu vì tôi biết mình có thể làm gì. Chẳng thế mà tôi đang ngồi đây hay sao? 

Tôi đã nghe người ta châm chọc và phỉ báng bao năm qua "Sao anh hùng mà còn chưa tới Anh đá bóng?". Khi tôi đến thì tất cả quay sang bảo ở cái tuổi này mới qua Premier League thì làm sao mà đá nổi đây? Thế mà tôi vẫn làm được, làm tốt là đằng khác. Tôi đang hưởng thụ cuộc sống đây. 

Ibra đang khiến những kẻ chỉ trích anh không thể thăng hoa ở Premier League phải câm nínIbra đang khiến những kẻ chỉ trích anh không thể thăng hoa ở Premier League phải câm nín

- Nghĩa là anh chuyển sang Anh chơi bóng là để chứng tỏ với những kẻ nói anh không làm nên trò trống gì ở giải đấu giàu thể lực ư? 
+ Quan trọng là tôi tin vào điều gì, chờ đợi điều gì. Đấy chính xác là những gì tôi đang làm. 

- Mouinho tiết lộ ông kêu gọi CĐV M.U tới tập trung trước cửa nhà anh và thuyết phục anh gia hạn hợp đồng. Có đúng không? 
+ Trong cả chiều dài sự nghiệp, sẽ có những khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời. Tôi chưa tới Anh bấy lâu nay vì thời khắc chưa tới. Tôi tới Anh khi thời cơ chín muồi, mọi sự đều kịp thích ứng với quyết định chuyển công tác này. Nếu chúng ta đang nói về Mourinho, Premier League và nước Anh nợ ông ấy lời cảm ơn vì Mourinho đã thuyết phục tôi sang M.U. Nếu không vì ông ấy, tôi đã không đến. Hai đứa con cũng chỉ muốn tôi đá cho M.U. 

- Vậy là anh sẽ ở lại đây đúng không?
+ Chờ xem điều gì phía trước nhé.

- Nhưng chẳng phải anh bảo là con cái muốn anh khoác áo M.U cơ mà? 
+ Đúng vậy. Nhưng trong tâm trí tôi đã xuất hiện một vài lựa chọn khác. Vì Mourinho gọi điện trực tiếp nên tôi đồng ý sang Manchester. Giữa tôi và ông ấy là một mối quan hệ đặc biệt. Tôi chỉ hỏi Mourinho "Số áo ông dành cho tôi là gì thế", vậy là giao kèo đã xong. 

- Anh có bao giờ tham khảo ý kiến các con, đại để là "Bố nên làm gì" không?
+ Thú thật là M.U chưa bao giờ là lựa chọn đầu tiên của tôi. Đấy là khi các con nhắc về đội bóng này đúng thời điểm Mourinho đánh điện. 

Mong muốn của các con là 1 nguyên nhân quan trọng khiến Ibra quyết định khoác áo Man UnitedMong muốn của các con là 1 nguyên nhân quan trọng khiến Ibra quyết định khoác áo Man United

- Thời gian tới, anh sẽ hỏi bọn trẻ nên đi hay ở chứ?
+ Chúng đang vui với cuộc sống tại Anh nhưng lần này, tôi là trùm cuối (cười)

- Anh có thể chia sẻ người đầu tiên liên lạc với anh trước khi Mourinho xuất hiện không? 
+ Rõ ràng là một ai đó khác rồi. 

- Tiêu chí lựa chọn điểm dừng chân mùa giải tiếp theo của anh là gì?
+ Chờ đi rồi biết. Phải tùy thuộc vào hoàn cảnh, thời khắc nữa. Còn 2 tháng nữa mới hết mùa bóng mà, vì theo nhiều người thì tôi đâu có năng lực chơi bóng ở đây đâu?

- Anh có vẻ thù dai nhớ lâu nhỉ khi cứ nhắc tới lui những bình phẩm trong quá khứ của dư luận. Tôi thấy bây giờ tất cả đều ca ngợi anh đấy chứ.
+ Thì họ còn có thể nói gì khác ngoài sự thật đâu. phải không?

- Còn HLV hay đất nước nào anh muốn tới làm việc cùng không?
+ Không.

- M.U phải giành vé dự Champions League thì anh mới chịu ở lại nhỉ...
+ Nhầm rồi. Tôi tới M.U và đội đâu được đá Champions League. Ai đó dựng chuyện và đổ tiếng xấu cho tôi. Chả liên quan gì cả. 

- Anh có đủ tự tin để nói rằng mình sẽ tiếp tục chơi hay như những tháng đã qua ở mùa giải năm sau không?
+ Theo anh tôi nên thế nào? Tôi chưa bao giờ thỏa mãn, luôn trong cơn đói cồn cào ruột gan. Con người tôi là vậy, kinh qua 5 quốc gia và giành 32 danh hiệu. Tôi luôn góp mặt ở những tập thể mạnh nhất thế giới và nhân bản quá trình ấy qua từng năm. 

Bản thành tích đồ sộ của Ibra có thể sẽ còn tiêp tục dày thêmBản thành tích đồ sộ của Ibra có thể sẽ còn tiêp tục dày thêm

- Liệu có khả năng nào bị ảnh hưởng nếu anh rời M.U không?
+ Ai bị ảnh hưởng cơ? Tôi hay CLB???

- Chính anh đó!!!
+ Không không không. Tôi sẽ kết thúc sự nghiệp ở đỉnh cao vinh quang. Không như nhiều người khác bám lấy quá khứ và ăn mòn nó theo thời gian, ì lại ở một đội bóng nhờ tình cảm của NHM, tôi sẽ chỉ chơi bóng nếu năng lực cá nhân mang lại kết quả. Hết sức khỏe, tôi sẽ nghỉ chơi. Khi tôi còn chơi, nghĩa là tôi còn sung mãn. 

- Tiếng nói anh có được trong phòng thay đồ là nhờ tính cách này phỏng? 
+ Tôi chỉ cố gắng là chính mình, mang theo chiếc vali hành lý chứa đựng hồ sơ kinh nghiệm và năng lực của mình. Đám đông cứ la làng bảo tôi thất thường dị hợm nhưng tóm lại là tôi vẫn cứ chiến thắng ở bất kỳ đâu tôi đặt chân lên. Ai là người có quyền được lên tiếng ở đây?

- Anh muốn ghi bao nhiêu bàn trong mùa giải này? 40 à?
+ Anh sẽ biết sau khi tôi kết thúc mùa giải. 

- Thể chất của anh là trời phú đúng không?
+ Tôi thấy mình giống con mãnh thú, con sư tử ấy. 

- Anh tập võ để rèn luyện sức khỏe à?
+ Tôi có tập võ nhưng võ và bóng đá là hai câu chuyện tách biệt nhé. Tôi thuộc trường phái cổ điển, ai biết thì sẽ hiểu là tôi chăm chỉ thế nào. Tôi lao đầu vào tập, tập và chỉ tập mà thôi. Ngày nay, lớp mới nổi có vẻ giành giật mọi thứ khá dễ dàng thì phải. 

Phong cách thi đấu dũng mãnh là đặc trưng của Ibra như anh từng thừa nhận mình luôn chiến đấu như 1 con sư tửPhong cách thi đấu dũng mãnh là đặc trưng của Ibra như anh từng thừa nhận mình luôn chiến đấu như 1 con sư tử

- Tại sao anh giống sư tử? 
+ Tôi sinh ra là sư tử chứ tôi đâu muốn là sư tử. 

- Ý là anh sở hữu trái tim của con sư tử?
+ Sư tử đẻ ra sử tử. 

- Nghĩa là gì?
+ Tức là tôi là sư tử, có thế thôi. Hỏi nhiều thế. Tôi không mấy khi chia sẻ quá nhiều với đám phóng viên các anh đâu. Ở Pháp người ta cậy răng tôi cũng không nói. 

- Anh bảo anh giành được 32 danh hiệu. Anh làm gì với đống huân chương ấy?
+ Tôi cất nó trong bảo tàng của riêng mình. Tôi xây một căn nhà chỉ để sưu tập thành tích thi đấu.

Chia sẻ

Bình luận 1