Cẩm Chi (lược dịch)

Chia sẻ

Bình luận 0

Rooney và Rashford đã có buổi phỏng vấn độc quyền với kênh truyền hình liên đoàn (FATV) trước trận ra quân của ĐT Anh gặp Nga. Đây cũng là lần đầu kể từ đợt hội quân, tài năng trẻ Rashford xuất hiện trước công chúng.
ĐỘNG VIÊN LÀ LIỀU THUỐC TÍCH CỰC
- Những ngày này không khí cả đội thế nào? 

+ Rooney: Thật tuyệt và khá dễ chịu. Người dân bản xứ rất thân thiện. Mọi người đều nhìn chúng tôi như những vị vua giáng thế. 

Các em nhỏ cứ bám riết lấy tôi. Ký hơi mỏi tay nhưng vui lắm. Có một bé 3 tuổi theo cha mẹ từ Grafton, Hoa Kỳ sang đây. 

+ Rashford: Mấy tháng qua trôi đi như một cơn lốc vậy. Mới dịp Giáng sinh năm ngoái thôi, tôi còn đang phấn đấu cho vị trí ở đội U21. Thế mà bây giờ được đại diện cho quốc gia tham dự EURO 2016. 

- Rashford này, theo nguồn tin riêng thì cậu đã biết trước mình sẽ được gọi lên tuyển trong đợt tập trung đầu tiên. Cậu có kể với ai không? 

+ Rashford: Không, tôi nào dám. Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng mình là đứa khoe khoang. 

Thật lòng là đến bây giờ, tôi vẫn chưa thực sự sẵn sàng đâu. Ở tuổi này, phải làm quen với những trận đấu tốc độ và mật độ dày đặc ở giải Ngoại hạng đã mệt lắm rồi. 

- Đâu là bí quyết khiến cậu (ám chỉ Rashford) thăng tiến nhanh đến thế? 

+ Rooney: Xin nói trước vài câu. M.U đã trải qua một mùa bóng mệt mỏi nhưng chúng tôi chưa bao giờ nản lòng hay lơi là. Tôi thường vỗ vai Rashford và dành cho cậu ấy những lời tán dương. 

Động viên là liều thuốc giúp con người ta hướng về suy nghĩ tích cực. Khi HLV rút danh sách từ 26 xuống 23, tôi đã ngồi cạnh Rashford và nói rằng: “Tin anh đi, nước Anh lấy đâu ra nhiều nhân tài như chú em”. 

+ Rashford: Anh ấy nói đúng đấy. Đêm hôm trước, tôi còn không ngủ được. Nhưng khi bước vào phòng họp, thời khắc công bố 3 cái tên phải thu dọn hành lý, tôi cảm thấy vô cùng tự tin. 

Tôi đã làm nên một số thứ, chẳng hạn như vài kỷ lục mà các bạn thường nói ấy, nên tôi sẽ nằm trong danh sách 23 người tới Pháp. 

Rashford đã học hỏi được nhiều điều từ người đàn anh RooneyRashford đã học hỏi được nhiều điều từ người đàn anh Rooney
Rashford đã học hỏi được nhiều điều từ người đàn anh Rooney

RASHFORD CŨNG CHỈ LÀ 1 MẮT XÍCH THÔI
- Từ lúc nổi tiếng, anh có được nhiều người săn đón không? Các nhà báo thường nói gì với anh? 

+ Rashford: Tôi luôn cố gắng để những thứ đó đứng ngoài cuộc sống của mình. Vì chỉ cần tôi tỏ ra hưởng ứng, đội ngũ truyền thông sẽ lập tức liên hệ với các anh phóng viên bởi đó là một phần trong công việc của họ. 

Trong thâm tâm, tôi chỉ muốn được đá bóng như bao cầu thủ khác, ra sân và chiến đấu. 

+ Rooney: Này Rashford, niềm hạnh phúc lớn nhất của đời cầu thủ là được yêu nó, chứ không phải đá bóng vì kế sinh nhai hàng ngày. Cậu phải biết mục tiêu trong đời là gì, tự do mới là chìa khóa mở ra những cánh cửa lớn hơn. 

Thấy cậu tôi lại nhớ về mình của 10 năm trước. Tôi làm theo ý tôi, làm theo mong muốn của tôi. Và tôi thành công. 

Cậu cũng nên thế. Đừng bận tâm tới những lời xì xào ngoài kia. Nhiều lời khuyên sẽ tới từ các chuyên gia, nhưng tin tôi đi, họ đâu sống cuộc đời của cậu? 

- Thế phản ứng của mọi người trong đội ra sao khi thấy “cậu nhóc” Rashford đứng lù lù trước cửa? 

+ Rashford: Tôi nói về phản ứng của tôi trước được chứ? 

Khi vào phòng thay đồ, tôi ngỡ tưởng mình đang ở xứ sở thần tiên. Tên từng ngày in sau áo đấu, bao gồm cả tôi. Vinh hạnh biết làm sao. 

Tôi về nhà và kể với anh trai những gì tận mắt chứng kiến ngày hôm nay. Anh ấy cũng tưởng đang lạc vào cơn mê sảng. Nhưng không, tất cả là thật. 

+ Rooney: HLV có một giáo trình, và mọi học viên đều phải học chung giáo trình này. Chúng tôi cùng tập, cùng ăn, cùng ngủ, bao năm qua vẫn thế. Chỉ ước rằng có thêm thời gian dành cho nhau, hiểu nhau hơn trước khi quay về CLB và vào vai những kẻ phản diện không chung lý tưởng. 

Rashford cũng vậy. Trong mắt người khác, cậu ấy đơn giản là mắt xích phù hợp của một dây chuyền thôi.

Chia sẻ

Bình luận 0