“Với Hải Phòng, mỗi trận tới đều là chung kết"
Ngọc Anh

Chia sẻ

Bình luận 1

HLV Trương Việt Hoàng đã tiết lộ những bí quyết giúp Hải Phòng vững bước ở giai đoạn cuối mùa giải.

"HỌ ĐÃ THI ĐẤU NHƯ NHỮNG CHIẾN BINH"
- P/V: Hải Phòng vừa vượt qua nhà ĐKVĐ B.BD trong sự nể phục của giới chuyên môn. Có lẽ đến giờ này ông vẫn thấy hạnh phúc?
+ HLV Trương Việt Hoàng: Đội nhà thắng thì đương nhiên tôi rất vui và hạnh phúc! Dù vậy, chặng đường phía trước còn rất gian nan và chúng tôi không thể để tình cảm lấn át lý trí được. Đêm hôm đội nhà thắng B.BD, tôi đã bật máy tính để xem đối thủ ở vòng 20 của Hải Phòng là HN.T&T thi đấu ra sao rồi.

- Nhưng nhiều người vẫn muốn biết bí quyết của ông giúp cho Hải Phòng giành chiến thắng ở sân Bình Dương ở vòng vừa qua?
+ Tôi cũng không có nhiều bí quyết gì cả! Để có được chiến thắng đó là công sức của cả tập thể, đặc biệt là các cầu thủ. Họ đã thi đấu như những chiến binh. Trước trận đấu, tôi nói với các cầu thủ là mình đang có gì thì chơi nấy. Càng lúc khó khăn thì càng phải nắm chặt tay nhau! 
Rất may là mọi người đều cố gắng hết mình. Theo tôi, trong bóng đá quan trọng nhất là tinh thần, dù anh có tài giỏi đến đâu mà không nỗ lực trong từng pha bóng thì sẽ bị đào thải. Còn ngược lại, dù chuyên môn có yếu đối thủ nhưng tinh thần tốt thì vẫn có thể có kết quả như mong muốn.

- Việc vắng cặp tiền đạo chủ lực Fagan - Stevens vì án treo giò 3 trận đã ảnh hưởng đến đội bóng như thế nào và ông ứng phó với khó khăn đó ra sao?
+ Thú thực việc mất Stevens và Fagan chẳng khác nào cơ thể bị chặt đi đôi chân vì họ là chủ lực ghi bàn của Hải Phòng. Lúc biết họ bị treo giò 3 trận, tôi bị sốc và buộc phải có sự điều chỉnh về lối chơi. 
Hàng công chỉ có thể sử dụng nhân tố nội và tôi yêu cầu họ đá nhỏ, không chơi bóng bổng và khi có cơ hội thì dứt điểm ngay. Rất may Văn Thắng, Đình Bảo đã phát huy được phong độ cao của mình. Khi có bàn thắng, mọi thứ sẽ thay đổi và Hải Phòng đã giành được chiến thắng trước B.BD.

Các cầu thủ Hải Phòng đang thi đấu đoàn kết để hướng tới chức vô địchCác cầu thủ Hải Phòng đang thi đấu đoàn kết để hướng tới chức vô địch

"CHƯA THỂ NÓI ĐỘI NÀO SẼ VÔ ĐỊCH V.LEAGUE 2016"
- Hải Phòng vừa giành lại ngôi số 1 từ tay SHB.ĐN và tạo nên khoảng cách 2 điểm với đội đứng kế. Và đội đang tự tin để thẳng tiến đến ngôi vô địch, thưa ông?
+ Không phải đến lúc này mà từ đầu mùa giải, chúng tôi luôn biết mình là ai và có sự tôn trọng cực lớn với tất cả các đội. Chúng tôi mới trở lại ngôi số 1 trên BXH nhưng đó chưa thể coi là lợi thế lớn vì còn có quá nhiều thử thách ở phía trước.

- Ý ông muốn nói đến trận cầu tâm điểm vòng 20 giữa Hải Phòng và HN.T&T?
+ Đúng vậy, tôi đánh giá rất cao HN.T&T vì đây là đội bóng có sự ổn định về lối chơi và có nhiều cầu thủ xuất sắc. Đây chắc chắn là trận cầu khó khăn, là thử thách lớn với Hải Phòng và lúc này không nên đề cập đến việc Hải Phòng đã tiến gần đến ngôi vô địch!

- Ông nhận xét gì về những ứng viên nặng ký cho chức vô địch khác như SHB.ĐN hay FLC.TH?
+ Đây cũng đều là những tập thể tốt và rất đáng gờm. Chúng tôi còn gặp FLC.TH và chưa thể nói trước điều gì. Tất nhiên, họ mạnh thì mình phải có đối sách của mình. Rất may là đến trận gặp FLC.TH thì Hải Phòng sẽ có sự phục vụ trở lại của Stevens và Fagan. 
Tôi vẫn nói với các cầu thủ của mình rằng, mỗi trận đấu còn lại của Hải Phòng đều là trận chung kết. Không nên quan tâm quá chuyện đối phương sẽ thi đấu ra sao, mà điều quan trọng nhất là tự giải quyết từng vấn đề của đội mình để thi đấu cho tốt.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

"Hải Phòng không lo thiếu nhân sự"
Hải Phòng sẽ tiếp tục vắng Stevens - Fagan ở các vòng 20 và 21, nhưng HLV Việt Hoàng không quá lo. "Trước mùa này, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ về nhân sự. Mỗi vị trí đều có ít nhất 2 người có thể đảm đương. Thế nên, khi mất người này thì sẽ có người kia thế vai tốt. Đó là chưa kể Hải Phòng có đôi chút lợi thế đó là nhiều cầu thủ trong đội có thể đá được nhiều vị trí khác nhau nên khi cần có thể hoán đổi hoặc thay thế tốt", nhà cầm quân 41 tuổi này chia sẻ. 

"Tính cạnh tranh cao thì mới phát triển được"
Ở đội Hải Phòng, HLV Trương Việt Hoàng được đánh giá là người sống tình cảm và được cầu thủ nể phục. Nhưng khi bước vào công việc, ông luôn có sự rạch ròi giữa yếu tố tình cảm và chuyên môn trong việc sắp xếp nhân sự, không để tình cảm lấn át quyết định của mình. Nhà cầm quân này chia sẻ: "Các cầu thủ trong đội đều hiểu rằng, chỉ có phong độ tốt trong tập luyện và thi đấu thì mới được xếp đá chính. Khi có tính cạnh tranh cao thì đội mới phát triển được, đó là nguyên tắc làm việc của tôi".

Chia sẻ

Bình luận 1