Văn Thanh ấn tượng với phương pháp mới của thầy Park
Song Anh

Chia sẻ

Bình luận 0

Vũ Văn Thanh cho rằng, Uzbekistan là đội bóng chơi thiên về sức mạnh, thể lực và bóng bổng. Vì thế, U23 Việt Nam cần phải cảnh giác và chủ động chơi phòng ngự để tìm được kết quả tốt trước đối thủ này.

- Phóng viên: Xin cám ơn Văn Thanh đã tham gia trả lời phỏng vấn. Sau khi xem trận Uzbekistan - Myanmar, anh nghĩ sao về đối thủ đến từ Trung Á?

+ Vũ Văn Thanh: Tôi thấy đây là đội bóng có thể hình rất tốt. Lối chơi của họ chủ yếu sử dụng bóng bổng. Nhìn chung, đây là đối thủ mạnh, vẫn được đánh giá trên tầm so với U23 Việt Nam.

- Trước đối thủ mạnh như vậy, theo anh thì lối chơi nào sẽ phù hợp với U23 Việt Nam trong trận đấu sắp tới?

+ Tôi nghĩ, ở trận đấu tới U23 Việt Nam sẽ phải đá với đội hình thiên về phòng ngự. Đối thủ sử dụng bóng bổng nhiều nên hàng phòng ngự của chúng ta cần phải cảnh giác và phải tập trung tối đa cho nhiệm vụ không chiến. 

Theo Văn Thanh, HLV Park Hang-seo là người vui tính trong sinh hoạt nhưng rất kỷ luật trong công việcTheo Văn Thanh, HLV Park Hang-seo là người vui tính trong sinh hoạt nhưng rất kỷ luật trong công việc

- Nhưng ngoài bóng bổng thì đối thủ Uzbekistan còn điểm mạnh nào khiến U23 Việt Nam phải lo ngại ở thời điểm hiện tại?

+ Đó là thể lực! Tôi e là vấn đề này U23 Việt Nam thua kém đối thủ nhiều bởi thời gian tập trung vừa qua của đội không quá dài, thế nên thể lực của toàn đội chưa đạt được như mong đợi.

- Theo cảm nhận của anh thì trong các buổi tập vừa qua, HLV Park Hang-seo muốn U23 Việt Nam tiến bộ nhất ở những điểm nào?

+ HLV Park Hang-seo muốn cả đội phải có tinh thần tốt! Đá trong sân phải giao tiếp, nói chuyện với nhau nhiều để thông tin cho toàn đội có lối chơi chắc chắn.

- Quan sát các buổi tập của U23 Việt Nam gần đây, chúng tôi nhận thấy là dường như ông Park đang tính đến phương án hóa giải những tình huống chơi bóng bổng của Uzbekistan?

+ Đúng vậy! Thầy Park muốn chúng tôi phải áp sát những cầu thủ đá ở biên của đối phương để không cho họ tạt bóng bổng vào. Thể hình của các cầu thủ Uzbekistan rất tốt và nếu để họ tạt được bóng vào trong thì sẽ rất nguy hiểm. 

- Anh thấy ông Park Hang-seo là một HLV vui tính hay nghiêm khắc?

+ Trong sinh hoạt, thầy Park rất vui tính và hòa đồng với toàn đội. Trong công việc, ông là một nhà cầm quân rất kỷ luật.

Văn Thanh và đồng đội đã sẵn sàng tỏa sáng để đưa Việt Nam vào chơi trận chung kếtVăn Thanh và đồng đội đã sẵn sàng tỏa sáng để đưa Việt Nam vào chơi trận chung kết

- Một câu hỏi ngoài lề dành cho Văn Thanh. Từ mùa bóng tới, Thái League sẽ mở rộng cơ hội thi đấu cho các cầu thủ Đông Nam Á. Nếu có lời mời, anh có định sang Thái Lan thi đấu không?

+ Tôi chưa nghĩ đến chuyện đấy. Tôi muốn tập trung thi đấu cho HAGL thật tốt. Nếu có CLB nào đó của Thái Lan liên hệ thì lúc đó tính sau.

- Mục tiêu của anh và U23 Việt Nam trong trận đấu chiều nay?

+ Toàn đội sẽ tập trung thi đấu để giành kết quả thật tốt, sớm giành quyền vào chơi trận chung kết. U23 Việt Nam đang rất thoải mái về tinh thần và đã sẵn sàng cho cuộc chạm trán với Uzbekistan.

- Xin cám ơn anh về cuộc trao đổi này!

“Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá ở Thái Lan”
Mới đây, tiền đạo Chenrop Samphaodi của U22 Thái Lan đã phát biểu: “Cầu thủ Việt Nam khó đá chính ở Thái League!”. Đáp lại, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã khẳng định: “Tôi lại không nghĩ như vậy! Theo quan điểm của tôi, nếu thi đấu ở các giải thuộc Đông Nam Á, các cầu thủ Việt Nam đủ sức cạnh tranh suất đá chính với bất kỳ cầu thủ ngoại nào của đội bóng mà họ đầu quân”.

Chia sẻ

Bình luận 0