“U22 Việt Nam vẫn dứt điểm quá kém”
Đức Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

Hài lòng với chiến thắng của đội nhà chiều qua, tuy nhiên, HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận U22 Việt Nam đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn và còn nhiều việc phải làm.

- PV: Ông đánh giá thế nào về trận đấu này?

+ HLV Nguyễn Hữu Thắng: Tỷ số 4-0 phản ánh đúng cục diện của trận đấu và U22 Việt Nam thắng là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng cũng qua trận đấu này, BHL cho rằng đội còn còn nhiều việc phải làm.

- Ở hiệp 2, ông đã ra sát đường biên và nhắc nhở các học trò rất nhiều. Có phải các cầu thủ đã xao nhãng sau những bàn thắng, thưa ông?

+ Khi cách biệt tỷ số an toàn, các cầu thủ đã có vẻ lơ là. Tôi buộc phải nhắc họ cần chơi tập trung trong mọi tình huống và sau đó các cầu thủ đã ý thức được điều đó.

U22 Việt Nam vừa có trận ra quân suôn sẻ khi đại thắng U22 Đông Timor 4-0. Ảnh: Minh TuấnU22 Việt Nam vừa có trận ra quân suôn sẻ khi đại thắng U22 Đông Timor 4-0. Ảnh: Minh Tuấn

- Ông nghĩ như thế nào về hai thẻ vàng mà Xuân Trường và Văn Hậu đã phải nhận?

+ Thẻ vàng của Xuân Trường có thể chấp nhận được, còn của Văn Hậu thì không đáng có. BHL sẽ làm việc lại với toàn đội để các cầu thủ không phải nhận những thẻ vàng như thế nữa.

- Mặt sân Selayang không tốt đã ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chơi bóng của U22 Việt Nam?

+ Đúng là mặt sân không thật tốt. Cụ thể là khi các cầu thủ đặt chân trụ và sút thì độ lún của mặt sân đã khiến trái bóng đi không đúng theo dự định. Nếu mặt sân tốt hơn, tôi tin U22 Việt Nam đã có thêm những bàn thắng.

- Bỏ lỡ nhiều cơ hội có phải là vấn đề đáng quan tâm nhất của U22 Việt Nam ở trận này?

+ Đúng, đội bóng của tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, nếu không tỷ số của trận đấu đã khác. Rõ ràng là U22 Việt Nam phải tận dụng tốt các cơ hội để ghi bàn vì khi các đội bằng điểm nhau, hiệu số sẽ được tính đến trước tiên. Trận đấu tới, các cầu thủ phải tận dụng tốt hơn các cơ hội ghi bàn.

- Văn Hậu đã có một cú đúp. Ông nhận xét như thế nào về cầu thủ trẻ nhất đội?

+ Văn Hậu là một trong những cầu thủ tốt nhất của U20 Việt Nam, vì thế việc hậu vệ này nhanh hòa nhập với các đàn anh là điều bình thường. Tôi không bất ngờ về màn trình diễn của Văn Hậu vì cậu ấy đã từng có bàn thắng khó như thế ở U20 Việt Nam trước đây. Điều đó, giúp cho bầu không khí của cả đội tốt lên. Đặc biệt, sự tiến bộ của những cầu trẻ nhờ sự dìu dắt của những anh lớn như Công Phượng, Xuân Trường đã chứng tỏ sự đoàn kết trong đội.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu (phải) là cầu thủ xuất sắc nhất đội với 2 bàn thắng và 1 kiến tạoHậu vệ Đoàn Văn Hậu (phải) là cầu thủ xuất sắc nhất đội với 2 bàn thắng và 1 kiến tạo

- Thái Lan và Indonesia đã hòa 1-1. Ông nhận định cục diện bảng đấu này như thế nào?

+ Để nói về cục diện lúc này là quá sớm, tôi cho rằng, mọi thứ vẫn còn ở phía trước.

- HLV Kim Shin–hwan đã nói rằng, U22 Việt Nam là đội bóng số 1 SEA Games 29. Ý kiến của ông về nhận định này?

+ Tôi và các học trò đang có sự tự tin và biết rõ năng lực của mình. Chúng tôi phải tính từng trận một. Tôi hài lòng với 3 điểm ở trận ra quân và đánh giá cao tinh thần thi đấu các học trò. 

- Cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn.

HLV Kim Shin–hwan (Đông Timor):
"Tất cả các cầu thủ Việt Nam đều gây ấn tượng"

“Chúng tôi chỉ có 3 ngày để chuẩn bị, vì thế mà các cầu thủ đã chơi không tốt. Nhưng cũng phải thừa nhận, đây là một chiến thắng xứng đáng của U22 Việt Nam. Họ sẽ là đội bóng số 1 tại SEA Games năm nay. Tất cả các cầu thủ Việt Nam đều gây ấn tượng. Tuy nhiên, nếu phải chọn thì tôi chọn số 6 (Lương Xuân Trường), số 9 (Nguyễn Văn Toàn) và số 10 (Nguyễn Công Phượng). U22 Đông Timor sẽ phải cố gắng hơn ở những trận tới”.  

Chia sẻ

Bình luận 0