“U22 Việt Nam sẽ biết mình là ai nhờ U20 Argentina”
Ngọc Anh

Chia sẻ

Bình luận 2

U22 Việt Nam đã trải qua ngày tập luyện đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U20 Argentina vào ngày 14/5 tới. HLV Nguyễn Hữu Thắng rất coi trọng trận đấu này bởi đó là cơ hội để ông kiểm tra năng lực thực sự của từng cầu thủ.

- P/V: U22 Việt Nam sắp có trận đấu với đối thủ rất mạnh là U20 Argentina. Ông chờ đợi điều gì ở trận đấu đó?

+ HLV Nguyễn Hữu Thắng: Đây là cơ hội rất quý với các cầu thủ trẻ Việt Nam! U20 Argentina đang chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 và họ mang sang Việt Nam tất cả nhưng cầu thủ tốt nhất. Chắc chắn họ sẽ đá đúng với trình độ của mình. Thế nên, gặp đội bóng có đẳng cấp cao này sẽ giúp các học trò của tôi vỡ ra nhiều điều. Trận đấu này cũng sẽ chỉ ra cho mọi người thấy, U22 Việt Nam đang đứng ở đâu.

Tiền vệ Tuấn Anh đã hồi phục và nhanh chóng bắt kịp tiến độ của cả đội U22 Việt NamTiền vệ Tuấn Anh đã hồi phục và nhanh chóng bắt kịp tiến độ của cả đội U22 Việt Nam

- Về nhân sự của U22 Việt Nam, ông có thể tiết lộ lý do triệu tập Tuấn Anh, dù cầu thủ này chưa có phút nào thi đấu nào tại V.League 2017?

+ Tuấn Anh là một cầu thủ đã khẳng định được vị trí và tên tuổi ở bóng đá Việt Nam hiện nay. Tôi đã liên hệ với HAGL-câu lạc bộ chủ quản của Tuấn Anh, để nắm bắt tình trạng thể lực của cậu ấy và nhận được những thông tin tốt lành. Thể trạng của cậu ấy đáp ứng được nên tôi đã triệu tập Tuấn Anh. Như các bạn thấy, các bài tập thể lực đều được tiền vệ này "nuốt" trọn và các tình huống xử lý bóng của Tuấn Anh đều ngon lành. Tôi nghĩ, mọi thứ đều đã ổn với Tuấn Anh.

- Ông có thể giải thích về việc triệu tập rất nhiều cầu thủ của HAGL lần này?

+ Mọi người đều biết, nhiều cầu thủ của lò đào tạo HAGL nằm ở độ tuổi tham gia SEA Game 29 hay vòng loại U23 châu Á 2018. Những lần tập trung trước đây của các ĐTQG, đội SLNA thường cung cấp rất nhiều cầu thủ, nhưng đợt này ngay cả U20 Việt Nam cũng không có một cầu thủ nào của SLNA. 

Điều đó cũng dễ hiểu là bởi, khi bóng đá phát triển, những CLB có tài chính mạnh rất chú trọng vào công tác đào tạo trẻ. Thực tế hiện nay cho ta thấy, HAGL là đơn vị có công tác đào tạo trẻ rất tốt, sản sinh ra nhiều cầu thủ giỏi. Thật vui khi những Xuân Trường, Tuấn Anh... đã và đang được thi đấu ở những nền bóng đá hàng đầu khu vực. Nhiều cầu thủ của HAGL đã khẳng định được tên tuổi, tài năng nên việc họ được gọi lên các ĐTQG là điều hết sức bình thường.

- Lắp các cầu thủ từ lò đào tạo khác chơi bóng với cầu thủ HAGL, liệu BHL có gặp nhiều khó khăn trong việc tạo sự kết dính?

+ Nói chung, nếu những cầu thủ từ các lò khác được đào tạo bài bản và có nền tảng kĩ thuật tốt thì việc hòa nhập không có gì đáng ngại cả. Như các bạn thấy, họ tìm được tiếng nói chung rất nhanh. Bởi vì, họ hiểu được BHL xây dựng lối đá như thế nào nên thực hiện được ý đồ kiểm soát và xử lý bóng càng ít chạm càng tốt. Đó là tiêu chí hàng đầu mà BHL đặt ra và tất cả đều đáp ứng được.

Các cầu thủ và BHL đã sẵn sàng cho cuộc tiếp đón đối thủ U20 ArgentinaCác cầu thủ và BHL đã sẵn sàng cho cuộc tiếp đón đối thủ U20 Argentina

- Trong đợt tập trung này, có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế,đặc biệt là những người thuộc biên chế của Hà Nội FC vừa thi đấu ở AFC Cup 2017. Ông có nghĩ, điều này có lợi cho U22 Việt Nam?

+ Điều đó hoàn toàn đúng! Người ta vẫn nói là "văn ôn võ luyện". Khi những Văn Kiên, Duy Mạnh, Đức Huy, Minh Long... được đá nhiều ở các giải quốc tế thì ngoài việc được nâng cao chuyên môn, tinh thần và tâm lý của họ được cải thiện rất nhiều. Khi đã được đấu với các đội hàng đầu của các quốc gia ĐNÁ thì đến lúc dự SEA Games, họ sẽ có tâm lý cực kỳ vững vàng. Đó là điều rất tốt với bóng đá Việt Nam.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

Chia sẻ

Bình luận 2