Trước chửi giới trẻ ham tiền, giờ nuốt lời chạy theo tiền bạc
Huyền Linh

Chia sẻ

Bình luận 2

Xin giới thiệu một bài phỏng vấn "lột mặt nạ" sự biến chuyển trong thái độ của Tevez với bóng đá và tiền bạc trong thời điểm anh sắp từ bỏ lý tưởng để đi theo cám dỗ tiền bạc từ Trung Quốc.

Như đã biết, Carlos Tevez đã đồng ý nhận lời chuyển sang khoác áo Thân Hoa Thượng Hải, CLB của giải VĐQG Trung Quốc. Đằng sau quyết định đầy bất ngờ ấy của Tevez là gì sè còn là câu hỏi không lời đáp trong một khoảng thời gian nữa. 

Nhưng tất cả đều biết rằng, “bước lùi” trong sự nghiệp sẽ “giúp” Tevez trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới, gần 700.000 usd/tuần. Quyết định hoàn toàn trái ngược với những gì Tevez tuyên bố 6 năm về trước, cũng vào khoảng thời gian cuối năm khi tham gia buổi phỏng vấn với TyC Sports.

Tôi đến với Man Utd không phải vì tiềnTôi đến với Man Utd không phải vì tiền

- Anh nghĩ gì về bóng đá hiện đại?
+ Tôi không muốn chơi bóng nữa.

- Vì sao?
+ Nếu phải dùng một từ để mô tả về bóng đá ngày nay, tôi sẽ chọn “tiền”. Cái gì cũng quy ra tiền hết và tôi không thích thực trạng ấy.

- Cụ thể hơn về thực trạng ấy được không?
+ Thế giới bóng đá đang bị điều khiển bởi các người đại diện. Nhóm người này điều khiển và chi phối hàng loạt cầu thủ mới nổi. Vì thế mà phần lớn cầu thủ ngày nay, nhất là người trẻ không hứng thú với việc thi đấu đỉnh cao chinh phạt danh hiệu. Họ chỉ thích tiền thôi.

- Đấy là việc của người trẻ. Liên quan gì tới công việc cuộc sống của anh à?
+ Tôi thấy khó chịu.

Tôi đến với Man City không phải vì tiềnTôi đến với Man City không phải vì tiền

- Lý do?
+ Người ta bây giờ nhìn bóng đá bằng con mắt tầm thường với những đánh giá đơn giản lắm. Một suy nghĩ đại chúng của đám đông đi đá bóng ngày nay là ai nấy đều tưởng rằng họ đã làm được rất nhiều điều vĩ đại chỉ vì sở hữu 2 cái điện thoại và 1 cái nhà. Họ là những kẻ xấu trong ngành công nghiệp bóng đá. Còn tôi thì phải chiến đấu, tranh giành vị trí với đám người này. Tôi mệt mỏi là vì thế.

- Còn gì khiến anh khó chịu nữa không?
+ Cầu thủ thời này “văn hóa lùn” nữa. Tôi bị dị ứng với khả năng giao tiếp. Ngày tôi chơi cho Boca, khi Martin Palermo và Juan Riquelme nói chuyện, tôi chỉ lắng nghe. Thật bực mình khi phải nghe một đàn em hét vào tai “Tại sao anh lại làm thế” trong phòng thay đồ. Bậc tiền bối làm gì cũng có lý do của họ và hãy chấp nhận thực tế thay vì chỉ trích. Tôi đã giành 13 danh hiệu trong sự nghiệp và đủ trình độ để tặng một quả đấm giữa mặt mấy đứa ranh con.

- Thế có nghĩa là anh sắp giải nghệ rồi nhỉ?
+ Tôi sẽ chơi bóng ở châu Âu trong 3-4 năm nữa.

- Và sau đó là…?
+ Có thể tôi sẽ quay về cống hiến cho Boca. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu cha tôi yêu cầu như vậy. -

Tôi đến với Juventus không phải vì tiềnTôi đến với Juventus không phải vì tiền

- Vậy nguyện vọng thực sự của anh là gì?
+ Thâm tâm tôi không muốn về Argentina chơi bóng. Tôi thích Fuerte Apache, thích cuộc sống giống ngày còn bé. Tôi rất sợ nhịp sống gấp gáp ngày nay.

- Như tôi thấy, anh nên giải nghệ luôn đi…
+ Muốn lắm. Nhưng bóng đá với tôi giống công việc duy trì cuộc sống và gia đình.

- Song chẳng phải Fuerte Apache là nơi đầy rẫy tệ nạn đường phố hay sao? Anh vừa chê trách một bộ phận cầu thủ ngày này là “học hành không đến nơi đến chốn”, trong khi vùng quê của anh toàn ma túy và súng ống (ngạc nhiên)
+ Bạn phải chấp nhận sống chung với lũ. Ở đó, ma túy và giết người là một phần của đời sống hàng ngày. Chỉ là bạn có muốn thoát khỏi cảnh “lưu đày” ấy không thôi. Tôi và Dario Coronel là bạn thân. Cho tới bây giờ, tình bạn ấy vẫn không thay đổi.

Tôi chia tay Boca sang Trung Quốc không phải vì tiền, mà là vì rất nhiều tiềnTôi chia tay Boca sang Trung Quốc không phải vì tiền, mà là vì rất nhiều tiền

Nhưng tôi là ngôi sao bóng đá, còn cậu ấy vào tù ra tội. Hai con người cùng hoàn cảnh sống, chung điều kiện lớn lên và kết quả lại hoàn toàn đối nghịch. Anh biết nguyên nhân chứ? Vì tôi không chọn ma túy, và Coronel thì có.

- Nhưng rõ ràng là ở Man City, lương anh rất cao. Nếu giải nghệ hay thậm chí là quay về Boca đi, thu nhập của anh sẽ không được như thời đỉnh cao nữa.
+ Tôi không quan tâm đến tiền lúc này.

Chia sẻ

Bình luận 2