“Tôi xứng đáng với vị trí thứ hai hơn Messi”
Huyền Linh

Chia sẻ

Bình luận 2

Trên tờ France InfoTV, chân sút chủ lực của Atletico Madrid và ĐT Pháp đã bày tỏ nỗi thất vọng khi xếp sau Lionel Messi ở hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2016. 

- Chỉ về thứ ba, anh có buồn không?
+ Thực ra, góp mặt trong danh sách đề cử rút gọn và đứng cùng hàng ngũ với Ronaldo và Messi là vinh dự rất lớn của tôi.

- Nhưng ý tôi muốn nói là, cảm xúc thật sự của anh với kết quả bình chọn cơ?
+ QBV trao tặng Ronaldo là hoàn toàn xứng đáng. Anh ấy có một năm thi đấu đại thành công và giành những danh hiệu cao quý nhất ở cấp CLB lẫn đội tuyển. Nhưng đứng sau Messi trong năm nay khiến tôi có đôi chút thất vọng.

Bộ ba cầu thủ hay nhất thế giới năm 2016Bộ ba cầu thủ hay nhất thế giới năm 2016

- Vậy anh nghĩ mình là “Cầu thủ xuất sắc thứ hai năm 2016” đúng không?
+ Tôi đã nói chuyện với ba mẹ từ vài ngày trước khi kết quả bỏ phiếu được công bố. Tôi nghĩ mình đã có một năm tuyệt vời. Dù để thua ở hai trận đấu cuối cùng (chung kết Champions League và EURO) nhưng tự bản thân tôi đánh giá vậy là quá tốt rồi. Tôi xứng đáng đứng sau Ronaldo hơn là Messi.

- Phải chăng anh cho rằng mình đã tiệm cận, thậm chí là vượt qua trình độ của Messi?
+ À không, đừng hiểu nhầm (cười). Tôi còn phải học hỏi Messi nhiều điều. Cả Ronaldo nữa. Hai người họ là những tượng đài, huyền thoại sống của bóng đá thế giới.

- Ở nhà anh, mọi người nghĩ sao về giải thưởng QBV châu Âu?
+ Bố tôi nghĩ việc trao phiếu cho nhà báo là không đúng đắn và thiếu tính thực tiễn. Bản thân nhà báo không đá bóng giỏi thì làm sao phán xét ai hay ai dở đâu. Nếu chỉ nhìn vào số liệu, thống kê thì đứa học sinh cấp 2 biết dùng Internet cũng bầu được.

Chỉ nhận Bóng Đồng, song Griezmann nghĩ mình xứng đáng với vị trí sau RonaldoChỉ nhận Bóng Đồng, song Griezmann nghĩ mình xứng đáng với vị trí sau Ronaldo

- Vậy thế nào mới là đúng?
+ Như bố tối chia sẻ, những giải thưởng trao tặng cá nhân trong môn thể thao giàu tính tập thể như bóng đá mang tính tương đối thôi. Không cần thiết trao giải này cũng được – lời của bố tôi nhé, đừng hiểu sai.

- Cha anh muốn chống lại thế giới sao? Chẳng phải chính anh, con trai của ông, cũng là ngôi sao, người của công chúng hay sao?
+ Rõ ràng, thành tích của cầu thủ có được là công sức của một tập thể. Atletico đâu có ngôi sao, nhưng tại sao chúng tôi vẫn vượt qua Bayern, Barca và cả Real? Vì chúng tôi có Simeone, có các cầu thủ và tất cả những ai chung tay đóng góp vào thành quả của đội.

- Nhưng cứ cho là các nhà tổ chức bãi bỏ các giải thưởng cá nhân thì người ta còn đua nhau ghi bàn, lấy thành tích, lập kỷ lục làm gì? Bóng đá chẳng phải khi ấy cũng mất đi giá trị của nó hay sao? Nếu không lầm, anh cũng đã bày tỏ niềm vui sướng khi trở thành "Vua phá lưới" của EURO 2016 đấy thôi?
+ Thì nhận giải ai chả vui (cười gượng gạo)

- Anh đang lấp liếm rất vụng về đấy…
+ Không cần tranh cãi thêm nữa, dù sao kết quả cũng rõ rồi mà.

- Câu hỏi cuối cùng: Đánh giá tổng quan của anh về tình hình bóng đá châu Âu trong một năm qua.
+ Vẫn hấp dẫn như mọi khi. Nhiều chức vô địch bị trao “nhầm chủ”.

- Anh ám chỉ Bồ Đào Nha và Real “ăn may” đấy à?
+ Tôi đâu nói thế. Nghĩ thế nào là tùy anh.

Chia sẻ

Bình luận 2