"Tôi muốn Man United vĩ đại hơn Inter 2010"
Đức Châu

Chia sẻ

Bình luận 0

HLV Jose Mourinho vừa khẳng định Man United là đội bóng mạnh nhất mà ông từng dẫn dắt. Rõ ràng, Quỷ đỏ đã có sự tiến bộ vượt bậc trong mùa giải thứ hai dưới quyền Mourinho. Tuy nhiên, để trở thành đội bóng hay nhất sự nghiệp của HLV này, M.U cần giành những danh hiệu lớn như Porto, Inter hay Chelsea trong quá khứ.

QUỶ ĐỎ LÀ SỐ MỘT
Mới đây, HLV Jose Mourinho tuyên bố Man United là đội bóng mạnh nhất mà ông từng dẫn dắt: “Tôi chưa từng được làm việc với một đội ngũ cầu thủ tài năng và hòa hợp đến vậy. Man United đang sở hữu nhiều cầu thủ giỏi và rất có cá tính. Chiều sâu đội hình của M.U cũng thật sự đáng nể. Tôi nghĩ rằng mình đang dẫn dắt đội bóng mạnh nhất trong sự nghiệp”, Mourinho tuyên bố.

M.U vừa có màn ra quân ấn tượng với chiến thắng 4-0 trước West Ham bằng sự tỏa sáng của các tân binhM.U vừa có màn ra quân ấn tượng với chiến thắng 4-0 trước West Ham bằng sự tỏa sáng của các tân binh

Man United hiện nay đã có sự tiến bộ rất lớn so với mùa giải đầu được dẫn dắt bởi người đặc biệt. Vấn đề về thu hồi bóng ở giữa sân hay tốc độ của hàng công đã được giải quyết bằng các bản hợp đồng chất lượng với Nemanja Matic và Romelu Lukaku. Các tân binh này hòa nhập rất tốt với môi trường mới. Man United hiện nay thực sự là một đội bóng đáng gờm. Sức mạnh của họ được thể hiện rõ qua chiến thắng ấn tượng 4-0 trước West Ham trong ngày ra quân Premier League 2017/18.

CHỨNG MINH BẰNG DANH HIỆU
Man United hiện nay là đội bóng đồng đều và có đủ lực lượng để tham dự những cuộc đua đường dài ở Premier League hay Champions League. Tuy nhiên, thật khó để so sánh liệu họ đã đạt đến đẳng cấp của Inter, Chelsea trong nhiệm kỳ một của Người đặc biệt hay chưa.

Man United hiện nay mới chỉ chơi hai trận chính thức trong mùa giải 2017/18. Họ thua 1-2 trước Real Madrid ở Siêu Cúp châu Âu, nhưng sau đó đại thắng West Ham 4-0 ở ngày ra quân Premier League 2017/18. Mùa bóng mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu và thật khó nói trước điều gì. 

Mourinho đang muốn xây dựng M.U vĩ đại như Inter năm 2010Mourinho đang muốn xây dựng M.U vĩ đại như Inter năm 2010

Tuy nhiên, các đội bóng do Mourinho dẫn dắt ở mùa giải thứ hai thường xuất phát cực tốt và trụ vững trên ngôi đầu giải VĐQG cho tới ngày hạ màn. Ở Porto mùa 2003/04 và Chelsea mùa 2005/06, đội bóng của Mourinho dẫn đầu từ vòng 5 cho tới cuối giải. Chelsea mùa 2014/15 còn đạt phong độ tốt hơn khi ngự trị trên ngôi đầu ở 36/38 vòng đấu. Hiện nay, Man United cũng đang khởi đầu cực tốt và hoàn toàn có thể bước theo con đường của những đội bóng mà HLV Mourinho dẫn dắt ở mùa giải thứ hai.

Quỷ đỏ hiện nay đồng đều và có chiều sâu. Nhưng để trở thành đội bóng mạnh nhất mà HLV Mourinho từng dẫn dắt, Man United phải chứng minh điều đó bằng những danh hiệu lớn. Tại tất cả các CLB, Mourinho đều đăng quang ở giải VĐQG trong mùa giải thứ hai mà ông dẫn dắt. Ngoài ra, ông còn hai lần lên ngôi ở Champions League trong khoảng thời gian đặc biệt này. Premier League và Champions League là hai cái đích lớn nhất của Man United mùa này. Chỉ khi vô địch hai giải đấu này, M.U mới có thể chứng tỏ mình là CLB mạnh nhất mà Người đặc biệt từng dẫn dắt.

Cột mốc ăn ba
Tính đến thời điểm hiện tại, đội bóng mà HLV Jose Mourinho thành công nhất trong mùa giải thứ hai ông dẫn dắt là Inter. CLB của Italia này đã đoạt cú ăn ba trong mùa 2009/10, với các danh hiệu ở Serie A, Coppa Italia và Champions League. Để trở thành đội bóng mạnh nhất trong sự nghiệp mà Mourinho dẫn dắt, Man United phải giành được 4 danh hiệu trong mùa này, hoặc chí ít cũng phải cân bằng cú ăn ba của Inter. 
26,4: Độ tuổi bình quân của Man United mùa giải này là 26,4. Đây là đội bóng do HLV Mourinho dẫn dắt ở mùa giải thứ hai có độ tuổi lớn nhất, vượt qua cả Real Madrid mùa 2009/10 với độ tuổi 26,1. Trong khi đó, Chelsea mùa 2014/15 là đội trẻ nhất với tuổi đời bình quân chỉ ở mức 23,9. 

Chia sẻ

Bình luận 0