“Tôi mắc chứng hoang tưởng tự tin thái quá”
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 0

Tờ El Pais mới đây đã có buổi phỏng vấn Ibrahimovic nhân sự kiện tiền đạo này khai trương nhãn hàng thời trang do chính anh đầu tư, mang tên A-Z. Một Ibra kiêu ngạo thường thấy, nhưng luôn đem đến những câu chuyện mới mẻ. 

- “A-Z” nghĩa là gì? 

+ A là “Amateur” (cùi bắp), Z là “Zlatan”. “A-Z” nghĩa là “Từ cùi bắp tới Ibra”.

- Anh dùng “Ibra” như một tính từ, phải vậy không? 

+ Ibra đâu chỉ là tính từ. Ibra là động từ, là danh từ, là tình thái từ, là trạng từ. Không một từ nào trên hành tinh này “đa diện” như “Ibra”. 

- Này…

+ (Chen ngang) Khoan đã, tôi đã nói xong đâu. Anh đã bao giờ nghe tới thống kê mà tờ Le Monde công bố chưa? Trong 3 tháng đầu tiên tôi chuyển tới PSG, “Zlatan” được dùng với tần suất 175 từ/ngày trên các trang báo của ấn phẩm này. Ibra ở khắp nơi, đâu như Hollande (Tổng thống Pháp). 

- Bây giờ tôi được phép nói chưa?

+ Tiếp tục đi. 

- Tôi sẽ hỏi vào chủ đề chính. Tại sao là “Amateur”? Ẩn ý của anh trong việc chọn từ này là gì? 

+ Vậy Zlatan theo anh hiểu nghĩa là sao? 

- Đại khái là “thành công, vĩ đại, hào nhoáng”, phải vậy không?

+ Đoán được thế rồi thì tự suy đi. Câu trúc “Từ…Đến” là muốn miêu tả biểu đồ đi lên của một con người hay một cái gì đó. 

- Ồ. Ý anh là nhãn hiệu thời trang này sẽ giúp bất kỳ khách hàng nào đều trở nên quý phái, sang trọng và lịch lãm phải không? Kiểu như bác nông dân chân lấm tay bùn khi khoác lên những bộ cánh của A-Z sẽ lập tức lột xác đó hả? 

+ Ai tinh ý sẽ nhận ra ngay dụng ý của tôi trong đoạn clip quảng cáo. Tôi chọn khung cảnh một vùng quê châu Âu heo hút, giống như Rosengard – nơi tôi sinh ra và lớn lên. 

- Chắc bán chạy, nhiều tiền lắm ha.

+ Chán anh này thật. Nói thế mà chưa vỡ à? Thông điệp của tôi là: “Không quan trọng bạn là ai, sinh ra ở đâu, đến từ thành phố nào, bạn đều có quyền mơ mộng và bước ra thế giới một ngày nào đó, như tôi đã làm vậy”. 

Chúng ta hãy dẹp bỏ định kiến về gốc gác lý lịch đi. Tôi hy vọng A-Z sẽ phát đi thông điệp về tình yêu, niềm đam mê và khả năng đối mặt các thử thách. 

Anh nói về tiền ư? Nếu vì tiền, tôi đã… không kinh doanh. Lương tôi chỉ tính riêng 4 năm tại Pháp sau thuế đủ giúp tôi, vợ tôi, con tôi, cháu tôi sống hưởng thụ, không phải làm gì trong cỡ 50 năm đấy. Nếu vì tiền, tôi cũng sẽ không tới Man United. 

- Nhưng vẫn nhiều người cho rằng anh mắc chứng hoang tưởng tự tin thái quá. Chỉ là hãng quần áo thôi, gì mà ghê gớm vậy chứ. 

+ (Cười phá) Tôi tin vào sự thật, mà sự thật thì không biết nói dối. 

Đúng, anh nói không sai. Nhưng hãy nhớ, tôi không phải loại người tỏ vẻ đạo mạo, khoa môi múa mép và… ngồi chơi. Tôi nói và tôi làm, ít nhất là làm được việc hơn nhiều người.

- Với dự án này, anh kỳ vọng vào điều gì? 

+ Như đã nói, tôi bàng quan trước các lợi ích kinh tế. Tất nhiên, không thể làm ăn thua lỗ quá được. Trong tương lai, tôi tin chắc A-Z sẽ định nghĩa lại khái niệm về “thời trang”. 

Sẽ có những món đồ rẻ tiền, nhưng mặc lên vẫn ra chất “con người”, chứ không phải như mấy bà béo sang HongKong mua quần legging đắt tiền mà nhìn như “ngợm”. Không quan trọng đồ bạn mặc hiệu gì, tag giá bao nhiêu, mà là khi bạn vận lên bộ đồ ấy, trông bạn có ra dáng của một người đàng hoàng không. 

Hay là đeo túi Prada, nhìn thấy chính trị gia trên đường vẫn khúm núm lo sợ? Không, không việc gì phải sợ, vì việc ai người nấy làm. Chúng ta không làm hại lẫn nhau, vậy là đủ. 

Chia sẻ

Bình luận 0