“Tôi đến không phải để thay đổi Bayern Munich"
Mạnh Đức

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong lần trả lời phỏng vấn đấu tiên dưới cương vị HLV Bayern, Carlo Ancelotti cho rằng ông sẽ không tạo ra một cuộc cách mạng nào cả...

KHÔNG CẦN MUA THÊM CẦU THỦ
- Chào ông, Ancelotti! Chúng ta sẽ sử dụng ngôn ngữ nào cho buổi phỏng vấn này đây?
+ Ancelotti (trả lời bằng tiếng Đức): Về cơ bản, nghe hiểu tiếng Đức không còn là vấn đề lớn với tôi. Nhưng tôi cần thêm thời gian để nói tiếng Đức thành thạo.

- Trở lại chủ đề EURO 2016 (cuộc phỏng vấn sau đó sử dụng tiếng Anh). Chúng tôi vẫn chưa hiểu tại sao Đức lại bị loại ở bán kết...

+ Tại sao ư? Bởi vì Pháp đã ghi bàn còn Đức thì không. Tôi luôn nói rằng, HLV có thể kiểm soát được mọi thứ, trừ kết quả của trận đấu. Đức đã có một trận đấu tốt và cho tới bàn thua, tôi chỉ thấy 1 đội duy nhất chơi bóng.

Đức không mạnh khi ở 1/3 phần sân phía đối phương. Nhưng tôi không nghĩ đó là nguyên do chính. Ranh giới giữa thắng và thua trong bóng đá vốn luôn rất mong manh. Trận đó, quả phạt đền đã thay đổi mọi thứ.

- Ông đã gặp Thomas Mueller. Ông nói gì với cậu ấy sau kỳ EURO 2016 thất vọng?
+ Thomas đã không may mắn. Tôi đã nói rằng cậu ấy phải nhìn về phía trước để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải. Tôi cũng nói rằng “cậu đã gặp may trong trận đấu với Italia” (Cười).

Matts Hummels là một nhân tố khiến Ancelotti rất ưng ýMatts Hummels là một nhân tố khiến Ancelotti rất ưng ý

- Ông đánh giá thế nào về đội hình Bayern hiện tại?
+ Đó là một tập thể chất lượng mà mọi HLV đều mơ ước. Bayern được định hình với những tuyển thủ Đức như Manuel Neuer, Jerome Boateng, Philipp Lahm, Thomas Mueller… và những cầu thủ nước ngoài xuất sắc.

- Ông hài lòng với 2 tân binh Mats Hummels và Renato Sanches?
+ Tất nhiên! Đó là 2 cầu thủ chất lượng, là những người đã chơi tốt tại EURO 2016. Hummels sẽ không gặp khó khăn trong việc thích nghi với Bayern, tôi nghĩ vậy, bởi cậu ấy quen với đội bóng này. Còn Sanches có thể khác. Một trong những nhiệm vụ của tôi trong khoảng thời gian đầu là phải giúp các cầu thủ trẻ thích nghi tốt với đội bóng.

Đến lúc giã từ rồi, Schweini!

Mọi thứ đã thay đổi quá nhanh với Bastian Schweinsteiger. Nếu như 2 năm trước, anh là biểu tượng chiến thắng của ĐT Đức thì...
- Ông có muốn đội bóng bổ sung cầu thủ nào nữa?
+ Không! Tôi hài lòng với tập thể hiện tại. Tôi đang có trong tay 25 cầu thủ chất lượng.

- Vậy còn những thông tin liên quan tới việc Bayern quan tâm Varane, Koscielny, Sane...?
+ Đó là thị trường chuyển nhượng. Những tin đồn chuyển nhượng mùa Hè sẽ còn kéo dài tới 31/8. Và từ 1/9 là những tin đồn chuyển nhượng mùa Đông.

PEP GUARDIOLA GIÚP MỌI THỨ DỄ DÀNG HƠN
- Cristiano Ronaldo viết trong tự truyện rằng anh ấy sẽ học tiếng Đức và muốn được làm việc cùng ông một lần nữa. Liệu có cơ hội để đưa Ronaldo sang Bayern trong 2 hay 3 năm tới?
+ Tôi nghĩ là không (Cười). Tất nhiên, trong bóng đá mọi thứ có thể diễn ra. Nhưng các đội bóng sẽ không bao giờ để những biểu tượng của họ ra đi.

- Ông đã từng làm việc với những ông chủ giàu có, hoặc những vị chủ tịch cá tính. Liệu có đơn giản hơn cho ông khi Bayern có một BLĐ gồm những người hiểu bóng đá?
+ Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc cùng BLĐ gồm những người đã từng là cầu thủ. Có lẽ, tôi sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi về kỹ, chiến thuật. Nhưng những vấn đề khác có thể sẽ khó hơn. Ngay lần đầu gặp tôi, Rummenigge đã nói “Tôi không biết gì về bóng đá, nhưng...”. Tôi cảm nhận được những sự khó khăn từ chính từ “nhưng” đó.

Song trên hất, Ancelotti hết sức ton trọng di sản của Pep Guardiola và hứa sẽ phát triển đội bóng dựa trên nền tảng cũSong trên hất, Ancelotti hết sức ton trọng di sản của Pep Guardiola và hứa sẽ phát triển đội bóng dựa trên nền tảng cũ

- Ý tưởng của ông trong việc xây dựng Bayern là gì?
+ Mọi ý tưởng của tôi là nhằm giúp các cầu thủ phát huy hết khả năng của mình và là một khối gắn kết. Nhiệm vụ của tôi là phải đưa ra những chiến thuật để mọi cầu thủ có thể đáp ứng. Ví dụ như trước đây tôi ưa thích sơ đồ 4-4-2. Nhưng tại Juventus, với Zidane, tôi không thể cứng nhắc sử dụng sơ đồ này. Một HLV là người phải tìm ra được những giải pháp để giúp các cầu thủ phát huy hết khả năng.

- Vậy Bayern hiện tại cần phải thay đổi những gì?
+ Tôi chưa biết nữa. Tôi phải làm việc cụ thể với các cầu thủ trước tiên. Nhưng điều mà tôi không được phép thay đổi đó chính là những gì thuộc về bản sắc và truyền thống của đội bóng. Về cơ bản, Bayern sẽ chơi tấn công và kiểm soát bóng. Pep Guardiola đã có 3 năm thành công tại Bayern, điều đó được chính đối thủ ghi nhận thông qua sự tôn trọng dành cho đội bóng. Chính Pep giúp cho công việc của tôi tại Bayern trở nên dễ dàng hơn.

- Ông có phải là một HLV dễ tính?
+ Không! Tôi thích sự kỷ luật trong làm việc. Tôi cũng muốn được làm việc với những cầu thủ như vậy. Nhưng tôi sẽ không đứng sau họ và nói rằng tôi muốn thế này, tôi muốn thế kia. Tôi sẽ đưa ra những nguyên tắc của mình và mọi cầu thủ đều phải thể hiện sự tôn trọng. Nếu như buổi tập bắt đầu từ 11h00, nó có thể bắt đầu chậm lại vào lúc 11h02. Nhưng chỉ 1 lần, không có lần thứ 2. Làm việc dựa trên nguyên tắc và sự tôn trọng lẫn nhau mới có thể bền vững và hiệu quả.

- Cảm ơn và chúc ông thành công cùng Bayern.

Save

Chia sẻ

Bình luận 0