“Thần tượng của tôi là Ronaldo“ Trong mắt Eder, C.R7 là Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới hiện đại
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Vốn mờ nhạt cho đến trước bàn thắng trong trận chung kết EURO 2016,  Eder đã trở thành siêu anh hùng khi ghi bàn quyết định giúp Bồ Đào Nha giành chức vô địch EURO đầu tiên trong lịch sử. Hãy trò chuyện từ người hùng xuất hiện từ số không này.

THẦN TƯỢNG RONALDO
- Eder, giờ tiếng tăm anh nổi như cồn rồi nhỉ?
+ Cái đấy thì tôi không chắc lắm nhưng ghi bàn trong trận chung kết EURO là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Đấy là bàn thắng tôi đã chờ đợi từ những phút đầu tiên của EURO.

- Tôi đọc được đâu đấy viết rằng HLV Fernando Santos nói “với bàn thắng trong trận chung kết, Eder từ chú vịt xấu xí đã hóa thiên nga”, điều này có thật không vậy?
+ Tôi không nghe Fernando trực tiếp nói vậy. Nhưng nếu HLV có nói thế thật cũng chẳng sao. Tôi thích cái ý so sánh đấy. Nó khẳng định được giá trị lao động và quyết tâm của tôi đã được ghi nhận.

- Anh từng nói rằng, thần tượng của mình là Ronaldo?
+ Đúng rồi, nhưng là Ronaldo Béo của Brazil đấy nhé.

- Thế còn C.R7 thì sao?
+ Còn sao nữa? Cầu thủ xuất sắc nhất Thế giới ở thời điểm hiện tại. Là đồng đội của anh ấy là 1 vinh hạnh. Thật đấy!

- Ronaldo quả đã dự đoán anh sẽ ghi bàn ở trận chung kết?
+ Sự thực Cristiano đã nói với tôi như thế, khi tôi chuẩn bị vào sân thay người. Câu nói của Cristiano tiếp thêm tự tin và quyết tâm cho tôi. Rồi bạn thấy đấy, anh ấy đã đoán đúng. Ronaldo quả là có mắt nhìn người (Cười to).

Nhưng thần tượng của anh lại là Ronaldo BéoNhưng thần tượng của anh lại là Ronaldo Béo

 TUỔI THƠ CƠ CỰC
- Tôi được biết, để có được ngày hôm nay, anh đã phải trải qua những năm tháng vô cùng cơ cực thời niên thiếu?
+ Thật khó lột tả những gì tôi đã trải qua trong những năm tháng ấy. Những đứa trẻ gốc Phi cùng gia đình di cư đến Bồ Đào Nha thập niên 1990 nào cũng khổ cả. Thiếu ăn, thiếu mặc, sống lay lắt ở những khu ổ chuột, tôi trải qua hết rồi.

- Nhưng hình như, anh còn chịu nhiều tổn thương hơn thế?
+ Vì thiếu quá nhiều điều kiện, chính quyền đã tước bỏ quyền nuôi con của cha mẹ tôi. Chưa đầy 3 tuổi tôi đã phải xa gia đình. Tôi được đưa đến nhà tình thương có tên Lar O Girassol (Hoa hướng dương) ở ngoại ô Coimbrat. Tôi sống ở đó cho tới khi có được hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên năm 2008 với CLB Academica.

Với bàn thắng trong trận Chung kết, Eder đã vụt biến thành ngôi sao của bóng đá BĐNVới bàn thắng trong trận Chung kết, Eder đã vụt biến thành ngôi sao của bóng đá BĐN

- Giờ anh vẫn giữ liên lạc thường xuyên với bố mẹ ruột mình chứ?
+ Sao lại không? Thuở nhỏ, tôi hận họ lắm nhưng khi trường thành tôi hiểu được việc phải xa rời tôi cũng là điều họ không bao giờ muốn. Khoản lương đầu tiên mà tôi nhận được, hình như là 400 euro thì phải, tôi gửi hết cho ba mẹ tôi đấy. Những năm qua tôi đã có thể sống bằng nghề của mình và thật hạnh phúc khi có thể dùng những đồng tiền chân chính từ bóng đá để giúp đỡ gia đình.

- Anh là fan cuồng của các serie phim truyền hình thì phải?
+ Riêng về khoản này, ở tuyển Bồ Đào Nha tôi là số 1 đấy. Chả có thứ gì giải trí tốt hơn phim truyền hình. Tôi khoái nhất mấy serie phim “The Blacklist”, “House of Cards” và “Game of Thrones”.

- Câu hỏi cuối nhé. Sau đỉnh cao EURO, anh đã có dự tính gì cho chặng đường tiếp theo của sự nghiệp chưa?
+Tôi sẽ thể hiện thật tốt ở Lille. Nhưng một ngày nào đó không xa tôi sẽ đến Premier League.

Save

Chia sẻ

Bình luận 0